Khamphadisan – Côn Đảo  từ lâu đã trở thành vùng đất thiêng liêng, nơi mà mỗi du khách đến đây để tri ân và hoài niệm. Đây là nơi phản ánh tín ngưỡng, tôn giáo của người dân trên đảo, nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng của Việt Nam, cũng là nơi lưu giữ những hiện vật, hình ảnh, những giá trị lịch sử vô giá. Mỗi địa danh đều mang trong mình một câu chuyện riêng và chứa đựng những niềm tin, ước nguyện của người dân Côn Đảo và cả khách du lịch.

Viếng mộ chị Võ Thị Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương

du lịch tâm linh ở côn đảo khamphadisan 2 e1532597826123

ảnh: saigontourism

Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất trên Côn Đảo. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 2 vạn chiến sĩ cách mạng và người Việt Nam yêu nước qua nhiều thế hệ bị tù đày. Nghĩa trang gồm 4 khu chính A, B, C, D và trong đó có một ngôi mộ nổi tiếng mang tên Võ Thị Sáu.

du lịch tâm linh ở côn đảo khamphadisan 3 1 e1532598383492

ảnh: bazantravel

Mộ chị Võ Thị Sáu nằm tại khu C của nghĩa trang Hàng Dương, là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến dâng lễ, vì chị Sáu được người dân Côn Đảo xem như vị thần thánh, che chở hóa giải những buồn đau.

Điểm đặc biệt ở đây là bạn có thể đi lễ vào 12h đêm mà không hề lo lắng vì nghĩa trang rất tấp nập. Người dân Côn Đảo tin rằng viếng chị Sáu vào đêm rằm và nhất là vào 12 giờ đêm, lời cầu nguyện sẽ càng linh ứng.

Kinh nghiệm mua lễ cúng cô Sáu: 1 nón lá, 1 xấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp, 1 bộ gương lược, 1 xấp các thỏi vàng, 1 chai nước suối, 1 bó nhang và không thể thiếu hoa trắng.

Thăm hệ thống nhà tù Côn Đảo

nha tu con dao khamphadisan e1532508314924

ảnh: new

Nhà tù Côn Đảo thuộc loại lớn nhất, lâu đời nhất ở Việt Nam và cũng là “trường đại học” lớn nhất của những người Cộng Sản.

Nhà tù Côn Đảo được biết đến như một “địa ngục trần gian”, là nơi giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước Việt Nam, nơi đây có một hệ thống các cụm công trình như: Chuồng Cọp, Chuồng Bò.

Là nơi ghi dấu lại những trang sử hào hùng của dân tộc,những hành động vi phạm nhân quyền của thực dân Pháp.

Nhà tù Côn Đảo không chỉ là điểm đến của du khách Việt Nam mà còn thu hút được nhiều du khách nước ngoài, đây là nơi để tìm về cội nguồn, lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Miếu bà Phi Yến

du lịch tâm linh ở côn đảo khamphadisan 4 e1532598803813

ảnh: vietnamtourism

Miếu Bà Phi Yến còn có tên gọi khác là An Sơn Miếu, đây là nơi thờ bà Phi Yến – Thứ phi của chúa Nguyễn Phúc Ánh (Nguyễn Ánh). Tên thật của bà là Lê Thị Răm.

Hàng năm cứ vào đêm 17/10 và ngày 18/10 âm lịch, nhân dân Côn Đảo lại long trọng tổ chức lễ giỗ Bà. Họ đến miếu để dâng lên những vật phẩm mộc mạc và thành tâm cầu xin những điều tốt lành, tổ chức và tham gia các hoạt động văn nghệ, vui chơi ở đây.

Ngày giỗ của bà là dịp để chúng ta thành tâm khấn nguyện những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình, người thân, cầu đất nước bình an, cầu mưa thuận gió hòa.

Miếu Bà Phi Yến đối với người dân trên đảo là nơi rất thiêng liêng và xem bà như một vị thần phò trợ cho cuộc sống của họ.

Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự)

du lịch tâm linh ở côn đảo khamphadisan 5 e1532599020320

ảnh: kinhtedothi

Chùa Một núi tọa lạc trên Núi Một, cách trung tâm thị trấn Côn Sơn huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khoảng 1.6 km.

Chùa được xây dựng dưới thời Mỹ ngụy năm 1964, nhằm phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho các gia đình của các quan chức trên đảo, bên cạnh cạnh đó còn có mục đích mị dân. Che mắt báo chí dư luận quốc tế về sự cai trị tàn khốc của chế độ Mỹ ngụy tại Côn Đảo.

Chùa có kiến trúc đậm nét phật giáo, được trang trí công phu, thể hiện được truyền thống, tinh thần kiên định, vững chắc, kiên cường của nhân dân Việt Nam.

Là nơi thờ phụng tôn nghiêm để du khách thập phương đến cúng bái, và cầu nguyện.

du lịch tâm linh ở côn đảo khamphadisan 6 e1532599387504

ảnh: tourcondao

Từ chùa Một Núi bạn có thể ngắm được khung cảnh của hồ An Hải, thị trấn Côn Đảo và vịnh Côn Sơn từ trên cao.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post