Bên cạnh việc sẽ giảm giá vé tham quan tại các hang động nổi tiếng, du khách khi đến Quảng Bình còn được giảm giá phòng lưu trú, giảm giá suất ăn với chất lượng phục vụ vẫn đảm bảo.

Trước mùa du lịch nội địa, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đưa ra nhiều ưu đãi đối với khách du lịch ngoại tỉnh đến địa phương nhưng vẫn đặt mục tiêu đảm bảo tốt chất lượng phục vụ.

qb giam gia ve 1

Du khách đến Quảng Bình, sẽ được giảm 30% giá vé khi vào ngắm cảnh đẹp của động Thiên Đường.

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Bình, từ ngày 26/5 đến hết năm 2016, du khách ngoại tỉnh đến lưu trú tại Quảng Bình sẽ được giảm 30% giá vé tham quan các hang động nổi tiếng như Thiên Đường, Phong Nha, Tiên Sơn. Khách được giảm giá phải có xác nhận lưu trú của khách sạn trên địa bàn.

Theo đại diện lãnh đạo ngành du lịch tỉnh khẳng định, thời gian tới sẽ là thời điểm tốt nhất để du khách khắp nơi đến Quảng Bình hưởng nhiều ưu đãi dịch vụ.

“Sau nạn cá chết, lượng khách đến Quảng Bình giảm thấp kỷ lục, khi chỉ còn 30% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, từ giữa tháng 5 đến nay, đã có nhiều dấu hiệu khôi phục dần khi du khách quay lại Quảng Bình cùng với nhiều cố gắng của tỉnh để thu hút du khách”, ông Nguyễn Văn Kỳ – Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Quảng Bình, cho biết.

Từ cuối tháng 4, Trung tâm quan trắc và kỹ thuật môi trường tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra độ an toàn nước biển tại các bãi tắm, và cho kết quả an toàn với 18 chỉ số đều nằm trong giới hạn cho phép. Liên đoàn lao động tỉnh cũng phát động Tuần lễ tắm biển đối với công nhân viên chức các cơ quan, đoàn thể toàn tỉnh từ 25-30/5.

Biển Nhật Lệ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trỡ lại

Biển Nhật Lệ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trỡ lại

Bên lề cuộc tiếp xúc với đoàn đoàn famtrip gồm 45 doanh nghiệp lữ hành cả nước đến Quảng Bình chiều 26/5, ông Kỳ cho biết: “Từ ngày 29/4 đến nay, mỗi tuần tôi có 2-3 lần ra tắm ở biển Nhật Lệ”.

Đoàn famtrip đại diện các doanh nghiệp lữ hành thuộc Hiệp hội Lữ hành du lịch Việt Nam đã đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề, như ưu đãi đối với du khách, chất lượng nước biển cũng như nguồn hải sản tại các nhà hàng, khách sạn…

Theo ông Kỳ, các chính sách như giảm giá vé tham quan hang động, giảm giá phòng khách sạn, giảm giá thực đơn suất ăn đều nằm trong chủ trương kích cầu du lịch của tỉnh. Ngoài các ưu đãi trên, ngành du lịch tỉnh cũng làm việc với ngành đường sắt để yêu cầu giảm giá vé đối với những khách mua vé Hà Nội – Đồng Hới và chiều ngược lại. Các hãng taxi trên địa bàn cũng được yêu cầu giảm giá phục vụ du khách.

Theo thông tin từ Hiệp hội du lịch Quảng Bình, 31 khách sạn và 18 nhà hàng đã gửi văn bản cam kết giảm giá phòng (20-40 %) và dịch vụ ăn uống (10-20%) tuỳ theo thực trạng kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp.

Sau khi khảo sát thực tế một số địa điểm du lịch ở Quảng Bình, bà Đặng Bích Thọ, Phó giám đốc công ty lữ hành Hà Nội Redtour cho rằng, những ưu đãi mà tỉnh Quảng Bình đưa ra rất hấp dẫn đối với du khách.

“Chúng tôi đã đi một số điểm du lịch ở Quảng Bình, và thấy chất lượng dịch vụ rất tốt. Chúng tôi sẽ ra biển Nhật Lệ tắm và thưởng thức hải sản tại đây. Sự kiểm chứng thực tế và những hình ảnh chúng tôi ghi lại sẽ được quảng bá đến nhiều du khách quan tâm đến Quảng Bình”, chị Thọ nói.

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – Khám Phá Di Sản

Theo: zing.vn

Rate this post