Đi du lịch một mình cũng có cái thú vị riêng của nó. Chẳng cần cười nói, chẳng cần phải lựa lời cho vừa lòng một ai đó, bạn cũng không cần vất vả để chăm sóc một ai đó. Nhưng đổi lại, bạn sẽ phải đối mặt với sự cô đơn và những nguy hiểm mà du lịch độc hành mang lại.

du lich mot minh thu vi hay nguy hiem

Có nhiều bạn học hành, công việc quanh năm bề bộn, xì – trét triền miên không lúc nào được nghỉ ngơi cho đúng nghĩa. Trong đầu chỉ mơ được gác tất cả lại, đi đâu cho khuất mấy hôm, tránh xa tất cả gia đình, công việc, bon chen tính toán.

Có bạn buồn bã, bế tắc trong sự cô đơn, nhàm chán cần thay đổi một bầu không khí mới. Có người lại thích những chuyến phiêu lưu, khám phá những điểm đến mới mẻ ở những nơi xa xôi… Nhưng không biết đi đâu? Đi cùng với ai? Chả lẽ lại xách balo đi một mình sao? No problem, cứ đi đi nếu bạn đang khát khao cần một không gian yên tĩnh.

 du lich mot minh thu vi hay nguy hiem 1

Việc đi du lịch chỉ còn lại mình với mình, bạn sẽ được làm điều bạn thích, đi những nơi bạn muốn, tự do suy nghĩ, tự do cảm nhận thiên nhiên, tự do quan sát cuộc sống xung quanh một cách riêng của bạn. Như vậy cũng thú vị chả kém so với những chuyến du lịch ồn ào đông đúc.

Bản thân tôi cũng vậy, không cù rủ được mạng nào thì sẵn sàng “một mình một balo và độc hành”. Việc độc hành một mình, nhất là phụ nữ, sự chuẩn bị cần chu đáo và cẩn thận hơn đàn ông rất nhiều.

du lich mot minh thu vi hay nguy hiem 2

Đến đâu? Đi với phương tiện gì? Nếu bạn chọn nơi quá vắng vẻ có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm mà không ai giúp đỡ. Tốt hơn hết là chọn một điểm đến nào đó bạn hay người thân của bạn từng đến. Những đồ dùng cá nhân, thuốc men, tiền mặt… phải chuẩn bị đâu vào đấy. Tốt nhất là đem theo một cơ số tiền vừa phải và được để hai ba nơi trong hành lý và một thẻ ATM vì nếu bị kẻ cắp mà nhìn thấy ví bạn có nhiều tiền, hắn ta sẽ theo bạn đến lúc nào lấy được của bạn mới tha. Các số điện thọai cần thiết cũng phải ghi lại vào sổ tay hoăc sim điện thoại dự phòng đề phòng mất máy, mất ví… Sau khi đọc những thông tin, ghi nhớ cản thận vào sổ nơi cần tham quan, những khách sạn có thể tá túc, giờ tàu chạy, những tuyến đường liên quan, chuẩn bị cho mình một ba lô gọn nhẹ mà đầy đủ, vậy là khởi hành được rồi.

phuot

Trong cuộc sống hàng ngày bạn là người vui nhộn, năng nổ hoạt bát thì khi đi bụi như thế này bạn sẽ có cơ hội trở thành người ít nói và điềm đạm bất ngờ. Hãy giữ im lặng trong suốt chuyến đi nếu không cần thiết phải mở miệng. Dọc đường đi, bạn đóng vai trò là người quan sát hơn là tham gia vào các câu chuyện phiếm của hành khách xung quanh. Luôn ở thế chủ động nếu phải tiếp xúc với ai đó trong chuyến đi. Bạn là người đặt câu hỏi nhiều hơn trả lời. Bạn cần biết dân ở đây sinh sống ra sao, thu nhập của họ thế nào, mùa màng năm nay có thuận lợi không… bạn cứ hỏi thay vì giãi bày rằng tại sao bạn có mặt ở đấy.

Nếu bạn là phụ nữ hãy luôn luôn phải cảnh giác với các cuộc làm quen tình cờ vì đa phần đều không đem lại điều may mắn cho bạn. Khi đi đến một điểm du lịch nào đó một mình, bạn đã là một đối tượng để theo dõi của các cặp mắt tò mò. Bạn cần cảnh giác và vững vàng trước mọi cám dỗ và cạm bẫy. Tệ nạn xã hội thường tập trung ở những khu du lịch. Bạn đi một mình và bạn không muốn ai làm phiền bạn. Hãy nói với lễ tân khách sạn của bạn điều đó. Rằng tôi muốn được yên tĩnh kẻo nửa đêm bạn sẽ bị gõ cửa hay gọi điện một cách khiếm nhã.

du lich mot minh thu vi hay nguy hiem 3

Đàn ông chũng như phụ nữ, người già cũng như trẻ em, cũng có thể gặp các trường hợp quấy rối tương tự. Bạn hãy tránh hỏi các câu được xem như là một tín hiệu để họ hiểu lầm. Ví dụ như: “Ở đây có những dịch vụ gì?”. Hay: “Nhân viên phục vụ ở đây là nam hay nữ?”… Nếu không muốn, bạn phải cương quyết ngay từ những lời gạ gẫm đầu tiên. Điều này là nguyên tắc số 1 để tránh mọi rắc rối hay tổn thương không đáng có.

Thời gian để được đi chơi quả là quý giá với một người luôn bận rộn vậy tại sao không tận hưởng sự thư thái, tự do yên tĩnh của du lịch một mình. Những lo toan buồn phiền hãy gác sang một bên, ngồi vào một bàn ăn sạch sẽ, gọi cho mình một món ưa thích, một tách trà, hay nhâm nhi một tách cà phê, đọc sách, ngắm cảnh, nghĩ ngợi hay mơ mộng… tất cả đều rất tuyệt.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp

Rate this post