Sapa đẹp quanh năm, bao giờ cũng chìm ngập trong sương trắng mênh mông, mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn. Những cảnh đẹp Sapa mùa đông là những khoảnh khắc đáng nhớ, là thời điểm phơi bày những gì tinh túy và đáng chiêm ngưỡng nhất của Sapa. Đặc biệt là khi nơi đây bước vào những ngày tuyết rơi.

Mùa tuyết rơi Sapa

Cảnh đẹp Sapa mùa đông

ảnh: TinhanhchungkhoangCảnh đẹp Sapa mùa đông

Bởi nằm ở đầu phía Bắc, Sapa đón mùa đông sớm và lạnh hơn. Mùa đông ở đây bắt đầu từ những ngày tháng 11, 12. Sapa khi ấy chỉ lạnh và lạnh mà thôi, mây bớt trắng, đồng lúa bớt vàng, cây cối rung rinh theo những cơn gió đông lạnh lẽo. Sapa có vẻ buồn và không còn cái vẻ trong trẻo như những ngày xuân, ngày hè.

Nhưng bây giờ mùa đông Sapa càng ngày càng đổi khác, khi những cơn mưa không là tâm điểm mà là mùa của tuyết rơi. Cảnh đẹp Sapa mùa đông nay đã trở nên đầy thơ mộng như phim Hàn Quốc. Giới trẻ đến đây không chỉ là vui chơi mà còn là đắm chìm trong những khoảnh khắc đẹp như vậy.

Mùa đông nhẹ nhàng và yên bình

Cảnh đẹp Sapa mùa đông

ảnh: thamnguyen

Khi cái lạnh về, Sapa cũng bớt nhộn nhịp hơn, người dân ở đây không còn buôn bán tấp nập và cũng ít khi ra ngoài. Tầm nhìn giảm hẳn bởi những làn sương mờ lạnh bao phủ khắp lối. Và có lẽ đến Sapa mùa này ngắm cảnh không phải là điều khả thi. Thời tiết thật sự rất lạnh, có khi lạnh đến âm độ. Nhưng không vì thế lại có thể cản bước những ai muốn khám phá cái đẹp mùa tuyết rơi ở đây.

Sapa mùa đông là thời điểm của du lịch

Cảnh đẹp Sapa mùa đông

ảnh: PeacehouseCảnh đẹp Sapa mùa đông

Khi mùa đông về đa phần sẽ nghĩ ngay đến những địa điểm ấm áp hơn để nghỉ dưỡng nhưng với Sapa thì lại khác. Những chuyến tàu, chuyến xe vẫn làm việc hết công suất hướng về vùng Tây Bắc này. Nếu không đặt chỗ nghỉ chân trước thì việc hết phòng khách sạn, homestay không phải là chuyện hiếm.

Ai cũng muốn lên đây ngắm tuyết rơi, cũng bởi lẽ khí hậu Việt Nam thì tuyết rơi là cả một câu chuyện, huống gì tuyết lại rơi trên điểm đến xinh đẹp như Sapa. Nếu không có tuyết rơi thì những hình ảnh đóng băng của những giọt nước, trên những ngọn lá, cành hoa cũng rất đỗi tuyệt vời.

Đỉnh Fansipan Sapa mùa đông

ảnh: catcatecolodge

Mùa đông chinh phục đỉnh Fansipan cũng không phải ý tưởng tồi. Mà đây còn là cả một hành trình tới thiên đường. Bạn có thể phóng tầm mắt ngắm trọn khung cảnh núi rừng hiên ngang trong màn tuyết trắng xóa. Hình ảnh những thửa ruộng bậc thang phủ tuyết đầy mê hoặc. Những làn khói từ những nếp nhà hòa vào màn sương mờ đẹp tựa tiên cảnh.

Hay khám phá nhà thờ đá được bao phủ bởi những giọt nước đọng lại trên mái. Và nếu đúng dịp mùa giáng sinh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh đúng nghĩa Noel như ở trời Âu.

TOUR KHÁM PHÁ SAPA MÙA ĐÔNG 2018

Cảnh đẹp Sapa mùa đông

Hãy lên lịch đến Sapa vào mùa đông này nhé! Bởi những hình ảnh sau sẽ khiến bạn muốn đặt chân đến vùng đất Tây Bắc này ngay lập tức thôi.

Mùa đông ở Sapa

ảnh: chuhesinhnhat

Sapa đẹp về đông

ảnh: We25

Tuyết rơi Sapa

ảnh: iilnn9

Sapa về đông

ảnh: Trần Mỹ Ngân

Sapa về đông tuyệt đẹp, đừng bỏ lỡ hành trình lên vùng Tây Bắc mùa tuyết rơi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp) 

5/5 - (7 bình chọn)