Tin từ hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Bình ngày 04/07 cho biết: Từ 13 – 20/07, Hiệp hội du lịch Quảng Bình sẽ tổ chức chương trình: Diễu hành và trình diễn thuyền buồm trên biển và trên sông Nhật Lệ”.

Chương trình diễu hành và trình diễn thuyền buồm năm nay được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội đua thuyền truyền thống Quảng Bình mở rộng lần thứ nhất.

Sẽ có 15 chiếc thuyền buồm tham gia diễu hành và trình diễn. Đây là loại thuyền 2 thân có cột buồm cao từ 3-4m, mỗi chiếc dài 3m và nối 2 chiếc với nhau bằng tấm sàn rộng khoảng 6m2.

Thuyền được chế tạo bằng vật liệu mới PPC theo tiêu chuẩn và phong cách châu Âu: Nhẹ, không phải sơn phết, không hấp thụ nhiệt. Tàu hoạt động linh hoạt, ổn định trong mọi điều kiện với những tính năng an toàn, vượt trội.

trinh dien thuyen buom tren song nhat le

Xuyên suốt trong 7 ngày diễn ra sự kiện, sẽ có nhiều hoạt động như: Tham quan và chiêm ngưỡng thuyền buồm trên sông và thuyền trưng bày tại Cửa biển Nhật Lệ; Trải nghiệm 1 ngày làm thủy thủ trên thuyền buồm dành cho du khách; Diều hành và trình diễn thuyền buồm từ ngọn hải đăng cổ đến cầu Quán Hàu…

Lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Quảng Bình và hiệp hội du lịch mong muốn đây chính là tiền đề để tiến tới sẽ tổ chức Lễ hội đua thuyền và trình diễn thuyền buồm thường niên vào các năm sau.

Quảng Bình không chỉ có VQG Phong Nha – Kẻ Bàng mà còn sở hữu dải bờ biển với những bãi tắm tuyệt đẹp, những con sông hiền hòa. hiện nay những hoạt động vui chơi, giải trí trên biển và trên sông vẫn còn rất hạn chế.

Vì vậy hoạt động trong khuôn khổ chương trình diễu hành và trình diễn thuyền buồm lần đầu tiên được tổ chức là sự kiện thực sự mang lại ý nghĩa to lớn, thiết thực trong việc phát triển đa dạng hình thái vui chơi giải trí phục vụ và  thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – khamphadisan.com

Theo: giáo dục thời đại

Rate this post