Khamphadisan.comHang Rái có vẻ đẹp hoang sơ với những mỏm đá nằm chồng lên nhau, bãi san hô cổ với tạo hình của tự nhiên dễ khiến du khách ngỡ ngàng. Nếu hè này chưa biết đi đâu, bạn hãy dành thời gian đến nơi này.

hang rai ninh thuan khamphadisan

ảnh: Thanh Tuyền

Người dân địa phương nói rằng có lẽ vì nơi này trước đây có nhiều rái cá đến trú ngụ nên cái tên Hang Rái cũng bắt nguồn từ đó.

hang rai ninh thuan khamphadisan 1

ảnh: Thanh Tuyền

Từ Tp.Phan Rang đi đến cầu Tri Thủy, bạn sẽ rẽ phải men theo TL.702 khoảng 35km về phía đông bắc Ninh Thuận, bạn sẽ đến với Hang Rái ở thôn Thái An – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải. Hang Rái là khu vực bao gồm rạn san hô, hang núi kéo dài ra biển, thuộc Vườn Quốc gia Núi Chúa, cũng chính là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam.

hang rai ninh thuan khamphadisan 2

ảnh: Thanh Tuyền

Khung cảnh ở đây là sự sắp xếp tài tình của hàng trăm viên đá lớn nhỏ khác nhau, tạo nên những hình thù đẹp mắt. Là những hang luồn chỉ đủ một người chui qua hay những vách đá cheo leo thử thách sự can đảm của bạn. Khám phá một vòng quanh bãi đá, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của biển và núi, ngắm toàn cảnh trên cao bãi san hô cổ.

hang rai ninh thuan khamphadisan 3

ảnh: Thanh Tuyền

Đến đây, bạn có thể tự do tham quan, chụp ảnh và có nhiều trải nghiệm thú vị khác như: lặn ngắm những rặng san hô bạt ngàn, đa dạng đa sắc nổi tiếng đẹp nhất khu vực Ninh Thuận. Luồn lách vào hang hốc, bắt ốc mặt trăng ở những khe đá khi thủy triều rút, lênh đênh trên biển cùng ngư dân. Nhiều người thường ngồi trên phiến đá câu cá, thả hồn lãng du theo gió biển hoặc dạo bước trên cát êm, ngâm mình giữa lớp sóng vỗ vào các mỏm đá, thưởng thức hải sản mang đậm hương vị biển khơi.

hang rai ninh thuan - khamphadisan 4

ảnh: Thanh Tuyền

Không chỉ du khách từ phương xa đến mới mê mẩn với khung cảnh ở đây mà ngay cả người dân địa phương cũng bị mê hoặc. Ở đây, những tảng đá lớn nằm chênh vênh, tưởng như sắp lăn xuống như vậy là chuyện… bình thường. Thậm chí, có thể chui tọt vào trong mấy hang đá để đi men ra bờ biển. Rất thú vị nhưng phải cẩn thận.

hang rai ninh thuan khamphadisan 5

ảnh: Thanh Tuyền

Đường xuống bãi san hô cổ sẽ mang đến cảm giác rất thư giãn… Mọi khung cảnh về biển cả, tiếng sóng vỗ và những tảng đá với nhiều màu sắc được thu cả vào trong tầm mắt…

hang rai ninh thuan khamphadisan 6

ảnh: Thanh Tuyền

Núi ở đây không cao, hang không sâu nhưng là nguồn cảm hứng vô tận cho các tay săn ảnh bởi vẻ đẹp ấn tượng giữa một bên là núi Chúa, một bên là biển xanh sóng vỗ rì rào đùa giỡn trên các mỏm đá.

hang rai ninh thuan khamphadisan 7

ảnh: Thanh Tuyền

Do kiến tạo địa chất hàng triệu năm, bãi san hô cổ trồi lên một mảng lớn, tạo thành nhiều hình dáng khác nhau. Có nơi đá chĩa nhọn lên cao đến 30cm sẵn sàng gây tổn thương bất kỳ du khách nào bất cẩn, có nơi lại lõm xuống thành những hố tròn vo, lấp lánh những tinh thể muối trông rất thú vị…

hang rai ninh thuan khamphadisan 8

ảnh: Thanh Tuyền

Những khối đá lớn kéo dài vô tình tạo nên một khung cảnh hùng vĩ giữa biển khơi… Đến nơi đây, bạn sẽ càng thấy rõ hơn điều kì diệu mà tạo hóa ban tặng để gìn giữ ý thức bảo vệ thiên nhiên. Những đường nứt trên các kẽ đá như vậy cũng là điều kì diệu mà thiên nhiên mang lại qua rất nhiều năm…

Các bạn hãy thử đến đây một lần để cảm nhận rõ hơn sự kì diệu của thiên nhiên nhé!

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: Báo Pháp Luật

5/5 - (2 bình chọn)