Khamphadisan.com –  Bạn có thể đi qua những cánh đồng cỏ xanh mướt trải dài thẳng tắp, tự dọ tắm dưới những ngọn thác hùng vỹ, biết thêm nhiều loại cây mới là những trải nghiệm rất khác lạ mà bạn chỉ có khi đến với cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng.

trekking ta nang phan dung khamphadisan

Tà Năng – Phan Dũng được giới phượt thủ, những bạn trẻ đam mê trekking biết đến là một con đường trekking ấn tượng với những đồng cỏ xanh, lối đi đất đỏ uốn quanh những triền đồi đẹp như một bức tranh làm, nền cho khung cảnh ấy còn có những ngọn núi trập trùng ở phía xa.

trekking ta nang phan dung khamphadisan 1

Hành trình đi bộ trên cung đường nguy hiểm bậc nhất tại Việt Nam này dài 50 – 55km có thể kéo dài hai ngày một đêm hoặc ba ngày hai đêm tùy vào sức khỏe của người tham gia. Khi đến đây, các bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi bởi luôn có những điều mới mẻ chờ bạn khám phá.

trekking ta nang phan dung khamphadisan 2

ảnh: julians_pointofview

Tuyến đường di chuyển của cung đường này chủ yếu qua địa phận xã Tà Năng (Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và Phan Dũng (huyệnTuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Phía bên Tà Năng có nhiều đồi dốc với rừng thông thẳng tắp sẽ làm bạn liên tưởng đến Đà Lạt. Còn phía bên Phan Dũng có địa hình nhiều cát nên các loại cây phong phú hơn.

trekking ta nang phan dung khamphadisan 3

Ở hai bên đường, bạn sẽ thấy rất nhiều cây nắp ấm màu đỏ nhạt. Khi côn trùng bay vào trong bộ phận ấm hình trụ, lá nhỏ phía trên sẽ khép lại khiến chúng bị chết dần. Phần ấm này có thể giữ nước, giúp cây thích nghi trong những ngày khô cằn.

trekking ta nang phan dung khamphadisan 4

Sau quãng đường dài, bạn có thể vùng vẫy dưới dòng nước của thác Yavly cao 20 m. Thác giống như một dải yếm trắng buông từ trên cao xuống, là điểm nghỉ ngơi sảng khoái cho cho những ai yêu thích khám phá Tà Năng – Phan Dũng.

trekking ta nang phan dung khamphadisan 5

Cảnh sắc hoang sơ, yên bình hai bên dòng suối như muốn níu giữ những bước chân khám phá của du khách phương xa ở lại nơi đây thêm chút nữa.

Ở phía Phan Dũng, những con đường mòn chạy xuyên qua khu vực có những thân cây cao thẳng tắp và bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều loại cây lạ khi đi hết cung đường.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (sưu tầm)

Theo: Vnexpress

5/5 - (1 bình chọn)