“Nằm gần thị trấn Bắc Hà, vách núi phẳng rộng như bàn tay nghệ nhân đẻo gọt, tượng phật bà Quan Âm mặt quay về phía Nam.Ngày xưa có tục truyền rằng có một nàng tiên hạ giới xuống trần gian du xuân, tới đây thấy cảnh đẹp lạ thường nên ở lại. Từ đó núi có tên là núi Cô Tiên.”

1512071349005275dulichmk(3)

Núi Cô Tiên

Núi Cô Tiên cao khoảng 1.600 m so với mật nước biển.Nằm phía tây phố núi Mường Khương. Ngược dốc về phía Tây Nam,vượt qua con đường cheo leo,ghềnh đá có một phiến đá rộng tầm 1m hình chiếc bàn, có một cái ghế hình cô tiên ngồi, xung quanh là bốn chiếc ghế nhỏ 4 chàng trai tựa như hình 4 con rồng chầu quanh phóng tầm nhìn bảo vệ  cả một vùng thung lũng, biên giới Mường Khương.

cô-tiên2

Cách đó không xa có một giếng nước trong vắt bề rộng chừng 60m * 1.2m, mùa mưa cũng như mùa khô mật nước trong giếng luôn ở mức 0.5m trong vắt như gương soi, xung quanh bốn bề là những cây gỗ quý mọc chen đa, những bầy chim hót líu lo ,tất cả như một bức tranh thanh bình, đẹp đến nao lòng.

Huyện Bắc Hà

Toàn cảnh huyện Bắc Hà – Lào Cai

Đứng ở đỉnh núi Cô Tiên có thể nhìn thấy toàn cảnh của Lao Cai, một bức tranh Lào Cai thu nhỏ qua ống kính của người nhìn, nhìn từ trên cao Lào Cai như một “Thiên đường dưới hạ giới”. Một Sapa tuyết giăng kín , được ví như một  “Thành phố trong sương” bởi vẻ đẹp lung linh, quyến rũ thoắt ẩn thoắt hiện trong mây mù.

13 tuyết

Thiên Đường SAPA

Hình ảnh của người dân tộc thiểu số đang lao động hăng say bên những thửa ruộng bậc thang. Đặc biệt, hình ảnh cảnh cấy lúa của bà con bản làng trong trang phục sặc sỡ sắc màu… cùng với đó  hoa đào hồng, hoa lê, hoa mận trắng tinh khôi cứ bung nở rực rỡ cả triền rừng.

2_337306

nong_thon_viet_nam_giaoducvietnam1

8_VVJQ

Con người nơi đây thật dịu dàng, thanh nhã. Gương mặt các cô gái Mông với hai má hồng như trái đào đương chín ửng với nụ cười chúm chím, những ánh mắt e ấp dịu dàng. Sự thanh thoát và nhẹ nhàng của thiên nhiên như hóa thân trong gương mặt người. Người ta đã từng nói: “Người là hoa của đất”. Đúng vậy, con người nơi đây chính là tinh hoa của núi rừng. Trên gương mặt những cô gái Mông, Dao, Ráy cũng như đang tỏa ra nét thơ mộng của một vùng sương khói. Tiếng sáo gọi bạn tình khi nhẹ nhàng, khi lững lờ, khi dìu dặt. Quá nửa đêm, sương xuống lạnh dần, chợ vẫn chưa tàn.

201412088436520141208015810

Giữa chốn đại ngàn chỉ có gió, sương và núi đá ấy chợt thấp thoáng những triền dốc thắm nở hoa hồng. Đâu phải chỉ chốn phồn hoa hay vườn ươm mới có hoa hồng! Mới hay con người ở bất kể đâu cũng có niềm khát vọng một cuộc sống hoàn mỹ. Cái đẹp của nghệ thuật, của thiên nhiên, của tâm hồn luôn là điều ai cũng ước mong và tìm đến.

397495-2147

Lào Cai – Nơi thiên nhiên và con người hòa chung với nhau, tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất này quá nhiều điều làm cho ai đến đây cũng phải ghen tị , phóng tầm mắt của mình ra xa hơn,và nhìn cuộc đời bằng những gam màu đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Việt Trinh

5/5 - (1 bình chọn)