Gần đây cộng đồng mạng chuyền tay nhau một clip quay trên không của một điểm đến mới lạ, chốn tiên cảnh mà ít người được biết đến, mở đầu clip là hình ảnh một con thuyền nhỏ xuôi dòng nước mà ai cũng tưởng rằng là một cảnh quay của phim kiếm hiệp nước ngoài.

Cảnh quay  đó, Địa điểm đó được thực hiện ở Việt Nam, là địa điểm đã và đang được nhiều người yêu thích, địa điểm trong clip dài 3 phút đó là Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Huế.

Du khách khi đến với Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã sẽ ngỡ ngàng với không gian thiền tịnh nơi đây, nhưng cũng hết sức hoang sơ, trữ tình. Đường đến Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã rất dễ tìm, từ quốc lộ 1A hướng đi lên thành phố, sẽ có các bảng chỉ dẫn rất cụ thể để vào tận nơi nên du khách không lo bị lạc.

thien vien truc lam bach ma hueMuốn đến với Thiền viện, các bạn được hướng dẫn lên thuyền, dập dềnh trên hồ Truồi xanh trong rộng khoảng 400 ha, bóng dáng Phật với bức tượng khổng lồ đặt trên núi từ đằng xa nhập nhòa trong màu nước biếc, gợi nên một khung cảnh động mà tĩnh đến vô cùng… Vượt hết dốc thoải bên lưng đồi, một bức tranh thủy mặc sinh động bất ngờ hiện ra trước mắt : Núi núi chập chùng, ngọn mờ, ngọn tỏ như có như không soi mình trong gương nước. Muôn chim đua hót, hòa cùng suối reo giữa đất trời thênh thang. Con người như bị thu nhỏ, tan biến vào cõi thênh không vô tận.

thien vien truc lam

Nằm giữa hai miền đất nước, nơi mảnh đất Thần Kinh, Bạch Mã hiển hiện trầm hùng, kỳ vỹ mà ôn hòa, như mang cái mát lành của cao nguyên Đà Lạt về trên xứ Huế. Cuối dãy Bạch Hổ là mỏm núi Lưỡi Cái.Cuối dãy Thanh Long là đỉnh núi Truồi, lấy ngọn Trì Giang làm Án Sơn. Quả đồi nơi thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã tọa lạc hiện lên giữa lòng Hồ Truồi như một đóa hoa, gối đầu vào núi rừng Bạch Mã trải dài đến hút mắt, có Long chầu Hổ cứ, có thủy bảo sơn bao.

thien vien truc lam bach ma

Đến với Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã mùa này, cây cối tốt tươi, muôn hoa khoe sắc do có hệ thống phun nước cực kỳ đẹp mắt đặt trong khuôn viên Thiền viện. Bước lên 172 bậc tam cấp, Thiền viện tĩnh lặng với tiếng chuông ngân vang như xóa đi hết bao mệt mỏi sau một chuyến cuốc bộ mệt nhoài, chỉ còn lại sự thư thái, điềm nhiên như lạc vào cõi tiên, thoát tục…

Được đăng bởi Khám Phá Di Sản 22 Tháng 3 2016

Sau khi tham quan cảnh chùa, thắp một nén nhang cầu nguyện, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan sơn thủy hữu tình, mái chùa cổ kính; những hoa văn họa tiết tôn lên vẻ cổ kính, thanh tịnh, trang nhã, nhẹ nhàng và thanh thoát. Du khách còn được Đại đức Thích Tâm Hạnh, trụ trì Thiền viện mời thưởng trà và đàm đạo. Đến với Thiền viện, du khách được hiểu thêm về dòng thiền Trúc lâm và nếu có duyên căn, du khách sẽ được hưỡng dẫn thực tập cách thiền và chánh tâm cầu nguyện, chúc phúc an lành.

Khamphadisan.com

4.2/5 - (24 bình chọn)