Khamphadisan.com.vn – Cù Lao Mái Nhà được ví như “hòn ngọc thô” thuộc thôn Phước Đồng,xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Sở dĩ được ví như “hòn ngọc thô” vì nơi đây còn rất nhiều cảnh đẹp nguyên sinh chưa hề có sự tác động của bàn tay con người. Đảo có diện tích khoảng 1,2km vuông.

cu-lao-mai-nha-khamphadisan

Tuy  Lao Mái Nhà cách đất liền không xa, song chắc chắn đây là địa điểm tham quan lý thú để khám phá cảnh đẹp nguyên sơ của thiên nhiên ven biển.

Trước đây, trên đảo chỉ có duy nhất một mái nhà của người dân sống trên đảo nên người ta đặt là  Lao Mái Nhà. Trên đảo mọc nhiều bãi lao, tự nhiên thân thẳng đứng vút lên trời. Người dân sống trên đảo, nuôi bò và tôm hùm làm kế sinh nhai. Trên Cù Lao Mái Nhà có nước ngọt nhưng không dùng để đun nấu được vì bị nhiễm bùn mặn có vị lợ, nên phải dùng nước sạch ở  trong đất liền chuyển ra.

cu-lao-mai-nha-khamphadisan

Đến đây thật sự rất hoang sơ. Đứng trên nhìn xuống biển một màu xong trong vắt thấy tận đáy luôn, nhiều nhum và hào. Đi vào mùa hè thì thật là tuyệt nhưng nắng chói chang, đi vào mùa này các bạn nhớ mang theo áo khoác chống nắng hay kem tránh nắng nhé.

Từ ngã tư An Hải vào bến tàu An Hải là tầm 1.5km. Vào bến là có tàu đi luôn, ra vào Cù Lao Mái Nhà tầm 25 phút. Phí tàu đi là 50k/người, còn đi cano là 200k/người.

cu-lao-mai-nha-khamphadisan

Bến tàu ở đây nhìn thật đơn sơ, tàu ở đây chủ yếu là của người dân đánh bắt. Người dân ở đây rất thân thiện và nhiệt tình, ai thắc mắc gì thì đều được giải đáp một cách cặn kẻ và nhẹ nhàng.

Dạo bộ trên Cù Lao Mái Nhà ngắm nhìn cuộc sống chậm trôi, dòng nước biển xóa tan mọi mệt mỏi ồn ào hàng ngày. Đứng trên đỉnh núi và phóng tầm mắt ra xa, bãi cát trắng hoang sơ đẹp đến nao lòng hiện ra chiếm lĩnh tầm nhìn của bạn và rất nhiều loại quả dại nhiều màu sắc sặc sỡ trên nền cát.

cu-lao-mai-nha-khamphadisan cu-lao-mai-nha-khamphadisan

Các bạn có thể tự mang lều trại thức ăn ra đây để qua đêm, vui chơi thỏa thích. Trải nghiệm những thứ mới lạ tại đây, ở đây vẫn có gia đình sinh sống nên bạn muốn giúp đỡ gì thì cứ thỏa mái xin phép thôi, vì gia đình ở đây rất thân thiện và hiếu khách.

cu-lao-mai-nha-khamphadisan

Sau khi qua đêm tại đây sáng dậy tinh thần thật thỏa mái, cảm nhận được hương sớm tinh mơ với những giọt sương mang hơi mặn của biển cộng với cảm giác se se lạnh như muốn ở đây thêm lâu chút nữa không muốn về luôn.

cu-lao-mai-nha-khamphadisan

Chuyến đi tới Cù Lao Mái Nhà thật là nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Từ đi tàu tới thuê xe, tắm biển, lặn bắt nhum,ăn uống hải sản,… nói chung là rất vui và thú vị.

Du lịch Phú Yên từ Huế

Bài viết liên quan:

bigatm

5/5 - (1 bình chọn)