Khamphadisan.com – Palm Jumeirah là một hòn đảo nhân tạo hình cây cọ nổi tiếng ở thành phố Dubai. Du lịch tại đảo cọ Palm Jumeirah bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm được rất nhiều thứ mới lạ và độc đáo ở thành phố vô cùng giàu có bậc nhất vùng Trung Đông này.

Giới thiệu về quần đảo Palm Jumeirah

Quần đảo Palm Jumeirah

Quần đảo Palm Jumeirah – ảnh: steemkr

Palm Jumeirah là một quần đảo nhân tạo được tạo ra bằng cách bơm cát dưới đáy biển được lấy từ vịnh Ba Tư. Palm Jumeirah bao gồm một thân cây, 16 nhánh lá cọ và một hòn đảo lưỡi liềm xung quanh tạo thành một đê chắn sóng dài 11km.

Palm Jumeirah khamphadisan5 e1541991467556

ảnh: dubai.impact

Quần đảo Palm Jumeirah được thiết kế bao gồm nhiều tòa nhà cao ốc, bãi biển dài nhìn từ trên xuống giống như hình cây cọ. Hòn đảo thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, làm tăng thêm vẻ quyến rũ và nét đặc biệt cho Dubai.

Quá trình xây dựng của quần đảo

Đảo cọ Palm Jumeirah

Đảo cọ Palm Jumeirah – ảnh: kelioniuekspresas

Việc xây dựng quần đảo Palm Jumeirah thường vấp phải sự phản đối và chỉ trích của các nhà hoạt động môi trường. Bởi họ cho rằng việc xây dựng đảo nhân tạo sẽ làm thay đổi dòng thủy lưu và làm hư hại các dải san hô ở ngoài biển. Tuy nhiên, Dubai vẫn cho rằng việc xây dựng quần đảo Palm Jumeirah là vô cùng hợp lý.

Palm Jumeirah khamphadisan4 e1541991317747

ảnh: dubai.impact

Quần đảo Palm Jumeirah được bắt đầu xây dựng từ tháng 6 năm 2001. Và các nhà phát triển đã thông báo bàn giao các đơn vị dân cư đầu tiên vào năm 2006. Vào đầu tháng 10 năm 2017, quần đảo Palm Jumeirah đã trở thành hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.

Tham quan quần đảo Palm Jumeirah kì vĩ

Nhiều căn hộ dân cư ở Palm Jumeirah

Nhiều căn hộ dân cư ở Palm Jumeirah – ảnh: dubai.impact

Quần đảo có hơn 100 khách sạn sang trọng, hơn 2000 biệt thực, căn hộ dân cư, trung tâm mua sắm, công viên giải trí….và rất nhiều công trình hoành tráng khác.

Cá heo mũi to ở Atlantis

Cá heo mũi to ở Atlantis – ảnh: bb_alkhodari

Nổi bật nhất vẫn phải kể đến đó là khu nghỉ dưỡng Atlantis với tổng kinh phí xây dựng lên đến 800 triệu bảng Anh. Atlantis có bể sinh vật biển ở ngoài trời, 65.000 con cá với các sinh vật biển, bể cá heo với hơn 20 chú cá heo mũi to. Đây chắc chắc là điều sẽ khiến bất cứ khách du lịch nào đến với Palm Jumeirah cũng sẽ rất thích thú.

Phương tiện để đi đến quần đảo Palm Jumeirah

Bên trong tàu điện ngầm Palm Gateway

Bên trong tàu điện ngầm Palm Gateway – ảnh: cargocobra

Cách tốt nhất để đến với Palm Jumeirah là đi taxi đến trạm tàu điện ngầm Palm Gateway, sau đó đón tàu Monorail ra phần đầu của quần đảo. Có lẽ bạn phải đi bộ từ 5 đến 10 phút từ ga điện ngầm của thành phố Dubai hoặc bạn có thể đi taxi đến trạm tàu điện ngầm.

Sự kì vĩ của Palm Jumeirah

Sự kì vĩ của Palm Jumeirah – ảnh: dubai.impact

Từ trạm tàu điện ngầm Palm Gateway, bạn sẽ phải đứng đợi thêm 20 phút để tàu đến. Có tất cả là 4 trạm tàu điện ngầm hoạt động, tuy nhiên có hai trạm ở giữa thì tàu không mở cửa. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn di chuyển bằng tàu cao tốc, bạn có thể ngắm nhìn sự kì vĩ của hòn đảo từ trên cao.

Vứt hết mọi suy nghĩ, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc. Và một điều hạnh phúc thực sự nếu bạn có thể khám phá hết vẻ đẹp kì vĩ của quần đảo Paml Jumeirah.

Có thể bạn quan tâm:

liennguyen

5/5 - (1 bình chọn)