Khamphadisan.com – Những địa điểm đẹp ở Sapa luôn được nhắc đến tên của những bản làng ở đây. Để có thể ghé thăm những điểm đến cụ thể cũng như lên kế hoạch cho chuyến du lịch Sapa của mình. Khamphadisan sẽ tổng hợp cho các bạn những bản làng thường xuyên được ghé thăm nhất tại Sapa.

Bản Tả Van

nhung dia diem dep o sapa

ảnh: thaophuong___

Bản Tả Van là một xã của huyện Sapa cách thị trấn Sapa khoảng 11km (hoặc tùy theo cung đường mà có thể dài hơn hoặc ngắn hơn).

nhung dia diem dep o sapa 1

ảnh: vanng1410

Bạn sẽ được thỏa thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang xếp tầng nối lớp, chấm thêm điểm bởi màu xanh của ngô và lúa non…Nơi đây là địa điểm sinh sống của dân tộc người Giáy. Những ánh mắt, nụ cười thân thiện, sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống của bản làng.

Bản Tả Van đang phát triển du lịch mạnh mẽ, điển hình là các homestay ra đời với chất lượng rất tốt.

Bản Lao Chải

nhung dia diem dep o sapa 2

ảnh: Du Lịch Sapa

Nhắc đến bản Tả Van chắc hẳn phải nói đến bản Lao Chải. Bởi cả 2 bản kết hợp gọi chung cho một địa điểm du lịch “Lao Chải – Tả Van”, đã đi Lao Chải phải ghé qua Tả Van và ngược lại.

nhung dia diem dep o sapa 3

ảnh: Du Lịch Lào Cai

Từ thị trấn Sapa về phía Tây Nam chừng 9km sẽ đến được Lao Chải. Bản Lao Chải nằm sâu dưới thung lũng, bao quanh là núi và những thửa ruộng bậc thang được xem là đẹp nhất Lào Cai. Hai bên là dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.

Bạn có thể đặt tour ngủ lại ở nhà người dân địa phương, đêm về nâng chén rượu và ăn những món ăn ngon vùng cao Tây Bắc.

Bản Tả Phìn

nhung dia diem dep o sapa 4

ảnh: manacanhh

Cách thị trấn Sapa chừng 14km về hướng đi thành phố Lào Cai, bản Tả Phìn là nơi sinh sống của người dân tộc Dao Đỏ.

nhung dia diem dep o sapa 5

ảnh: mytour

Bản Tả Phìn đặc biệt có dãy núi đá vôi, trong đó có một quả núi nhỏ, dưới chân núi nứt ra một hang động, cao khoảng 5m, rộng 3m, mở ra lối đi xuyên lòng đất. Bản Tả Phìn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và nền văn hóa đậm đà bản sắc. Bạn cũng có thể đến thăm làng nghề thổ cẩm nổi tiếng ở đây.

Bản Sín Chải

nhung dia diem dep o sapa 6

ảnh: cuong_td2000

Cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 4km là bản Sín Chải, vẫn giữ cho mình nét hoang sơ nguyên gốc mặc dù du khách đến đây khá đông. Nơi đây là nơi sinh sống của người Mông đen.

Điểm nổi bật của Sín Chải là những ngôi nhà vách gỗ đặc trưng, Con đường nhỏ chạy từ đầu bản cho đến cuối bản. Xung quanh là ruộng bậc thang tuy không rộng thênh thang nhưng lại có những nét đẹp riêng vào mùa lúa chín.

Bản Cát Cát

nhung dia diem dep o sapa 7

ảnh: cuongsoldier

Và cuối cùng, cũng là bản có lượng du khách đến đông nhất trong các bản và cũng là nơi có cảnh sắc thiên nhiên nổi bật nhất, bản Cát Cát. Theo con đường hướng về Fansipan khoảng chừng 3km, bạn đã có thể thăm bản Cát Cát. Đây được xem là một trong những địa điểm đẹo ở Sapa được yêu mến nhất.

nhung dia diem dep o sapa 8

mono_monomono

Được mệnh danh là “Ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc”, bản Cát Cát nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn. Núi đồi bao trùm lên khắp bản làng, xen lẫn là những ngôi nhà nhỏ của người dân. Tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy thơ mộng

Bản Cát Cát sở hữu ba dòng suối là suối Tiên Sa, suối Vàng và suối Bạc có khung cảnh rất đẹp. Hay hai chiếc cầu là cầu Si và cầu A Lứ được check-in rất nhiều. Và người dân nơi đây cũng phát triển các nghề thủ công với nhiều sản phẩm đa dạng.

Đến với Sapa phải ghé thăm những bản làng gắn liền với những địa điểm đẹp ở Sapa này. Không chỉ để trải nghiệm về cuộc sống, sinh hoạt của người dân tộc vùng cao mà còn được tận hưởng những cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến lạ này.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)