Mặc dù về độ hot du lịch thì Bỉ có thể nói là không bằng so với Pháp hay Italia. Tuy nhiên, ở Bỉ có những nét trặc trưng riêng thu hút khách du lịch khắp nơi. Có rất nhiều điểm đến nổi tiếng ở Bỉ với những thành phố cổ, những tòa lâu đài nguy nga hay những cửa hàng thời trang đẳng cấp cùng những món ăn ngon tuyệt vời. Vì vậy nếu có dịp đến với Bỉ hãy ghé thăm những địa điểm du lịch này nhé.

Quảng trường Lớn (Bruxelles)

Quảng trường Lớn (Bruxelles)

Quảng trường Lớn (Bruxelles) – ảnh: Turkish

Quảng trường Lớn ở Brussels được công nhận là một rong những quảng trường đẹp nhất châu Âu. Quảng trường này được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1998. Nếu có dịp đến đây thì không thể bỏ lỡ Tòa thị chính uy nghi, lộng lẫy ở nơi này. Tòa thị chính là một trong những công trình kiến trúc Gothic tuyệt đẹp ở Bỉ.

Tòa cao ốc Atomium

Tòa cao ốc Atomium

Tòa cao ốc Atomium – ảnh: gimmi.v

Atomium là tòa cao ốc được thiết kế theo mô hình cấu trúc nguyên tử. Atomium được xây dựng cách đây hơn 50 năm, có chiều cao 103m, do kiến trúc sư André Waterkeynn phác họa, và được ví như tháp Eiffel của Brussels. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan của Brussels khi đứng trên tòa cao ốc này.

Manneken Pis – Chú bé đứng tè

Manneken Pis – Chú bé đứng tè

Manneken Pis – Chú bé đứng tè – ảnh: per_ogi

Manneken Pis là tên gọi nổi tiếng của tượng chú bé đứng tè cao 61cm, được đặt trên đường Rue de l’ Etuve 31 – Bỉ, nằm ngay sau tòa nhà thị chính Grand Place 2. Bức tượng này, được đặt trên độ cao tầm 2 mét, xung quanh là hàng rào sắt bao bọc. Bạn chỉ có thể đứng ngoài hàng rào cách vài mét xem và chụp hình. Manneken Pis cũng là một biểu tượng của Bỉ nổi tiếng khắp thế giới, có lẽ bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh này đâu đó trên sách báo.

Công viên Mini-Europe

Công viên Mini-Europe

Công viên Mini-Europe – ảnh: asiamariacristina

Đây là một công viên thu nhỏ tọa lạc ở Bruparck, dưới chân mô hình phân tử Atomium ở Brussels. Mini-Europe là nơi tái hiện và trưng bày phiên bản của các tượng đài ở Liên minh châu Âu với tỷ lệ 1:25. Với khoảng 80 thành phố và 350 tòa nhà được xây dựng ở đây. Công viên Mini-Europe được tiếp đón khoảng 350.000 lượt du khách/năm và có doanh thu khoảng 4 triệu Euro. Công viên này được xây dựng trên diện tích 24.000 m² với khoản đầu tư ban đầu là 10 triệu Euro.

Tháp chuông Bruges

Tháp chuông Bruges

Tháp chuông Bruges – ảnh: Đại Kỷ Nguyên

Tháp chuông Bruges có từ thời trung cổ ở trung tâm lịch sử của Bruges. Đây là một trong những biểu tượng nổi bật nhất của thành phố, trước đây tháp chuông đặt một kho bạc cùng các tài liệu lưu trữ thành phố, cũng như phục vụ là một bài quan sát các đám cháy và nguy hiểm khác. Trong tháp chuông có một cầu thang hẹp, dốc đứng 366 bước, cho người dân tham quan miễn phí, đỉnh tháp chuông cao 83m.

Tháp chuông Ghent

Tháp chuông Ghent

Tháp chuông Ghent – ảnh: prakhar_maven

Tháp Chuông Ghent là một trong ba tòa tháp từ thời trung cổ tạo nên nét đặc trưng cho trung tâm thành phố Ghent. Đi cùng với Nhà thờ lớn Saint-Bavo và Nhà thờ St. Nicholas, tháp chuông là một trong những kiến trúc nổi bật nhất của thành phố. Những đường nét trang trí xa hoa bên trong tháp chuông tạo nên một hình ảnh cổ kính và đẹp mắt, bạn có thể leo lên đỉnh để ngắm nhìn phong cảnh ngoạn mục nhất trong thành phố.

Palais de Justice

Palais de Justice

Palais de Justice – ảnh: alexanderlatham

Palais de Justice là một trong những điểm hút khách nhất nước Bỉ. Nơi đây hàng năm chào đón hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới. Toà nhà này nằm trên một ngọn đồi xinh đẹp và được xem là toà nhà quan trọng nhất tại Bỉ, nó có vai trò như một cột mốc lịch sử của thủ đô Brussels.

Cao nguyên Ardennes

Cao nguyên Ardennes

Cao nguyên Ardennes – ảnh: kellys.adventure

Cao nguyên Ardennes là một khu vực có nhiều cánh rừng rộng lớn ở Bỉ và kéo dài sang Đức và Pháp. Nơi đây có địa hình gồ ghề, nhiều thung lũng, hẻm núi được bao bọc bởi những con sông lớn. Ardennes là nơi sinh sống của hầu hết các loài động vật hoang dã. Người ta vẫn còn thấy nhiều động vật hoang dã bao gồm các động vật nhỏ như cáo, con lửng, gà lôi, sóc, chồn, nai và heo rừng sinh sống. Thực vật cũng rất phong phú, gỗ rừng gồm sồi, cây du, thông được trồng trong chương trình gây lại rừng.

Những điểm đến nổi tiếng ở Bỉ vẫn còn rất nhiều, vì vậy đất nước này vẫn là nơi mà bạn nên khám phá và chiêm ngưỡng.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)