Khamphadisan.com – Được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh đẹp làm say đắm lòng người cùng với hệ thống kênh rạch chằng chịt nên Vĩnh Long đã trở đích đến của rất nhiều du khách. Đến với Vĩnh Long, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những vườn cây ăn trái trĩu quả, được ngắm hoàng hồn bên bờ sông Tiền hiền hòa. Dưới đây là những điểm du lịch mà bạn nhất định phải ghé thăm một lần khi tới du lịch Vĩnh Long.

Cù lao An Bình

cu lao an binh vinh long khamphadisan 2 1

ảnh: sưu tầm

Được mệnh danh là “ốc đảo xanh”, cù lao An Bình giống như hình ảnh thu nhỏ của Vĩnh Long. Quanh năm được đất mẹ bồi đắp phù sa nên nơi đây đất đai rất màu mỡ, cây cối tươi tốt và là nơi ươm màu, phát triển lý tưởng của nhiều loại cây trái đặc sản miền Tây. Không chỉ có vậy, bầu không khí trong lành, khí hậu ôn hòa cùng với cảnh vật nên thơ là điều kiện tuyệt vời giúp cùa lao An Bình phát triển du lịch sinh thái và thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Tại cù lao An Bình, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng lý thú như dạo quanh đường làng rợp bóng cây bằng xe đạp hay chèo xuồng trên những con sông, con lạch dịu dàng uốn lượn…

Chùa Tiên Châu

chua tien chau vinh long khamphadisan 2 1

Chùa Tiên Châu, tức Tiên Châu Tự, còn có tên khác là chùa Di Đà. Đây là một ngôi chùa cổ nhất ở tỉnh Vĩnh Long được Bộ VHTT-DL công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật. Ngôi chùa tọa lạc trên bãi Tiên, bên tả ngạn sông Cổ Chiên, thuộc cù lao An Bình.

chua tien chau vinh long khamphadisan 5 1

Hiện chùa vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị văn hóa nghệ thuật cao như tượng Phật Di Lặc, bộ bao lam chạm Thập bát La hán cùng nhiều bức tranh, liễn đối được chạm khắc rất tinh tế có từ thế kỷ thứ 19 như tứ linh, tứ quý… Chùa Tiên Châu là ngôi chùa đẹp với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, lại có giá trị văn hóa nghệ thuật cao nên thu hút rất đông các phật tử và du khách gần xa đến thưởng ngoạn ngắm cảnh, chiêm bái.

Đình Long Thanh

dinh long thanh vinh long khamphadisan 1 1

ảnh: Sưu tầm

Được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng của các ngôi đình Nam Bộ, Đình Long Thanh nằm trên một khuôn viên thoáng mát, rộng 6040.m2 ở ngay bên bờ sông Long Hồ. Hàng năm, vào thời gian từ 14/3 – 15/3 âm lịch và 16 -17/10 âm lịch, tại đây thường diễn ra hai lễ hội trọng đại là lễ Hạ Điền và lễ Thượng Điền. Trong những dịp này, người dân địa phương cùng với du khách thập phương từ khắp nơi lại đổ về đình Long Thành để dự lễ tạo nên một bầu không khí vô cùng náo nhiệt.

Văn Thánh Miếu

van thanh mieu vinh long khamphadisan 4

ảnh: Báo Kiến Thức

Là một trong ba Văn Thánh Miếu đầu tiên của vùng Nam Bộ và được xem như “Quốc Tử Giám của phương Nam“, dù đã qua nhiều lần trùng tu nhưng hiện nay, Văn Thánh Miếu vẫn còn lưu giữ được những nét cổ kính từ xa xưa. Đây cũng được xem là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn không thể bỏ qua ở Vĩnh Long.

van thanh mieu vinh long khamphadisan 7

ảnh: Báo Kiến Thức

Với khung cảnh thơ mộng nhưng cũng không kém phần trang nghiêm, ngôi miếu này không chỉ là một công trình kiến trúc nghệ thuật mà còn là một di tích văn hóa lịch sử thu hút đông đảo du khách thập phương thường xuyên viếng thăm để tỏ lòng thành kính.

Chợ nổi Trà Ôn

cho noi tra on vinh long khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Chợ nổi Trà Ôn nằm trên địa bàn huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long, đây là một trong những nét sinh hoạt mang đâm nét văn hóa đặc trưng của khu vực Tây Nam Bộ. Từ lâu chợ nổi Trà Ôn trong tâm trí của người dân nơi đây đã trở thành một khu chợ nổi lâu đời và gắn kết với nhiều nét sinh hoạt văn hóa của người dân trong khu vực.

cho noi tra on vinh long khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Một nét độc đáo của khu chợ nổi ngay chính là “bẹo”, đây một sáng tạo tiếp thị chỉ có ở vùng sông nước. Với một cây sào cột những loại mặt hàng cần bán, không cần phải giới thiệu giữa muôn tiếng động ầm ĩ của chợ nổi. Hàng ngày, có hàng trăm ngàn tấn hàng hóa ngược xuôi muôn nẻo từ những chiếc bẹo đó.

cho noi tra on vinh long khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Cùng với những khu chợ nổi khác ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, chợ nổi Trà Ôn đã góp phần tích cực vào công cuộc mở mang và phát triển nền kinh tế ở miền Tây Nam Bộ, đã tạo nên các giá trị văn minh thương nghiệp sông nước với bản sắc văn hoá hết sức độc đáo. Hiện nay, chợ nổi Trà Ôn đã trở thành một điểm đến hấp dẫn tại Vĩnh Long cho du khách gần xa.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

3.3/5 - (7 bình chọn)