Không chỉ từ sự thân thiện của người dân ở Cộng Hòa Séc mà còn từ những công trình kiến trúc hoành tráng, những hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng khách du lịch đến với đất nước Trung Âu này. Và đây là top điểm đến ở Cộng Hòa Séc mà bạn không nên bỏ qua khi đặt chân đến đây.

Lâu đài Prague

Lâu đài Prague

Lâu đài Prague

Lâu đài Prague nằm trên đỉnh Đồi Castle ở Quận Castle, bờ tây của Sông Vltava. Lâu đài Prague là địa điểm du lịch tiêu biểu nhất của thành phố này. Prague là một trong những lâu đài lớn nhất thế giới và cũng được công nhận là một Di sản thế giới. Đến tham quan lâu đài Prague cổ kính là điều mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Cộng Hòa Séc.

Cầu Karl

Cầu Karl

Cầu Karl – ảnh: taken.by.max.alt

Cầu Karl còn gọi là Cầu Charles, đây là một cây cầu có ý nghĩa lịch sử quan trọng tại Praha. Cây cầu được khởi công vào năm 1357 dưới sự bảo trợ của hoàng đế Karl IV, và khánh thành vào đầu thế kỷ 15. Đây là cây cầu cổ nhất bắc qua sông Vltava, nó còn được xem là một trong những cây cầu đá cổ nhất của châu Âu.

Nhà thờ chính tòa Thánh Vitus

Nhà thờ chính tòa Thánh Vitus

Nhà thờ chính tòa Thánh Vitus – ảnh: srsquarisi

Với tên chính thức khá dài là Nhà thờ chính tòa Thủ đô Thánh Vitus, Wenceslaus và Adalbert, nhà thờ chính tòa Thành Vitus là một nhà thờ Công giáo La Mã ở Praha, trụ sở thuộc tổng giáo phận Praha. Nhà thờ này là một ví dụ điển hình của kiến trúc Gothic và cũng là nhà thờ lớn nhất và quan trọng nhất của Cộng Hòa Séc.

Quảng trường Old Town

Quảng trường Old Town

Quảng trường Old Town – ảnh: _m.luu

Quảng trường Old Town từng là một trong những trung tâm thành phố thịnh vượng của Prague. Hiện nay, quảng trường này vẫn rất nhộn nhịp, bởi đây trung tâm của nhiều điểm du lịch không thể bỏ qua tại Prague. Bạn có thể tham quan, chụp ảnh và tìm hiểu về lịch sử của thành phố.

Đồng hồ thiên văn Praha

Đồng hồ thiên văn Praha

Đồng hồ thiên văn Praha – ảnh: pali.kostanjevec

Đồng hồ Thiên văn Prague với tên thường gọi Prague Orloj là một chiếc đồng hồ thiên văn Trung cổ. Nó được đặt trên bức tường phía Nam của Old Town Hall ở quảng trường Old Town. Chiếc đồng hồ này được lắp vào năm 1410 và là một trong ba chiếc đồng hồ cổ nhất thế giới, và nó cũng là chiếc duy nhất vẫn còn hoạt động.

Lâu đài Karlštejn

Lâu đài Karlštejn

Lâu đài Karlštejn – ảnh: john__k7

Karlštejn là một trong những lâu đài được thăm quan nhiều nhất ở Cộng hòa Séc, mỗi năm có hơn 200.000 du khách đến đây. Lâu đài này được xây dựng vào năm 1348 bởi Karl IV đến 1365 thì hoàn thành, sau khi ông được bầu làm vua La Mã Đức. Lâu đài Karlštejn được xây làm kho tàng chứa của cải, bảo vật của hoàng đế.

Vườn quốc gia České Švýcarsko

Vườn quốc gia České Švýcarsko

Vườn quốc gia České Švýcarsko – ảnh: klarifiserova

Vườn quốc gia này được thành lập vào ngày 01/01/2000 với diện tích gần 80km2. Đây là công viên quốc gia có tuổi đời trẻ nhất ở Cộng Hòa Séc. Vườn quốc gia trên biên giới phía bắc này được liên kết với Vườn quốc gia Saxon Thụy Sĩ. Đặc biệt ở vườn quốc gia này là khu vực đá sa thạch độc đáo cùng với sự xuất hiện của các loài thực vật và động vật quý hiếm, các hòn đảo rừng được bảo tồn.

Đây là những điểm đến ở Cộng Hòa Séc mà bạn nên ghé thăm khi đến với đất nước này. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều địa điểm khác đang chờ bạn khám phá.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)