Huế là thiên đường ẩm thực giá rẻ, trong đó không thể bỏ qua bánh canh – món ăn phổ biến trong mọi khung giờ, có mặt ở mọi góc phố. Nếu bánh canh Nam Phổ gắn liền với truyền thống làng Nam Phổ, bánh canh Hàn Thuyên nhắc đến con phố đèn dầu độc đáo thì bánh canh bà Đợi cũng có sức hút riêng biệt với “thương hiệu” có tuổi đời hơn 30 năm.

banh canh ba doi e1463390189859

Khi một tô bánh canh được dọn ra, bạn sẽ ngỡ ngàng vì món ăn này trông quá hết sức đơn giản. Chỉ gồm có chút sợi bánh, vài con tôm và vài miếng chả quế được đổ ngập nước dùng trong vắt, nhìn không có vẻ gì đậm đà như những điều người ta nói về ẩm thực Huế. Bạn hãy tự mình làm hấp dẫn cho tô bánh canh của mình bằng hành lá xắt nhỏ, muối, tiêu cùng ít ớt chưng đặc biệt của quán. Với những bạn không quen ăn cay như mình chẳng hạn, hãy thận trọng khi nêm nếm bởi hầu hết các món Huế đều nổi tiếng về độ cay xé ruột. Việc có thể tự gia giảm các loại gia vị khẩu vị riêng mình khiến bánh canh bà Đợi là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều du khách vốn chưa quen với khẩu vị của người Huê.

banh canh ba doi 1

Nước dùng của món bánh canh bà Đợi rất ngọt và thơm, ăn đến đâu sẽ cảm nhận vị ngọt của tôm thịt tươi ngon đến đấy. Sợi bánh dai dai sền sệt nhờ tỷ lệ hòa bột hợp lý theo công thức gia truyền riêng, sợi nào sợi nấy đều tăm tắp nhờ bột bánh cán mỏng, đều tay.

Trứng cút luộc sẵn dọn kèm món ăn, bạn có thể cho bao nhiêu vào tô tùy sở thích. Tuy nhiên, đừng quên gọi một bát trứng xổ – trứng cút chần trong nước dùng ngon ngọt và thưởng thức như tất cả những người sành ăn ở đây.

Ban đầu Bánh canh Bà Đợi chỉ là một quán nhỏ ven đường tại số 40 Đào Duy Anh – tp. Huế. Nay đã mở thêm cơ sở tại số 9 Nguyễn Trãi và 34 Ngô Gia Tự, chí còn ”tấn công” vào Đà Nẵng. Tại tất cả những cơ sở của mình, đều giữ hình thức tự nêm nếm món ăn và để mức giá chỉ khoảng 20.000đ/1 tô.

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – Khám Phá Di Sản

Theo: vnexpress.net

Rate this post