Dubai là thành phố du lịch nổi tiếng giàu có của thế giới, các tín đồ du lịch chắc hẳn sẽ không bỏ qua việc được một lần đặt chân đến đây. Tuy nhiên, là điểm đến nằm trong các Tiểu vương quốc Ả Rập, số lượng người Hồi giáo rất đông, Dubai cũng có những quy tắc, quy định mà bạn cần nắm rõ khi đến đây. Nếu vi phạm những quy tắc, quy định này nặng nhất bạn có thể phải bị ngồi tù đấy.

Trang phục

quy tac ung xu o dubai khamphadisan

ảnh: sunainaliyasir

Bạn không được phép mặc quần áo ngắn khi đến Dubai. Phái Nam phải mặc quần dài khi ra ngoài và không được phép mang dây chuyền. Còn phái nữ có thể mặc bikini trên bãi biển nhưng không nên mặc chúng ở nơi cộng cộng, kể cả trên đường đến bãi biển hay trở lại khách sạn. Bởi sẽ có rất nhiều ánh mắt dõi theo bạn, không phải vì “chiêm ngưỡng” bạn mà là bạn đang phạm vào những quy tắc không được phép làm ở Dubai.

Đem theo thuốc

quy tac ung xu o dubai khamphadisan 1

ảnh: Long Châu

Thuốc cảm cúm, dầu gió… là những thứ không thể thiếu trong mỗi hành trình du lịch. Tuy nhiên khi đến Dubai những thứ này là những thức cấm đem theo. Số lượng các loại thuốc cấm lưu hành ở đất nước này rất dài mà bạn khó có thể nhớ hết được. Vì vậy không nên mang theo các loại thuốc bên mình, bởi khi vi phạm bạn có thể sẽ phải bị ngồi tù. Thậm chí những người tàn trữ, lưu hành ma túy, chất cấm ở Dubai sẽ bị tử hình.

Không bắt tay phụ nữ hồi giáo

quy tac ung xu o dubai khamphadisan 3

ảnh: rosie

Đa phần người dân Dubai đều theo Đạo Hồi, và những quy tắc khi tiếp xúc với những người theo đạo này là không bắt tay phụ nữ. Kể cả những cái nhìn khiếm nhã đối với họ cũng không được cho phép. Vì vậy, khi thấy những người phụ nữ trùm những chiếc khăn che kín khắp người rồi tò mò nhìn chằm chằm vào họ nhé, bạn có thể bị phạt đấy.

Cẩn thận khi chụp ảnh

quy tac ung xu o dubai khamphadisan 5

ảnh: getyourguide

Đi du lịch thì việc chụp ảnh khó mà tránh khỏi, bởi đây là những tấm hình để lại những kỷ niệm cho hành trình của bạn. Nhưng chụp hình ở Dubai bạn cần nắm rõ ở đó có cho phép chụp ảnh hay không (Có bảng thông báo). Nếu ở đó có cho phép chụp ảnh cũng cần lưu ý khi có người dân địa phương, bởi nếu bạn chụp họ mà không xin phép trước thì bạn có thể sẽ bị bắt vì tội vô lễ.

Không văng tục, chửi bậy

Tất nhiên những hành động này đều bị lên án khắp mọi nơi không chỉ ở Dubai, tuy nhiên nếu bị bắt gặp văng tục, chửi bậy ở thành phố này thì bạn bị bỏ tù vài tháng không phải là điều quá ngạc nhiên.

Không thể hiện tình cảm thân thiết

quy tac ung xu o dubai khamphadisan 4

ảnh: nada_fashion_beauty

Ở những nơi công cộng Dubai thì việc thể hiện tình cảm như ôm, hôn hay là nắm tay cũng có thể bị phạt. Với Đạo Hồi thì những việc đó thực hiện ở nơi có nhiều người nhìn thấy là cấm kỵ. Vì vậy tốt hơn đừng thể hiện những hành động tình cảm như vậy.

Không nên ăn bằng tay trái

quy tac ung xu o dubai khamphadisan 2

ảnh: 2Sao

Ở Dubai hay các nước Ả Rập khác, việc ăn bằng tay trái được xem là thiếu sạch sẽ. Vì vậy bạn nên hạn chế việc ăn thức ăn bằng tay trái.

Không uống rượu bia ở nơi công cộng

Độ tuổi cho phép uống rượu bia ở Dubai là từ 21 tuổi trở lên, nếu bạn sử dụng các thức uống có cồn này ở nơi công cộng thì bạn đang phạm vào các quy định pháp luật ở đây. Và nặng nhất nếu bị phát hiện sử dụng rượu bia ở nơi công cộng bạn sẽ phải ngồi tù chung thân. Nếu muốn bạn có thể mua ở những cửa hàng miễn thuế, nhưng số lượng sẽ rất hạn chế bởi họ sẽ chỉ bán nhiều nhất là 4 chai cho bạn. Còn muốn không bị hạn chế như vậy thì hãy đến các quán bar, nhà hàng.

Như vậy, để du lịch thuận lợi bạn nên nắm rõ những quy tắc ứng xử khi đến Dubai trước nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)