Đây không chỉ là thiền viện lón nhất Lâm Đồng mà còn là địa điểm thu hút du khách ở trong và ngoài nước đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ.

thien-vien-truclam-dalat

Thiền viện cách trung tâm Đà Lạt 5km nằm trên núi Phụng Hoàng, giữa ngàn thông xanh ngắt và phía trên hồ Tuyền Lâm, là thiện viện thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Vài năm trở lại đây, du khách đến Đà Lạt không ai là không đến viếng cảnh thiền viện này, một ngôi chùa mới xây được kết hợp hài hòa giữa cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tư tưởng thiền phật giáo.

thien-vien-da-lat

Chùa được khởi công vào tháng 5 năm 1993 và khánh thành vào tháng 2 năm 1994 do Hòa Thượng Thích Thanh Từ khai sơn xây dựng cùng với các Phật tử gần xa phát tâm cúng dường.

thien-vien-tai-dalat

Để lên Thiền viện, du khách có 2 cách đi đó là đi bộ và cáp treo. Nếu du khách chọn cáp treo, bạn đi theo dường 3/4đến đỉnh đồi Robin rồi mua vé, bạn sẽ được đi thẳng tới thiền viện. Còn nếu du khách đi bộ thì từ trung tâm thành phố Đà Lạt, đi chừng 4km theo quốc lộ 20 xuống đèo Prenn, đến nơi có một con đường đá rẽ phải và đầu đường có một tượng Thích Phật Ca ngồi dưới gốc bồ đề, đó là đường đi tới thiền viện Trúc Lâm. Đi hết đường đá chưa tới 1km, nếu bạn đi xe hơi thì chạy trên con đường nhựa vòng quanh chân đồi, đến đỉnh đồi la sân chùa. Tour khám phá di sản

thiền-viện-trúc-lâm-đà-lạt

Nếu đi bộ thì bạn sẽ đi qua mặt đập hồ Tuyền Lâm, đi theo một con đường đất rồi len chùa theo 3 cửa tam quan và 222 bậc cấp. Qua hết khỏi cổng tam quan này là đến sâ chùa và một cảnh tượng bao la, thanh tịnh hiện ra trước mắt: chánh điện với 4 mái cong, lầu chuông , ngàn hoa khoe sắc và xa xa bao quanh là đồi núi Đà Lạt trùng điệp. Trong chính điện thờ Phật Thích Ca cầm cành hoa sen, hai bên là Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà và Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử.

thiền-viện-ở-đà-lạt-1

Từ thiền viện nhìn xuống, 5 nhánh suối đổ về hồ tuyền Lam trong xanh, lấp lánh tựa như 5 ngón tay.Không gian của chốn thiên môn giúp du khách tìm lại bản ngã tâm hồn sau những tấp bật, ồn ào của đời thường nên có nhiều người đến đây xin tập tu ngắn ngày. Bạn sẽ được sắp xếp ở nhà khách của chùa nằm dưới lưng chừng đồi gần khu vườn xanh mát, sớm tối đọc kinh phật,  nghe chuông và ăn đồ cơm chay. Bạn có thể thư giản với muôn sắc hoa được các hòa thượng mang từ khắp nơi trên thế giới về trồng như: bông gòn Úc, sim tím, phù dung…

chốn-thiền-viện-ở-đà-lạt

Tất cả những cảnh quan này đã tô đậm thêm vẻ thanh thoát, độc đáo của thiền viện. Du khách sẽ cảm thấy tâm hồn mình trong sạch và nhẹ nhõm hơn khi thiền và thiên nhiên hòa làm một.

Xem thêm: Hồ Xuân Hương – Viên ngọc giữa thành phố Đà Lạt

Thông Tin Du Lịch – Khám Phá Di Sản

5/5 - (1 bình chọn)