Khamphadisan.com – Thác Tình Yêu nằm trên con đèo Ô Quy Hồ huyền thoại, là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Sapa. Gắn liền với câu chuyện tình yêu lãng mạng, thác Tình Yêu là hành trình khám phá dành cho các bạn thích phiêu lưu trong khung cảnh đầy mộng mơ.

Thác Tình Yêu Sapa nằm ở đâu?

thac tinh yeu sapa khamphadisan

ảnh: egalotti

Thác Tình Yêu thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 4km về phía Tây Nam. Nằm trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ trong khu Trạm Tôn. Đây cũng là điểm khởi đầu cho hành trình du lịch chinh phục đỉnh Fansipan.

Bạn sẽ phải đi qua cánh rừng già và xuyên qua khu rừng trúc xanh mướt, rồi vượt qua con đường đất đỏ bạn sẽ thấy suối Vàng. Đi lên thượng nguồn bạn sẽ chiêm ngưỡng thác Tình Yêu.

Khám phá thác Tình Yêu

thac tinh yeu sapa khamphadisan 1

ảnh: cinqat

Độ cao tương đối khoảng 100m và 1800m độ cao tuyệt đối so với mực nước biển. Thác Tình Yêu được biết đến như là thác nước cao nhất Việt Nam.

Với dòng nước đổ xuống với độ cao như vậy tạo nên những bọt nước trắng xóa che mờ cả những tán cây xung quanh, hình ảnh trở nên rất mờ ảo. Từ xa bạn có thể thấy thác Tình Yêu như một chiếc nón khổng lồ với hai bên rìa là thảm thực vật xanh tốt.

thac tinh yeu sapa khamphadisan 2

ảnh: uyen.05.12

Bạn sẽ được thấy một khung cảnh sắc đỏ với những hoa đỗ quyên vào mùa nở rộ trong tháng 3. Hòa quyện với dòng thác, tạo nên một hình ảnh thật lãng mạng, thơ mộng.

Gắn liền với câu chuyện tình yêu

thac tinh yeu sapa khamphadisan 3

ảnh: wanderlust_on_flipflops

Thác Tình Yêu là nơi chứng kiến cuộc gặp gỡ của một nàng Tiên và chàng tiều phu tên Ô Quy Hồ. Nhưng đây là tình duyên giữa một bên là tiên một bên là người phàm, nên đã không được sự đồng ý của nhà Trời. Tình yêu của hai người vì vậy phải đành cách xa.

thac tinh yeu sapa khamphadisan 4

ảnh: omgwenzilla

Nàng tiên vì nỗi nhớ người yêu, ngày ngày lại ra cổng trời nhìn xuống thác Tình Yêu để được nhìn thấy chàng tiều phu. Nhưng có chờ đợi đến mấy nàng vẫn không thấy chàng tiều phu ấy. Rồi cùng nỗi nhớ nàng tiên đã hóa thành loài chim lông vàng bay quanh núi kêu tên chàng Ô Quy Hồ vang vọng cả một vùng. Từ đấy dòng thác có tên là Tình Yêu.

Điểm đến cuốn hút

thac tinh yeu sapa khamphadisan 5

ảnh: mimijdp

Là điểm du lịch rất được yêu thích, đặc biệt là những cặp đôi. Dòng thác là nơi bạn có những giây phút thả hồn vào thiên nhiên, lưu giữ lại những kỷ niệm bên bạn bè, người thân và tất nhiên là người yêu của bạn rồi!

thac tinh yeu sapa khamphadisan 6

ảnh: thaotrantth

Đây có thể là điểm đến trong cung đường khám phá Sapa của bạn – thác Bạc, thác Tình Yêu và đèo Ô Quy Hồ. Vé vào cửa là 70.000đ, các bạn có thể mua ở ngay cổng Trạm Tôn.

Đến với thác Tình Yêu bạn sẽ không phải tiếc nuối về hành trình của mình, không những được chiêm ngưỡng dòng thác đẹp mà còn có được điểm check-in cực kỳ đẹp.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

 

5/5 - (1 bình chọn)