Sủng Cỏ là một bãi biển nằm tại khu vực gần mũi Hải Vân đâm ra tới biển, nằm ở phía Bắc của mũi Hải Vân, Bãi biển Sủng Cỏ là một đẹp, vẫn giữ trong mình được nét hoang sơ, chưa bị bàn tay của con người tác động đến, đây sẽ là một trong những điểm đến sẽ gây được ấn tượng  mạnh với những người đam mê trải nghiệm, khám phá trong mùa hè này.

sung co da nang 1

Đến với Sủng Cỏ bằng cách nào?

Bãi biển Sủng Cỏ nằm ở phía bắc của mũi Hải Vân, nhô ra biển. Sẽ mất chưa đầy 1 giờ đồng hồ đi từ trung tâm Tp.Đà Nẵng, bạn sẽ đặt chân lên địa chỉ này. Để ra được Sủng Cỏ, bạn có thể chọn một trong 2 cách sau:

sung co da nang 3

– Đi ca-nô từ cửa sôngHàn ra biển (có thể đón ca – nô tại bến tàu Phú Quý – đối diện 26 Bạch Đằng – liên hệ: 0905.343.404)

– Hoặc lên thuyền đánh cá của người dân từ bến thuyền Nam Ô.

sung co da nang 2

Xuất phát tại địa điểm nào, bạn cũng có thể tìm được cảm giác thư thái, trong lành trên biển. Đôi lúc, cũng có người chọn cách đến với biển Sủng Cỏ bằng đường bộ, men theo con đường mòn được người dân tạo ra trong những lần đi đốn củi trên núi Hải Vân. Tuy nhiên, nếu đi bằng cách này, bạn nên đi cùng người dân địa phương để tránh đi lạc.

Vẽ đẹp hoang sơ nhưng đây cuốn hút của Sủng Cỏ

Sủng Cỏ được biết đến là một bãi biển ít dấu chân người, bởi chưa được nhiều người biết đến và nằm cách xa thành phố. Chính vì thế, nơi này vẫn giữ cho mình được một nét hoang sơ và yên bình, không xô bồ như những bãi biển khác ở Đà Nẵng cùng với những nụ cười hiền lành của đôi vợ chồng làm dịch vụ trên đảo. Nếu bạn đến đây hai bác ấy sẽ giúp bạn chế biến món ăn, cung cấp nước giải khát và dụng cụ câu cá, lặn ngắm san hô.

sung co da nang 6

sung co da nang 4

Mặc dù khá tách biệt với trung tâm và những điểm du lịch sinh thái khác ở Đà Nẵng, nhưng Sủng Cỏ vẫn được các bạn trẻ yêu thích du lịch và khám phá tìm đến khá nhiều.

sung co da nang 5

Bạn cũng có thể tự mình thiết kế một chuyến đi Sủng Cỏ mà không cần tìm đến một công ty du lịch nào. Tại đây, bạn có thể sinh hoạt, vui chơi trên hai chiếc phản gỗ được đặt dưới bóng mát của cây cổ thụ, và nghỉ ngơi, tắm biển, lặn bắt cua, ốc dưới những hốc đá…

sung co da nang 7

Khi còn ngồi trên thuyền giữa biển hướng mắt nhìn về Sủng Cỏ, ấn tượng đầu tiên trong bạn có lẽ là căn nhà cấp 4 nằm nép bên triền núi, vài chiếc dù trên bãi cát vắng bóng người và cây cối đong đưa theo chiều gió.

sung co da nang 8

sung co da nang 9

Nằm giữa lòng mũi Hải Vân, Sủng Cỏ mang lại cho bạn cảm giác thư thái, trong lành với sóng nước và mây trời, những mỏm đá nhấp nhô bên ghềnh sóng. Nếu bạn là người yêu thích loại hình du lịch khám phá, thì Sủng Cỏ chắc chắn là sự lựa chọn thú vị trong những ngày hè. Đây cũng là địa điểm để bạn cắm trại và vui chơi qua đêm bên những người bạn yêu thích du lịch và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ.

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – Khám Phá Di Sản

Tổng hợp

Ảnh: internet

Rate this post