Khamphadisan.com – “Thiên đường đảo ngọc” Phú Quốc có rất nhiều hòn đảo xinh đẹp, đặc biệt là quần đảo An Thới. Trong đó phải kể đến đảo Hòn Thơm, hòn đảo được xem là đẹp nhất trong hệ thống đảo nơi đây. Vậy đảo Hòn Thơm có gì mà được nhiều du khách yêu thích đến vậy?

Đảo Hòn Thơm ở đâu?

hon thom phu quoc khamphadisan

ảnh: anastasia_bogdanova

Hòn Thơm có diện tích khoảng 5,7 km2, thuộc quần đảo An Thới, phía nam đảo Phú Quốc. Đảo có nhiều cảnh đẹp nên thơ và được ví như viên ngọc quý của quần đảo này.

Nhiều câu chuyện kể lại đảo Hòn Thơm từng là nơi trú ẩn của chúa Nguyễn trong thời gian nuôi chí phục thù sau cuộc khởi nghĩa Tây Sơn thất bại.

Đi đến đảo Hòn Thơm như thế nào?

hon thom phu quoc khamphadisan 1

ảnh: @yul.vo.01

Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc taxi. Cách trung tâm Dương Đông khoảng 25km, từ đây có thể hỏi thăm đường đến bãi đất đỏ An Thới hoặc cáp treo Hòn Thơm.

Đến đây bạn có thể di chuyển qua Hòn Thơm bằng 2 cách là đi thuyền, đò hoặc đi bằng cáp treo. Cáp treo vừa được đưa vào đầu tháng 2/2018 với chiều dài 7 899,99m. Nên đến sớm để vui chơi, thăm quan trọn vẹn đảo Hòn Thơm.

Đảo Hòn Thơm có gì?

hon thom phu quoc khamphadisan 2

ảnh: thetravellingscamp

Hòn Thơm mang vẻ đẹp hoang sơ, nước biển trong veo và bãi cát mịn. Đặc biệt là khu rừng già và những bãi đá được thiên nhiên sắp xếp một cách khéo léo tạo nên một hình ảnh đầy bí ẩn.

Bạn nên ghé qua những bãi biển nức tiếng nơi đây như bãi Nam, bãi Chướng, bãi Chào… Bãi nào cũng đẹp và là những nơi thú vị cho bạn thỏa sức khám phá.

Chơi gì trên đảo?

hon thom phu quoc khamphadisan 3

ảnh: BestPrice

Ở đây có rất nhiều khu nuôi trồng thủy sản và nuôi ngọc trai. Vì vậy bạn có thể thỏa sức đi thăm quan các khu nuôi trồng này, câu cá, câu mực.

Bạn cũng có thể thuê thuyền để khám phá những địa điểm khác như các hòn đảo nhỏ hoang sơ xung quanh đảo chính Hòn Thơm.

hon thom phu quoc khamphadisan 4

Đến với đảo thì không nên bỏ qua việc tắm biển và lặn ngắm san hô, bởi nước biển rất sạch và trong. Bạn có thể lặn ngắm san hô đầy màu sắc và vô cùng thú vị.

Chơi dù lượn và moto nước. Đây là trò chơi cho những ai thích mạo hiểm và tốc độ. Lướt moto trên mặt biển trong xanh cực kỳ thích.

Bắt nhum biển cũng là một hoạt động thú vị khác khi đến với đảo Hòn Thơm, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình cách bắt nhum. Đây là một trong những hải sản quý hiếm của vùng biển Phú Quốc luôn đấy nhé.

Ăn gì khi lên đảo?

an uong o phu quoc khamphadisan 2

Nếu đã tham gia bắt nhum biển thì tất nhiên món nhum nướng mỡ hành là món nên được thưởng thức đầu tiên rồi đúng không?

Trên đảo cũng có các nhà hàng hải sản mà bạn cũng có thể lựa chọn. Bạn có thể thưởng thức các món ngon như gỏi cá trích, gỏi cá nhồng, còi biên mai, …Rất nhiều món cho bạn lựa chọn luôn.

Đến với Hòn Thơm không bao giờ là lựa chọn sai lầm, viên ngọc quý của quần đảo An Thới sẽ đem đến cho bạn những cảm giác mới lạ và hào hứng. Vẻ đẹp hoang sơ nơi đây sẽ khiến bạn muốn ở lại luôn đấy.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv

Rate this post