Nếu không thích những điểm đến quá đông đúc và đã quá “quen mặt” trong những ngày hè sắp đến này, tại sao bạn không thử “xách ba lô” và đến với thung lũng Ma Thiên Lãnh hoang sơ là điểm khá nổi tiếng của du lịch Tây Ninh

Thung lũng Ma Thiên Lãnh nằm tiếp giáp giữa ba ngọn núi là núi Bà Đen, núi Phụng và núi Heo thuộc địa bàn xã Thạnh Tân (thành phố Tây Ninh), tỉnh Tây Ninh. Nơi này sở hữu khung cảnh rừng nguyên sinh tuyệt đẹp được ví như “Đà Lạt của miền Đông Nam Bộ” và rất ít người biết đến.

ma thien lanh diem den ly tuong cho mua he nay khamphadisan e1489031373349

ảnh: Phan Thanh Hoa

Thung Lũng Ma Thiên Lãnh chỉ cách trung tâm Sài Gòn khoảng 100km, các bạn có thể chọn xe máy là phương tiện di chuyển. Nên lập nhóm đông đông tầm 6 – 8 người cùng đồng hành cho đỡ nguy hiểm.

ma thien lanh diem den ly tuong cho mua he nay khamphadisan 1

ảnh: ba_gia_yamaha

Về hướng di chuyển, từ Sài Gòn các bạn có thể đi theo QL.22A đến ngã ba Trảng Bàng, sau đó rẽ phải theo tỉnh lộ 782 chạy tầm  thêm 50km là đến thị xã Tây Ninh. Hiện nay đã có một con đường nhựa dài hơn 3km từ TL.785 nối lên tận núi Phụng, các bạn có thể di chuyển theo đường này để đến Ma Thiên Lãnh.

ma thien lanh diem den ly tuong cho mua he nay khamphadisan 2

ảnh: b.dangquoc

ma thien lanh diem den ly tuong cho mua he nay khamphadisan 3

ảnh: jojokutie

Con đường đến Ma Thiên Lãnh tuy không cheo leo đèo dốc nhưng cũng không dễ dàng gì, bởi đường xuống thung lũng vẫn khá cheo leo, hiểm trở. Vượt qua những gian nan đường khó, du khách sẽ được đắm mình vào cảm giác thư thái với núi non mây ngàn, chính những điều này đã thu hút bước chân của các phượt thủ.

ma thien lanh diem den ly tuong cho mua he nay khamphadisan 4

ảnh: do_nhung

Đến với Ma Thiên Lãnh bạn sẽ vô cùng thích thú khi đứng trước khung cảnh núi non trùng điệp, tiếng chim hót líu lo, xa xa là tiếng suối chảy róc rách mang đến cho bạn cảm giác yên bình và thư thái đến lạ kỳ.

ma thien lanh diem den ly tuong cho mua he nay khamphadisan 5

ảnh: ntm.huong

ma thien lanh diem den ly tuong cho mua he nay khamphadisan 6 e1489031804822

ảnh: Phan Thanh Hoa

Điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá Ma Thiên Lãnh chính là con suối vàng thơ mộng, hang Ông Hổ và hồ đá Ma Thiên Lãnh trong xanh.

ma thien lanh diem den ly tuong cho mua he nay khamphadisan 7

Ngoài ra, do ở đây còn hoang sơ chưa có quán phục vụ đồ ăn, thức uống nên các bạn phải tự túc chuẩn bị một vài món đồ ăn sẵn, trái cây và nước uống để mang theo. Đặc biệt, khi tới đây tham quan các bạn nên giữ gìn vệ sinh chung, đừng xả rác bừa bãi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: ivivu

4/5 - (2 bình chọn)