Khamphadisan.com – Mảnh đất miền Tây xinh đẹp Trà Vinh nổi tiếng với nhiều địa danh đẹp sẽ là điểm đến hấp dẫn cho tất cả những ai yêu thích khám phá miền sông nước. Nếu đã có dịp đến với du lịch Trà Vinh thì bạn đừng nên bỏ qua những điểm đến nổi tiếng ngay sau đây nhé!

1. Chùa Hang

nhung diem du lich noi tieng tai Tra Vinh khamphadisan

ảnh: mocnhan Panoramio

Chùa Hang thuộc khóm 3 – TT.Châu Thành – huyện Châu Thành. Chùa được gọi là chùa Hang bởi kiến trúc cổng chùa rất giống cái hang. Khuôn viên chùa khá rộng với một nửa diện tích là rừng tự nhiên có nhiều cây cổ thụ đồng thời nơi đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim.

nhung diem du lich noi tieng tai Tra Vinh khamphadisan 1

ảnh: Báo Kiến Thức

Nơi này có vai trò hết sứ quan trọng trong đời sống tâm linh đồng bào Khmer. Đây là nơi giáo dục đạo đức và bảo tồn những giá trị truyền thống văn hóa, nghệ thuật của người Miên. Những thanh niên người Miên khi trưởng thành đều sẽ phải vào chùa tu, họ ở lại trong chùa để cầu nguyện và làm sạch linh hồn của mình. Ngoài ra, bên trong khuôn viên chùa còn có trường học dành cho trẻ em được xây dựng khá quy mô.

2. Ao Bà Om

ao ba om tra vinh khamphadisan 2

ảnh: Báo Kiến Thức

Ao Bà Om nằm trên địa bàn khóm 4 – phường 8 – TX.Trà Vinh. Ao Bà Om có khuôn viên rộng 100.000m2, và trong đó diện tích mặt ao gần 43.000m2. Ao Bà Om còn được gọi là ao Vuông bởi vỗn dĩ ao có hình vuông.

ao ba om tra vinh khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Được đánh giá là một trong những danh thắng đẹp nhất của du lịch Trà Vinh cũng như vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây vô cùng trong lành, mát mẻ và thanh tịnh. Xung quanh ao là những hàng cây cổ thụ có niên đại trên hàng tram năm với những cây rễ trồi lên trên mặt đất có hình dạng kỳ lạ, đẹp mắt.

3. Bãi biển Ba Động

nhung diem du lich noi tieng tai Tra Vinh khamphadisan 2

ảnh: Minh Phu Trinh

Nằm tại xã Trường Long Hòa – huyện Duyên Hải là nơi được người Pháp khai phá và xây dựng khu dưỡng dành cho các quan chức ở thời Pháp thuộc đến tắm biển, nghỉ ngơi.

Mặc dù đã được biết đến từ lâu nhưng đến nay biển Ba Động vẫn còn giữ được những nét hoang sơ vốn có với bãi cát trắng nổi bật giữa dòng nước trong veo, có bầu không khí trong lành và yên tĩnh.

4. Chùa Cò

nhung diem du lich noi tieng tai Tra Vinh khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Chùa Cò còn có tên gọi khác là chùa Nodol thuộc ấp Giồng Lớn – xã Đại An – huyện Trà Cú. Chùa được xây dựng vào năm 1677, đây là một trong những ngôi chùa cổ có quy mô lớn với lối kiến trúc đặc sắc nhất của người Khmer tại Trà Vinh.

5. Chùa Âng

nhung diem du lich noi tieng tai Tra Vinh khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Chùa Âng là ngôi chùa cổ nhất trong hệ thống chùa chiền của người Khmer, nằm trong khuôn viên Ao Bà Om, thuộc phường 8 – Tp.Trà Vinh. Chùa có kiến trúc khá độc đáo với cảnh sắc thiên nhiên trong lành, thanh tịnh và hài hòa.

6. Chùa Vàm Rây

nhung diem du lich noi tieng tai Tra Vinh khamphadisan 5

ảnh: sưu tầm

Chùa Vàm Rây chính là ngôi chùa Khmer lớn nhất tại Việt Nam cho đến hiện nay, thuộc ấp Vàm Rây – xã Hàm Thuận – huyện Trà Cú. Chùa đã góp phần tạo nên một diện mạo mới cho ngành du lịch văn hóa của Trà Vinh cũng như của hệ thống chùa Khmer tại Nam Bộ. Chùa mang đậm lối kiến trúc Khmer và được trang hoàng khá lộng lẫy.

7. Cù lao Long Trị

nhung diem du lich noi tieng tai Tra Vinh khamphadisan 6

ảnh: sưu tầm

Thuộc địa phận xã Long Đức – Tp.Trà Vinh có diện tích tự nhiên lên đến 200ha, nằm trải dài hơn 7km nằm ngay giữa dòng sông Cổ Chiên. Cù lao Long Trị được xem là đại diện tiêu biểu cho hệ sinh thái vùng nước lợ, bởi nửa năm nước ngọt, còn nửa năm bị xâm nhập mặn.

8. Khu du lịch sinh thái Rừng Đước

nhung diem du lich noi tieng tai Tra Vinh khamphadisan 7

ảnh: sưu tầm

Cách bãi biển Ba Động không xa, vùng đất huyện Duyên Hải còn được thiên nhiên ban tặng cho một khu rừng đước rộng hơn 200ha. Với trên 20 năm tuổi đời, KDL sinh thái Rừng Đước là nơi bảo tồn, tái tạo các loại động vật hoang dã gồm có thú rừng, chim muông và nhiều thủy hải sản đặc trưng của vùng trước nguy cơ cạn kiệt.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

3.5/5 - (15 bình chọn)