Khamphadisan.com – Bạn không nên đến suối Tranh ở Phú Quốc vì nếu đến một lần thôi bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên hùng vĩ và sẽ lại tìm đến nó lần hai, lần ba,… lần n. Vì thế hãy cẩn thận khi quyết định đến đây nhé.

Ngoài suối Tiên, Đá Bàn thì Suối Tranh là một trong ba con suối đẹp nức lòng luôn trong tình trạng hút hồn du khách bởi cảnh quan hoang sơ cùng làn nước tranh lành, mát lạnh.

Đường đi đến Suối Tranh

suối tranh phú quốc

ảnh: thanh sơn

Khu du lịch Suối Tranh nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 17km. Từ thị trấn Dương Đông, bạn chạy xe ra đường 30 tháng 4. Sau đó theo tuyến đường Dương Đông – Hàm Ninh là đến được suối Tranh.

Đường đến khu du lịch Suối Tranh rất dễ đi còn đường vào được đến dòng suối này thì sao? Muốn đến được đây bạn sẽ phải băng qua những chặng đường mang chút âm u của núi rừng với các loại dây leo chằng chịt.

suối tranh phú quốc

ảnh: nhuu.yy

Sau đó bạn lại được vào một đoạn đường đầy những tia nắng vàng len lỏi qua tàng cây chiếu xuống mặt đất đầy lá khô và cỏ dại. Dưới con đường nhỏ này, bạn sẽ thấy hành trình vượt rừng khám phá suối Tranh của mình nhẹ tênh.

suối tranh phú quốc

ảnh: dmitriy.pirozhkov

Nằm ở phía đông Bắc đảo của Phú Quốc là dãy Hàm Ninh hùng vĩ. Từ trong khe núi Hàm Ninh nhiều dòng suối nhỏ len lỏi qua rừng cây, chảy vào đá. Để rồi nó hoà mình vào dòng chảy chính tạo nên dòng suối Tranh hiền hoà trải dài 15km.

suối tranh phú quốc

ảnh: chou289

Có những đoạn suối chảy qua các ghềnh đá làm thành những con thác nhỏ với bọt nước trắng xoá trong màu xanh của cỏ cây hoa lá. Khung cảnh ở đây tựa như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp vì thế mà người ta gọi là suối Tranh.

Thời điểm thích hợp để đến suối Tranh

suối tranh phú quốc

ảnh: klimux

Bạn nên đến suối Tranh vào những tháng mùa mưa, thời điểm mà suối đẹp nhất là từ khoảng tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Không nên đến nơi đây vào tháng 2 cho đến tháng 4, bởi mùa khô suối có ít nước nên không đẹp bằng mùa mưa khi lượng nước đổ về nhiều.

Vì thế tùy vào thời gian mà bạn đi du lịch Phú Quốc để có thể lựa chọn đến khám phá suối Tranh. Do đường đến đây dễ dàng hơn so với Suối Đá Bàn, nên lượng khách du lịch đến đây rất đông vào mùa cao điểm.

Chơi gì tại suối Tranh?

suối tranh phú quốc

ảnh: jullyshevchenko

Ðến với điểm du lịch sinh thái này, du khách có thể tự do tắm suối, đắm mình trong làn nước trong vắt, mát lạnh. Hay nằm ngả mình trên những phiến đá bằng phẳng bên suối, lắng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót, hòa lẫn mùi hương của núi rừng.

suối tranh phú quốc

ảnh: danieladoncia

Du khách cũng có thể cắm trại, câu cá và nướng ăn, thưởng thức tại chỗ rất thú vị. Ở gần Suối Tranh có nhiều hang động đẹp và kỳ bí. Có thể kể đến hang Dơi nằm trên núi cao chừng 200m với nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt.

Giá vé vào cổng là 10.000 đồng /người. Nếu bạn có ý định du lịch Phú Quốc, hãy lên kế hoạch đi suối Tranh ngay bạn nhé, bạn sẽ không phải hối hận đâu.

Có thể bạn quan tâm:

Thạch Lam

5/5 - (2 bình chọn)