Nếu chưa có dịp đến thăm hết những công trình nổi tiếng ở Châu Âu thì công viên Mini Europe là địa điểm bạn không nên bỏ qua. Với hơn 350 mô hình mô phỏng lại các danh lam thắng cảnh tiêu biểu và lừng danh nhất của hơn 10 quốc gia trong toàn khu vực Châu Âu, Mini Europe ở Bỉ chắc chắn là điểm đến vô cùng thú vị.

Công viên Mini Europe

Công viên Mini Europe

Công viên Mini Europe – ảnh: alexandra_santosss

Mini Europe là một công viên thu nhỏ tọa lạc ở Bruparck, ngay dưới chân mô hình phân tử Atomium ở Brussels, nước Bỉ. Công viên Mini Europe tái hiện lại và trưng bày phiên bản của những công trình nổi tiếng ở Liên minh châu Âu với tỷ lệ 1:25. Với khoảng 80 thành phố và hơn 350 tòa nhà được tái hiện ở công viên này.

cong vien mini europe khamphadisan 1

ảnh: warleychio

Công viên Mini Europe chào đón hơn 350.000 lượt du khách mỗi năm và có doanh thu không dưới 4 triệu Euro. Công viên này được xây dựng trên nền diện tích khoảng 24.000 m² với chi phí đầu tư ban đầu là 10 triệu Euro. Năm 1989 công viên Mini Europe được Hoàng tử Bỉ cắt băng khánh thành.

Có một châu Âu thu nhỏ ở Bỉ

cong vien mini europe khamphadisan 2

ảnh: luana.greco

Bạn có thể tản bộ quanh Tháp Eiffel, Tháp nghiêng Pisa và Bức tường Berlin tại công viên với rất nhiều phiên bản thu nhỏ của các danh thắng nổi tiếng ở Châu Âu.

cong vien mini europe khamphadisan 3

ảnh: daniellestravel

Tuy chỉ là mô hình nhưng nó lại tái hiện cực kỳ chi tiết các công trình nổi tiếng khắp châu Âu. Các mô hình này được làm từ nhựa thông, polyester hoặc đá. Trước khi đặt vào vị trí ở công viên thì mỗi mô hình đều được đúc, sơn rồi sau cùng là trang trí và gắn đèn. Bởi độ chân thực của các mô hình sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên, trong đó phải kể đến là bạn còn có thể nghe tiếng chuông của Big Ben hay tiếng đàn mandolin của Venice.

cong vien mini europe khamphadisan 4

ảnh: fariyeet

Công viên Mini Europe còn chứa các mô hình như tàu hỏa, nhà máy, núi lửa phun trào Vesuvius và cả cáp treo. Với đó là với hướng dẫn chi tiết về tất cả các di tích ở đây. Cuối chuyến tham quan, triển lãm “Tinh thần Châu Âu” sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan cách tương tác về Liên minh Châu Âu dưới dạng những trò chơi đa phương tiện.

Địa điểm tham quan tuyệt vời

cong vien mini europe khamphadisan 5

ảnh: asiamariacristina

Công viên Mini Europe là địa điểm tham quan lý tưởng để làm quen với những trường phái kiến trúc nổi tiếng khắp Châu Âu. Mặc dù không bằng cảnh vật thật, chuyển từ phong cách kiến trúc La Mã Ý sang những tuyệt tác gothic Hungary và Séc nhưng vẫn là một trải nghiệm tuyệt dành cho bạn.

Đi một vòng tham quan công viên, bạn có thể thỏa sức chụp lại những bức ảnh để làm kỷ niệm. Và nếu muốn ăn thứ gì để lấp đầy cái bụng đói European Tavern luôn chào đón các vị khách.

Công viên Mini Europe nằm ngay dưới chân Atomium và bạn có thể đến đây bằng metro hoặc xe hơi. Mặc dù không có bãi đậu xe, nhưng xung quanh khu vực này có nhiều điểm đậu xe tính phí trên phố. Công viên mở cửa đón du khách mỗi ngày với khoản phí vào cửa nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv

5/5 - (1 bình chọn)