Du lịch Tây Ninh từ lâu đã nổi tiếng với những điểm du lịch núi Bà Đen, Tòa thánh Tây Ninh và các căn cứ chính trị. Ngoài ra Tây ninh còn có những món ăn làm mê mẫn du khách như bánh Tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, muối tôm Tây Ninh… Hiện nơi này có 3 dân tộc chính sống tại đây là: kinh, khmer và người hoa.

tay ninh kinh nghiem du lich 22

1. Phượng tiện di chuyển đến Tây Ninh ?

Tây Ninh chỉ cách Tp.HCM chỉ 100km nên các bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc xe khách để di chuyển. Tuy nhiên ban nên chọn xe máy bởi vì khá thuận tiện và được chủ động tham quan bởi các điểm tham quan ở Tây Ninh khá xa nhau. Nếu bạn nào muốn đi xe khách có thể đến bến xe khách An Sương (QL.22 – Hóc Môn), vì đay là đoạn đường ngắn nên chỉ có xe 16 chỗ thường chạy.

tay ninh kinh nghiem du lich 1

2. Đến với Tây Ninh vào thời điểm nào ?

Tây Ninh có nền khí hậu khá giống với Tp.HCM, mùa mưa thường từ tháng 6 – 11 nhưng thời gian mưa không kéo dài, thường chỉ vài tiếng đồng hồ nên sẽ không thành vấn đề và bạn có thể đến tham quan Tây Ninh vào bất cứ mùa nào trong năm.

tay ninh kinh nghiem du lich 3

3. Ở đâu khi đến Tây Ninh du lịch?

Lưu trú tại Tây Ninh có 3 cho bạn lựa chọn là: ngủ lều, ngủ nhà dân hay thuê phòng khách sạn. Các bạn xem xét tình hình của nhóm để có lựa chọn cho phù hợp. Nếu ở khách sạn ở ngay Tx.Tây Ninh các bạn có thể ở tại khách sạn Nhất Quý & Hồng Liên 1 sao, Hòa Bình 2 sao. Còn nếu ngủ trên Chùa Bà (trên núi) các bạn có thể ngủ ngay tại một số nhà nghỉ cho người hành hương không mất phí nhưng bạn lưu ý bảo vệ tài sản khi ngủ.

4. Tây Ninh có những đặc sản gì?

tay ninh kinh nghiem du lich 4

Đến với mãnh đât Tây Ninh bạn không nên bỏ qua các món ăn đặc sản của nơi đây là: bánh canh thịt heo, bánh tráng phơi sương, mãng cầu Bà Đen, ốc Xu núi Bà, nem bưởi, bánh tráng me. Những món ăn này đã gắn liền với mãnh đất nắng và gió này.

5. Những điểm tham quan tại Tây Ninh không thể bỏ qua

tay ninh kinh nghiem du lich 5

Danh thắng nổi tiếng nhất của vùng Tây Ninh là núi Bà Đen (cách Tx.Tây Ninh 11km), có 3 cách để các bạn chinh phục: đi bộ (mất hơn 1 giờ), cáp treománg trượt. Trong quá trình chinh phục núi Bà Đen bằng đường bộ bạn sẽ được khám phá hang Heo, hang Sơn Tinh và chùa Linh Sơn (là trạm dừng chân ở lưng chừng núi).

tay ninh kinh nghiem du lich 6

Tòa Thành Tây Ninh cách Tx Tây Ninh khoảng 10km, điểm nhấn của tòa tháp là khu nội ô vườn hoa kiểng, rừng và khu tòa dài 140m, rộng 40m.

tay ninh kinh nghiem du lich 2

Hồ Dầu Tiếng cũng là địa điểm khá thú vị để bạn lựa chọn, cách thị xã Tây Ninh 34km, đến đây bạn có thể tham gia vào hoạt động trải nghiệm cùng người dân đó là theo thuyền ra hồ đánh bắt cá hay tham gia vào các trò chơi trên nước như thuyền buồm, xuồng máy tốc độ cao.

tay ninh kinh nghiem du lich 7

Trung Ương Cục Miền Nam (cách Tx.Tây Ninh khoảng 64km), đến đây bạn sẽ như sống lại với thời gian chiến đấu của quân dân ta với hình ảnh hết sức gần gũi: mái nhà lá đơn sơ, bếp Hoàng Cầm bình dị…

 Nếu các bạn muốn mua sắm hãy ghé qua chuỗi siêu thị miễn thuế Mộc Bài (cách Tx.Tây Ninh 42km), nơi đây bạn với nhiều hàng hóa và chủng loại sản phẩm từ nước ngoài về (tại đây có 4 siêu thị lớn hoạt động, hiện chỉ còn 3 siêu thị hoạt động).

6. Lưu ý thêm

Bạn nào muốn qua tham quan Cửa Khẩu thì nên nhớ mang theo Passport. Và nếu đi vào khu vực rừng núi nhiều nên nhớ mang theo kem chống mũi và các loại thuốc trị côn trùng.

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – Khám Phá Di Sản

5/5 - (3 bình chọn)