Khamphadisan.com – là một trong những địa điểm phượt đẹp được rất nhiều bạn trẻ đến vào những dịp cuối tuần. Suối Lâm mang vẽ đẹp hoang sơ, mộc mạc và quanh năm tưới mát cho những dải ruộng bậc thang xanh mát. Men theo dòng suối để lên đầu nguồn thưởng ngoạn những khung cảnh hữu tình, hoặc ngâm mình ngụp lặn dưới dòng nước trong mát ở những vực nước sâu.

suoi lam quang nam khaphadisan 1

ảnh: Thuận Master

Để đến với suối Lâm, các bạn hãy di chuyển theo Tỉnh Lộ 623B từ Tp.Quảng Ngãi về hướng tây khoảng 20km, rẽ vào hướng nam hoảng hơn 200m là bạn  đã đến địa phận xã Nghĩa Sơn – một xã giàu truyền thống cách mạng của huyện Tư Nghĩa. Nơi đây, cộng đồng người dân tộc Hrê sống hiền hoà dưới những nếp nhà nằm rải rác ven một dòng suối lớn, bốn mùa rì rào dòng nước trong xanh, tưới mát cho những thửa ruộng bậc thang chạy uốn lượn theo những sườn núi thấp. Đấy là suối Lâm.

suoi lam quang nam khaphadisan 2

ảnh: Chúc Bình

Nếu bạn muốn thưởng ngoạn hết nét độc đáo của suối Lâm thì bạn phải tiếp tục cuộc hành trình của mình thêm mấy cây số nữa bằng xe máy. Để xe lại nơi đầu dốc, bạn sẽ bắt đầu một chuyến hành trình khám phá bằng một cuộc leo núi ngược lên đầu nguồn của con suối. Gọi là leo núi, nhưng thực ra đây chỉ là đi bộ qua một con dốc nhỏ chừng vài mươi phút đường rừng.

suoi lam quang nam khaphadisan 3

ảnh: Thuận Master

Đầu nguồn suối Lâm đã hiện ra trước mặt bạn như một bức tranh sơn thuỷ hữu tình. Một dãy núi cao uy nghiêm với những cây cổ thụ già nua trầm mặc đang ngày đêm soi bóng xuống dòng suối xanh chảy len lỏi qua những phiến đá được bào mòn qua năm tháng. Đến đây bạn như được đắm mình trong cái hoang dã của thiên nhiên.

suoi lam quang nam khaphadisan 4

ảnh: Chi Chu

Suối Lâm được bắt nguồn từ huyện Minh Long, chảy qua dãy núi cao và xuyên qua những khu rừng già được người dân ở đây bảo vệ rất nghiêm ngặt. Chính vì thế, dòng suối được những cây cổ thụ già nua chắt chiu từng giọt nước. Hiền hoà tưới tắm cho những thửa ruộng vùng cao. Vào mùa khô, ở ngoài kia nhiệt độ có thể làm cho bạn không thể chịu nổi nhưng khi đến đây, dòng suối như một cái máy điều hoà nhiệt độ của tự nhiên xua tan hoàn toàn cái nóng bức.

suoi lam quang nam khaphadisan

ảnh: kim_hoanh

Đến với suối Lâm các bạn có thể thư giãn bằng nhiều cách khác nhau như: đi lần theo những tảng đá để đi ngược dòng suối, khám phá vẻ đẹp của đầu nguồn, tự do ngâm mình vào những vực nước sâu mà tung tăng tận hưởng cái mát lạnh của dòng nước suối, đi ven dòng suối tìm những con ốc đá đen nhánh ở các kẽ đá, hoặc có thể mắc võng dưới tán lá rừng, nằm đong đưa thả hồn vào những vòm lá xanh miên man, bất tận.

suoi lam quang nam khaphadisan 5

ảnh: Nguyet Nguyen

Thật tuyệt vời khi vừa được ngồi dưới những tán cây rừng xanh mướt, bên một dòng sông xanh ngắt mát rượi cùng bạn bè cùng ngồi thưởng thức những món ăn do mình chuẩn bị sẵn hay từ những sản vật do chính các bạn tìm thấy tại nơi này và nhâm nhi vài ba lon bia và ngắm cảnh sông núi rừng xanh cho dù có bỏ công việc ở chốn thành thị đi nữa thì chắc chắn bạn cũng tự nguyện thôi.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

5/5 - (1 bình chọn)