Khamphadisan.com – Nhưng ngày gần đây, rất nhiều du khách đã rủ nhau đến ngắm vẻ đẹp của những hàng cây hoa anh đào trổ lá non và nở hoa khoe sắc thắm giữa đồi chè xanh mướt Sa Pa.

đồi chè sapa

ảnh: Phạm Hoàng Cương

Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng như: đỉnh Fansipan, núi Hàm Rồng hay thác Bạc, đồi chè Ô Long là địa điểm đang “hot” ở xứ sở sương mù Sa Pa. Mức độ “hot” của đồi chè đang lan tỏa khắp núi rừng khi giữa bức tranh thiên nhiên xanh ngắt của đồi chè được tô điểm những hàng cây hoa anh đào đang vào mùa trổ lá non và bung nở hoa.

đồi chè sapa

ảnh: Phạm Hoàng Cương

Những ai đã từng đến với đồi chè Ô Long sẽ nhận thấy nơi đây đẹp không thua kém đồi chè Mộc Châu – Sơn La; Tân Cương – Thái Nguyên; Long Cốc – Phú Thọ hay Cầu Đất – Đà Lạt.

Những hàng cây hoa anh đào này được trồng thẳng hàng theo từng lối nhỏ trên đồi chè. Dưới tia nắng vàng rọi xuống, chồi lá non anh đào hiện lên màu vàng cam rực rỡ và sắc tím hồng của hoa bừng sáng một vùng trời bình yên.

đồi chè sapa

ảnh: Phạm Hoàng Cương

Vào những ngày đẹp trời, những làn mây lơ lửng trên đồi chè mang đến tầm nhìn thật lãng mạn, như cuốn du khách lạc vào chốn phiêu bồng giữa không gian khoáng đạt, bao la. Để có được những bức ảnh đồi chè đẹp nhất chính là lúc gặp nắng xiên bình minh hay hoàng hôn sẽ ghi lại được những khung hình tuyệt vời nhất.

đồi chè sapa

ảnh: Phạm Hoàng Cương

Đồi chè Ô Long được một gia đình người dân tộc H’Mông trông giữ. Đến đây bạn sẽ được tham quan tự do nhưng lưu ý giữ gìn vệ sinh chung, không làm hư hỏng luống chè hay ngắt búp chè, vì lá chè ở đây dùng làm nguyên liệu cho nhà máy. Sa Pa đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Các bạn hãy nhanh check-in đồi chè Ô Long vì những cây hoa anh đào tại đây trổ lá non và nở rộ hoa chỉ diễn ra trong một tháng.

đồi chè sapa

ảnh: Phạm Hoàng Cương

Từ thị trấn Sa Pa, các bạn di chuyển theo hướng quốc lộ 4D (tức đường đi Thác Bạc hay đèo Ô Quý Hồ) khoảng 8km, để ý thấy điểm Trường Mầm Non Ô Quý Hồ bên tay phải, nhìn đối diện có đường nhỏ rẽ trái và đi khoảng 500m là tới khu vực đồi chè Ô Long.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: Tuổi Trẻ

5/5 - (1 bình chọn)