Khamphadisan.com – Trong khi ở Hà Nội và nhiều thành phố đang tất bật chạy trốn cái nắng cháy hay vật lộn mình với những ngày mưa dầm kéo dài thì Sa Pa lại có không khí se lạnh, mát lành thoảng thoảng đâu đó vị lúa non thơm ngọt.

Lên Sapa săn lúa săn mây

sapa dau thu co gi khamphadisan e1532767455234

ảnh: marthnicktravel

Sau mùa nước đổ tháng 5, vùng núi Tây Bắc vào vụ cấy. Những thửa ruộng bậc thang chuyển từ màu bạc lấp lánh sang xanh mạ, rồi ngả sang xanh lúa non, thơm ngọt dịu. Sắc xanh ấy quyện với mây trời, mời gọi du khách khắp nơi đổ về miền Tây Bắc, săn lúa, săn mây.

sapa dau thu co gi khamphadisan 1 e1532768175543

ảnh: aleksei_indiana_petrakov

Mường Hoa là địa điểm ngắm lúa nổi tiếng nhất tại Sa Pa. Thung lũng lòng chảo này là nơi tập hợp tầng tầng lớp lớp thửa ruộng bậc thang trải rộng trên nhiều địa hình, vắt từ chân núi lên tận lưng trời, ẩn hiện trong mây. Cuối tháng 7 – 8, lúa đang thì con gái, đầy sức sống trong lớp áo xanh non, mỡ màng.

sapa dau thu co gi khamphadisan 2

Sau mùa lúa, nhiều du khách thậm chí đã quay lại với Sa Pa vào đầu tháng 8 để được theo dõi trọn vẹn một vụ lúa chuyển màu từ sắc xanh rì sang vàng óng, trải khắp thung lũng.

Có hai cách thú vị để săn lúa ở Fansipan, Sa Pa. Một là đi tàu hỏa leo núi Mường Hoa từ thị trấn Sa Pa tới ga đi cáp treo. Hoặc là lên cáp treo, băng qua thung lũng, ngắm từng bậc ruộng xanh nối nhau bên những nếp nhà bình yên.

sapa dau thu co gi khamphadisan 3

Bên cạnh lúa, đặc sản Sa Pa mùa này còn có mây. Cứ lướt cáp treo lên thẳng nóc nhà Đông Dương, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một sân mây dày đặc, trắng tựa bông.

Thưởng thức ẩm thực vùng Tây Bắc

sapa dau thu co gi khamphadisan 4 e1532768601286

ảnh: maylinh44

Mùa thu về còn là khoảng thời gian lý tưởng để khách phương xa về miền núi cao, thưởng thức những món ngon, những đặc sản nổi tiếng Tây Bắc như: xôi nếp nương, xôi tím, các món nướng, lạp xưởng, thắng cố…

sapa dau thu co gi khamphadisan 5

Đêm về, bên cạnh những bếp than hồng rực, những món nướng thơm lừng là tiếng khèn, điệu múa của những chàng trai cô gái vùng cao, khiến không gian đêm Sa Pa rộn ràng.

Chinh phục đỉnh Fansipan một lần trong đời

sapa dau thu co gi khamphadisan 6 e1532768772338

ảnh: ducekss

Đến du lịch Sa Pa, hầu như ai cũng mong muốn được đặt chân lên nóc nhà Đông Dương, đỉnh Fansipan cao 3.143 m. Trời Hoàng Liên dịp này trong xanh. Đứng nơi đây, bạn có thể phóng thật xa tầm mắt để ngắm non sông hùng vĩ.

sapa dau thu co gi khamphadisan 7 e1532768870651

ảnh: binnleo

Cũng tại Fansipan, bạn còn có dịp tham quan, chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh tựa bên núi, khuất trong mây, mang vẻ đẹp linh thiêng, thoát tục. Chắp tay trước tượng Phật, đón nhận bùa trì chú cầu mong may mắn, lòng tĩnh tại, bình an, hành trình đến Fansipan sẽ càng thêm ý nghĩa.

Bạn còn chần chừ gì nữa ! Hãy xách ba lô lên và tạm rời thành phố để đón thu sớm trên miền non cao. Tây Bắc mùa thu đang chờ đón bạn với những trải nghiệm đặc biệt nhất định phải thử một lần trong đời.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Sưu tầm – tổng hợp)

Nguồn: vnexpress

5/5 - (1 bình chọn)