Với những nét độc đáo không thể trộn lẫn trong cả cảnh quan và bản sắc của mình, bản Cát Cát thực sự là một điểm dừng chân đáng để đến cho những chuyến hành trình chinh phục những điểm đến tại vùng Tây Bắc sắp tới.

Nằm trên địa phận xã San Sả Hồ- huyện Sapa – tỉnh Lào Cai, bản Cát Cát đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất luôn được du khách ưu ái lựa chọn mỗi khi đặt chân tới đây.

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac

photo by: plant_sg91

Từ trung tâm thị trấn Sapa bạn đi theo con đường hướng vềphía núi Fansipan chừng 3km là đến bản Cát Cát. Trước đây bản Cát Cát đã nổi tiếng là một địa danh nức tiếng Sapa rất lâu vềtrước. Đầu thếkỉ XX, được người Pháp đã phát hiện ra nơi này và chọn đây làm địa điểm nghỉ dưỡng cho các quan chức cấp cao. Cái tên Cát Cát xuất phát từ việc bản sở hữu một thác nước tuyệt đẹp mà người Pháp vẫn gọi là CatScat.

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 1 1

photo by: myle.11

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 5 e1476433922208

Nằm ngay dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn, được bao bọc, che chở với ba bềlà núi, cảnh quan Cát Cát quanh năm tươi đẹp, mộng mơ. Với một màu xanh của ruộng bậc thang, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào đó là những ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tràn đầy màu sắc mà cũng không kém phần thơ mộng.

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 3

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 4 e1476433650213

photo by: quynkdozyta

Có tới gần 80 hộ dân hầu hết nằm dọc theo con đường bậc thang lát đá giữa bản, ,một số khác nằm rải rác trên các sườn núi. Đi thêm mấy trăm mét bậc thang nữa là tới trung tâm Cát Cát – đó là nơi hội tụ của 3 dòng suối ngày đêm rì rào bao gồm: suối Vàng, suối Bạc và suối Tiên Sa cùng ngọn thác Cát Cát ầm ầm, tung bọt trắng xóa. Hai chiếc cầu treo là cầu A Lứ và cầu Si nằm ngay cạnh thác hàng ngày thu hút rất đông các du khách gần xa tới đây tham quan và chụp ảnh kỷ niệm.

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 6 e1476434167616

photo by: xiu_belle

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 8

photo by: huynhanhdung212

Những nét đặc sắc trong văn hóa, truyền thống của người dân nơi đây cũng là điều đặc biệt thu hút du khách. Ở Cát Cát, những nghề truyền thống khá phát triển như trồng lanh dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt, chạm trổ bạc và rèn nông cụ,… tất cả đều được gìn giữ cẩn thận như một nguồn sống tinh thần mãnh liệt cho bao thế hệ người nơi đây.

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 9

photo by: from.feb.20th__

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 10 e1476434534105

photo by: maitrang

Hãy đến với nơi này để được thử hòa mình với nếp sống của người dân nơi đây bằng cách cùng nhảy những điệu múa sạp với những chàng trai cô gái người Mông, ngắm nhìn điệu múa uyển chuyển của các nàng thiếu nữ, hay đắm mình trong điệu khèn, tiếng đàn môi say đắm lòng người… trong những lễ hội của họ.

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 11

ban cat cat ngoi lang dep nhat vung tay bac 11 1 e1476435095796

Và dù có ngại ngần đến mấy, nhất định cũng phải nếp qua những món đặc sản trước khi rời khỏi. Đó là rượu ngô, thắng cố, thịt hun khói “khăng gai”, tiết canh gà, nhái nấu măng, bánh ngô, đậu xị…

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp

Rate this post