Để có một chuyến Đi du lịch Huế thuận lợi, bên cạnh những thông tin về các địa điểm du lịch Huế, thông tin vé máy bay đi Huế, khách sạn giá rẻ ở Huế… Bạn không nên bỏ qua các thông tin về đặc sản Huế, những món ăn ngon ở Huế mà bạn nên thử khi đến vùng đất cố Đô và nhất là những món quà dành cho những người thân yêu của mình nhé.

Khám Phá Di Sản giới thiệu đến bạn 10 đặc sản, quà tặng bạn không thể bỏ qua:

Bánh bèo Huế là món phổ biến ở các tỉnh thành miền Trung, miền Nam nước ta. Ở Huế bánh bèo cũng gồm bột gạo, nhân tôm xay nhuyễn và nước chấm. Tuy nhiên có chút khác biệt với nơi khác như bánh bèo Huế mỏng hơn, có bột tôm sấy, ăn cùng da heo chiên giòn và chủ yếu đúc bằng chén. Khi ăn bánh bèo Huế, bạn nên dùng thìa nêm nước chấm trước rồi xoay nạo bánh tròn một vòng chén thì bánh sẽ tróc ra vừa miệng ăn.

banh beo xu hue e1452762445766Bánh canh Nam Phổ là một món ăn lâu đời của Huế, tên Nam Phổ xuất phát từ tên một ngôi làng cách Huế khoảng 7 km. Hầu như món ăn này được bán rong khắp phố phường chứ không có tiệm mở cố định. Chiều chiều bạn có thể ghé thăm nhà thờ Phủ Cam rồi sẽ bắt gặp gánh bánh canh Nam Phổ ngay con đường đối diện cổng chính nhà thờ. Chén bánh canh nóng hổi nhỏ gọn và bắt mắt khiến thực khách xì xụp ăn mà quên cả việc đang ngồi trên hè phố với xe cô qua lại.banh canh nam pho hue e1452762920751
Bánh khoái đổ bằng bột gạo xay đánh sệt với nước và lòng đỏ trứng, sau đó thêm tiêu, hành, mắm, muối, tôm bóc vỏ, thịt bò (hoặc chim) nướng thái lát, mỡ thái lát nhỏ, giá sống. Khuôn bánh khoái làm bằng gang hình tròn, to bằng hai bàn tay trẻ con có cán cầm. Khi nào có khách ăn, nhà hàng mới bắc khuôn lên lò đổ bánh. Múc một muôi bột trứng đổ vào khuôn nóng đã tráng mỡ. Tiếng bột bén mỡ xèo xèo bốc lên quyến rũ, bột chín vàng rơm thì gắp một miếng thịt bò nướng, lát mỡ nhỏ, một vài con tôm, ít giá bỏ vào một nửa phần bánh, dùng đũa lật phần bánh còn lại úp lên thành hình bán nguyệt lật bánh cho vàng đều hai bên, xong bày ra đĩa.

am thuc hue 16 e1471254700993

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này. Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng.

bunbohue

Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả bò được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được xắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (gọi là thịt bò tái). Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ.
am thuc hue 4 e1471251967945Mè xửng Huế là loại kẹo ngọt dẻo, được làm từ mạch nha pha trộn lẫn với dầu phụng (dầu từ đậu phụng), có mè bao phủ xung quanh kẹo, được cắt từng miếng vuông nhỏ (bao giấy bóng nhỏ) gói trong hộp. Kẹo mè xửng là một trong những đặc sản đã trở thành biểu tượng văn hóa của Huế.Ở Huế bạn có thể tìm đến Cửa Hàng Mè Xửng Thành Hưng, Địa chỉ: 52 Phan Chu Trinh, Vĩnh Ninh, Tp. Huế, Huế,Điện thoại: 0234 3830 357 để lựa chọn mua các sản phẩm đặc sản chất lượng, ở đây giá sản phẩm niêm yết rõ ràng nên yên tâm nhé!

am thuc hue 17

Tôm chua Huế là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế. Cái vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị làm cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn.tomchuahue

Tôm chua Huế mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không sử dụng loại tôm biển to, mập, người ta bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất. Tôm không quá to, không quá nhỏ, sàn sàn nhau để được ngấm đều gia vị và làm cho hũ tôm thêm đẹp.thit_luoc_tom_chua_Tôm chua Huế là sự tổng hòa của sắc màu trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt… và đủ các vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng… Đó còn là sự tổng hòa của âm và dương, cái mát lành của tôm hòa trong cái cay nồng của gia vị, tất cả thật hài hòa và quyến rũ.

Chè Huế – Chè cung đình, Huế có tới rất nhiều loại chè với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau. Thật dễ dàng để tìm một quán chè ven đường với những các tên thú vị như chè hẻm, chè phường, chè cung đình, chè chùa… Các quán chè ở Huế nổi tiếng thường tập trung chủ yếu ở đường Hùng Vương, đường Chi Lăng, Rạp Hưng Đạo, chân câu Trường Tiền,…

chè-huế

Với giá chưa đến 10 ngàn một ly nhưng hương vị quả thật không thể chê vào đâu. Mùa hè, bạn có thể ăn những ly chè đá mát lạnh, còn mùa đông thì thưởng thức những chén chè nóng hổi là tuyệt nhất. Là món ăn vặt số một của miền đất cố đô, chè Huế trở thành món ăn không thể thiếu khi nói đến ẩm thực xứ kinh kỳ.
Vả Huế – Trà Vả Lộc Mai, Từ lâu, người ta chỉ biết đến vả là một món ăn dân dã của Huế. Thiên nhiên dành cho Huế một loại cây thuộc họ sung nhưng trái lớn hơn, vả ăn vừa ngọt vừa bùi, vả tạo nên hương vị đậm đà ngon miệng cho món ăn như vả trộn tôm thịt, vả kho thịt, vả hầm sườn non…Chưa dừng lại ở món ăn, du khách đến Huế nay có thể thưởng thức thêm một hương vị mới từ chính loại quả này.

qua va hue

Thơm ngọt là vậy, trà vả Lộc Mai còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào, với nhiều tác dụng bổ ích, có lợi cho sức khỏe vốn có của vả như: làm giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch; ổn định đường huyết; chữa các bệnh về đường hô hấp như ho gà, hen suyễn; làm mạnh dạ dày… và nhiều công dụng khác.travatuiloc3-locmai

Du khách đến Huế ăn món vả – uống trà vả Lộc Mai và làm trà vả là món quà cho chuyến đi của mình, thế thì còn gì bằng. Hãy uống trà vả Lộc Mai để lưu giữ lâu hơn cả một tâm tình xứ Huế!

Tinh dầu tràm Huế – Tinh Dầu Kim Vui, Nhắc đến dầu tràm thì không đâu bằng dầu tràm huế dầu tràm Huế có đặc điểm rất khác với các loại dầu gió khác đó là dầu tràm không mang tính nóng, được chiết xuất từ cây tràm gió, được sử dụng bằng phương pháp thủ công truyền thống, dầu xoa nóng nhưng không bỏng rát nên sử dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và đặc biệt là không có tác dụng phụ.

dau tramhue

Để mua sản phẩm đúng chất lượng thì cần chọn mua ở cơ sở sản xuất uy tín. Hiện nay, Kim Vui là thương hiệu sản xuất tinh dầu được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, ngoài tinh dầu tràm Huế, Kim Vui còn sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm tinh dầu làm đẹp khác như: tinh dầu đinh hương, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu sả chanh, tinh dầu gấc, tinh dầu bưởi, tinh dầu gừng mang thương hiệu tinh dầu Kim Vui.tinh-dau-kim-vui

Bạn có thể mua trà vả Lộc Mai hay các sản phẩm của Tinh Dầu Kim Vui tại các cửa hàng trên thành phố hoặc mua trực tuyến tại Đặc Sản Xanh.

Vậy đó, Huế chỉ có vậy thôi… nhưng lại làm xuyến xao biết bao người, Những thông tin trên đây hi vọng sẽ có ích cho bạn.

Khám Phá Di Sản

 

5/5 - (5 bình chọn)