khamphadisan.com – Ghềnh Đá Đĩa có tổng diện tích khoảng 10.000m vuông, cách thành phố Tuy Hòa 40km nằm tại xã An Ninh Đông – Tuy An là một trong những danh thắng tuyệt đẹp của vịnh Xuân Đài Phú Yên với những cột đá xếp chồng lên nhau hoàn toàn tự nhiên. Du lịch Phú Yên từ Huế

Ghềnh Đá Đĩa

Bãi đá trầm mặc trải mình bên bờ biển ngày ngày nghe sóng vỗ dịu êm, băng qua những làng mạc yên bình khi thì đồi núi trập trùng, lúc lại thấp thoáng làng mạc khiến bạn khó quên chuyến du lịch tới đây.

ghenh-da-dia-phu-yen-khamphadisan

Đứng trên cao nhìn xuống ghềnh ăn sát ra biển với những khôi đá vuông, tròn, lục giác gắn chặt với nhau như  khoang tổ ong khổng lồ đều tăm tắp. Tạo nên một tổng thể vững chắc đen bóng thấm màu nước biển.

Sở dĩ có khu ghềnh đẹp ấn tượng này được hình thành khi núi lửa tuôn trào dung nham chảy ra hướng biển. Khôi dung nham phun trào lên đột ngột tác động với nước biển làm cho dung nham đông cứng lại thành đá.

ghenh-da-dia-phu-yen-khamphadisan

Không gian trong lành

Qua nhiều thời gian địa hình ở đây thay đổi cùng sự tác động của sóng biển nên toàn bộ khối nham thạch bị rạn nứt ra từng mảng có các hình thù khác nhau dựng đứng san sát tạo nên một cảnh quan độc đáo.

Đưa bước chân men theo  từng dãy đá bạn có thể đi sát ra mép biển để ngắm bình minh, lắng nghe tiếng sóng đập và tận hưởng không gian trong lành cảm giác như được sống ở giữ vùng trời bình yên vậy

ghenh-da-dia-phu-yen-khamphadisan

Đến ghềnh Đá Đĩa khi nào?

Đến ghềnh Đá Đĩa mùa nào cũng đẹp, từ quang cảnh lúc bình minh lên đến khi hoàng hôn buông cùng ánh đèn vàng leo lét cũng đều mang lại vẻ đẹp ma mị và nên thơ cho du khách thưởng thức, tuy vậy du khách nên tránh đến đây vào mùa mưa bão từ tháng 8 đến tháng 11.

ghenh-da-dia-phu-yen-khamphadisan

Trải nghiệm tự nhiên

Khi ghé chân tại ghềnh Đá Đĩa du khách khó lòng tìm cho mình được dịch vụ ăn uống hay nghỉ ngơi nào. Nhưng cũng vì thế nên nơi này còn giữ được vẻ hoang sơ đây hữu tình này. Nếu là người yêu thích thiên nhiên hoang dã, muốn chìm đắm hoàn toàn vào thế giới của tự nhiên thì du khách có thể lựa chọn hình thức ngủ ngoài lều ngay tại bãi Bàng gần ghềnh Đá Đĩa để có một đêm tuyệt vời.

ghenh-da-dia-phu-yen-khamphadisan

Ăn gì ở ghềnh Đá Đĩa?

Ghềnh Đá Đĩa chưa được xây dựng thành khu du lịch để khai thác nên vẫn còn nhiều nét hoang sơ, cũng vì thế mà các dịch vụ ăn uống nghỉ ngơi hầu như không có nhiều. Du khách có thể mang theo ít đồ ăn nhẹ để lấy lại sức lực ngay tại Ghềnh Đá Đĩa. Sau đó, di chuyển sang khu vực bãi Bàng để thưởng thức món quà hải sản của biển tươi ngon với giá cả khá phải chăng như: sò huyết Ô Loan, cá ngừ đại dương, ghẹ đầm Cù Mông, gỏi sứa, bún mực,…

ghenh-da-dia-phu-yen-khamphadisan

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua các món ngon Phú Yên được làm khô có thể mang đi bất cứ đâu để bè bạn cùng thưởng thức như: bò khô, nai khô, khô cá ngừ, bánh tránh Hòa Đa, nem chua Phú Yên, hạt đười ươi

Có thể bạn quan tâm:

bigatm

5/5 - (1 bình chọn)