Khamphadisan.com – Nhắc đến Côn Đảo, chắc chắn rằng dân du lịch sẽ thuộc nằm lòng các điểm đến nổi tiếng như: Nghĩa trang Hàng Dương, bảo tàng Côn Đảo… nhưng vịnh Đầm Tre chắc vẫn còn ít người biết đến.

vin dam tre con dao vung tau khamphadisan

ảnh: nguyen_ve_quoc

Đường đến với vịnh Đầm Tre ?

Vịnh Đầm Tre cách trung tâm thị trấn Côn Sơn khoảng 17km theo phía Bắc. Từ Cầu Tàu 914, di chuyển theo hướng về sân bay Cỏ Ống khoảng 12km, bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn tay phải vịnh Đầm Tre 5km. Bạn đừng đi vào tay phải vì ngõ cụt, cũng đừng rẽ trái qua sân bay mà hãy quay ngược lại khoảng vài chục mét, bên tay trái có đường mòn đất đỏ dẫn xuống bãi biển Dong. Từ bãi Dong, bạn đi thẳng theo đường biển về hướng Bắc.

vin dam tre con dao vung tau khamphadisan 1

ảnh: willis.pham

Đi hết bãi biển, nhìn về hướng rừng, núi bên tay trái – nơi có con suối nhỏ chạy ra biển, đi vào một đoạn, bạn sẽ thấy đường mòn chỉ dẫn đi vịnh Đầm Tre 3km nữa. Đường ra vịnh rất dễ đi với một lối mòn duy nhất. Tuy nhiên, đường khá vắng và hoang vu, quang cảnh tĩnh lặng đến đáng sợ. Trong hành trình của mình, có lúc bạn sẽ gặp cả bầy khỉ hú hét xông đến như muốn tuyên bố lãnh thổ của chúng. Khi đó, hãy giữ bình tĩnh và đừng có động thái chọc giận chúng.

vin dam tre con dao vung tau khamphadisan 2

ảnh: willis.pham

Lưu trú tại vịnh Đầm Tre ?

Vịnh Đầm Tre có thể đi trong ngày hoặc các bạn cũng có thể ở lại qua đêm nếu bạn muốn. Việc cắm trại qua đêm phải thông báo với trạm bộ đội biên phòng. Rừng có lá khô nhiều, không nên hút thuốc lá hoặc đốt lửa, tránh gây cháy rừng. Thời tiết ở vịnh Đầm Tre khá nắng nóng, các bạn nên mặc áo dài tay. Khi đi, nhớ mang nước và đồ ăn nhẹ.

vin dam tre con dao vung tau khamphadisan 3ảnh: willis.pham

Vịnh Đầm Tre có gì ?

Vịnh Đầm Tre chỉ là một vịnh biển nhỏ, trên vịnh có đồn lưu trú của bộ đội. Phong cảnh nơi đây rất đẹp, yên tĩnh và hoang sơ. Nơi đây chẳng có dịch vụ gì, ngoài vẻ đẹp của tự nhiên ban tặng, đồn lưu trú bộ đội, cảnh rừng núi hùng vĩ, con thuyền neo bến, xa xa hòn Trứng thấp thoáng bé như đầu ngón tay.

vin dam tre con dao vung tau khamphadisan 4

ảnh: ảnh: willis.pham

Đến đây, các bạn có thể tắm biển gần bờ, chèo thuyền xung quanh vịnh để tham quan, thưởng ngoạn phong cảnh, lặn biển ngắm san hô, lên các tảng đá lớn nằm thư giãn và chụp ảnh, cắm trại qua đêm, ngắm bình minh rực rỡ mỗi sớm mai…

vin dam tre con dao vung tau khamphadisan 5

ảnh: willis.pham

Trên đường ra vịnh, bạn sẽ được thiết đãi cảnh rừng hoang vu; Những đàn khỉ hú hét, loài sóc đen quý hiếm nhảy nhót tung tăng hay tiếng chim rừng cất tiếng hót lảnh lót. Trên đường đi, bạn cũng sẽ được ngắm nhiều loại lan rừng khoe sắc, dưới đất những cây nấm mọc to hơn cả bàn tay người lớn… Trên đường về, nếu có thời gian, đừng bỏ qua bãi Dong lúc đầu đi qua, địa danh này chắc chắn sẽ níu chân bạn lại với nhiều cảnh đẹp…

Lưu ý khi đến với vịnh Đầm Tre !

  • Đường đi vịnh Đầm Tre không có trên bản đồ. Do đó, bạn cần hỏi dân địa phương chỉ dẫn cụ thể hoặc nhờ các anh bộ đội hướng dẫn. Trước khi đi, bạn nên kiểm tra tình hình thủy triều lên, xuống. Bạn phải đợi thủy triều rút rồi hãy đi và về, nếu bạn không kiểm tra kỹ, nhiều đoạn bờ biển bị nước biển dâng ngập không qua được.
  • Thời tiết ở đây khá nóng, đặc biệt nếu đi vào buổi trưa khi thủy triều rút, rừng rất hanh, nóng nực và sẽ khiến bạn mất sức, bạn nên mặc nhẹ nhàng, áo dài tay để tránh nắng, nóng.
  • Bạn nên đi theo nhóm để có nhiều trải nghiệm vui hơn, tránh đi một mình vào rừng nguy hiểm. Khi đi nhớ mang nước và đồ ăn nhẹ.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Sưu tầm – chỉnh sửa)

Theo: Báo Giao Thông

4/5 - (2 bình chọn)