Khamphadisan.com – Vực Phun nằm tọa lạc trong dãy núi Đá Đen, giữa một vùng bạt ngàn rừng cây, đồi núi trùng điệp đã tạo thành cảnh quan hết sức thơ mộng. Và đặc biệt từ lòng vực trở lên những vách đá có nhiều chỗ dựng thẳng đứng, từ trên cao nhìn xuống bạn dễ có những cảm giác mạnh.

vuc phun phu yen khamphadisan e1490236480856

ảnh: sưu tầm 

Di chuyển về phía của thượng nguồn sông Bánh Lái, tại vùng núi Đá Đen thuộc địa phận xã Hòa Mỹ Tây – huyện Tây Hòa. Vực Phun hiện ra giữa núi rừng trùng điệp hùng vĩ, đẹp như một bức tranh vẽ.

Thắng cảnh Vực Phun tọa lạc tại vị trí nằm trên đèo Cả và được tạo thành từ hợp lưu của dòng sông Bánh Lái từ độ cao 50m so với mực nước biển. Nhìn từ xa Vực Phun giống nhứ một ngọn thác đang phóng ngược dòng nước từ vực vào những vách đá thẳng đứng mang đến cho bạn cảm giác hoàn toàn lạ lẫm.

vuc phun phu yen khamphadisan 1 e1490236631782

ảnh: sưu tầm

Do cấu tạo địa chất phía trên vực là gồm những tầng lớp đá rắn chắc và phía dưới vực gồm những tầng đá mềm bị xâm thực xói mòn theo thời gian đã tạo thành hố. Nước từ phía thượng nguồn chảy xuôi lao xuống hố vực tung bọt trắng xoá, trông từ xa xa như một quái vật khổng lồ phía dưới đang phun nước lên, cũng chính vì thế mà người dân địa phương đã gọi đây là Vực Phun.

vuc phun phu yen khamphadisan 4 e1490237233975

ảnh: sưu tầm

Vực Phun vốn dĩ đã đẹp nhưng sẽ còn hấp dẫn hơn nữa cùng với những truyền thuyết dân gian gắn liền với sự hình thành nên khu vực này. Đến với Vực Phun, bạn sẽ được tham quan, thưởng ngoạn và chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hữu tình với một hệ thống rừng cây xanh trùng điệp cùng những con suối đầy thơ mộng và hùng vĩ cùng những khối đá lớn khổng lồ đã được bàn tay thiên nhiên khéo léo xếp chồng lên nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên hài hòa.

vuc phun phu yen khamphadisan 2 e1490236753716

ảnh: sưu tầm

Ngoài được thư giãn khi hòa mình vào cùng dòng nước mát lạnh của dòng suối dưới chân thác, được tận hưởng một cảm giác sảng khoái với không khí trong lành của núi rừng thì còn một điều thú vị khi đến Vực Phun là bạn còn được khám phá những điều bí ẩn của vùng núi Đá Đen hoặc có thể đi men theo những lối đường mòn tại thượng nguồn sông Bánh Lái để tham quan và để được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: leo núi, tắm suối, cắm trại,… và đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khó thể nào quên đọng mãi trong ký ức của mỗi người khi đến với Vực Phun.

vuc phun phu yen khamphadisan 3 e1490237149529

ảnh: sưu tầm

Sở hữu cho mình những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vĩ cùng với quang cảnh tuyệt sắc với hệ thống rừng cây xanh, suối nước và những tảng đá lớn khổng lồ, Vực Phun là nơi mà bạn có thể thoát khỏi một bầu không khí nóng bức của thành phố vào mùa hè hoặc tận hưởng không khí mùa thu đầy lãng mạn với khí trời se se lạnh.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)