Chắc chắn đến với Côn Đảo lần đầu tiên du khách sẽ luôn luôn băn khoăn và đặt lo lắng cho mình rằng mình sẽ ăn gì, đặc sản nào, tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp thắc mắc ngay sau đây. Đặc sản Côn Đảo – Ăn gì khi đi du lịch Côn Đảo.

tour-du-lich-con-dao

Ở Côn Đảo rất ít món ăn, nhưng đừng lo lắng, Ở đảo nên hải sản sẽ là đặc sản ai cũng thích, đến đây bạn có thể thưởng thức tôm hùm, cá mú đỏ, ốc bàn tay… là những hải sản tươi sống, ngoài ra  nhưng món ăn nơi đây lại mang một đặc điểm riêng biệt mà du khách không thể bỏ qua.

Tôm hùm Côn Đảo

tom hum con dao

Là một đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo, du khách không bỏ qua để được thưởng thức món ăn này.  Tôm hùm được xem như  “ vua hải sản” ở Côn Đảo bởi thịt của tôm rất dai, ngọt và săn chắc đến từng thớ thịt. Thêm nữa đó chính là món gạch cua của tôm cũng rất đượm mùi vị. Đặc biệt khi du khách trải nghiệm du lịch vào mùa đông và thưởng thức gạch cua thì sẽ rất nhiều đấy.

Ốc vú nàng, đặc sản Côn Đảo

oc vu nang con dao

Đã từng có một câu thơ nổi tiếng nói về ốc vú nàng:

“Ai qua đất Thắm, Bãi Bàng

Hỏi thăm Ông Đụng, vú nàng lớn chưa?”

Ốc vú nàng là một đặc sản, một món ăn quý hiếm của Côn Đảo từ bao đời nay. Ốc vú nàng là một loài nhuyễn thể, có núm nhỏ tựa như bầu vú của cô gái dậy thì, nó có màu xám. Chính tên gọi của nó đã nói lên đặc trưng của nó. Ốc vú nàng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau có thể luộc, trộn với gỏi hay nướng ăn rất ngon.

Mắm nhum, mực tươi nướng ở Côn Đảomam nhum con dao

Thực ra mắm nhum thì bạn có thể ăn ở nhiều nơi như du lịch Cù Lao Chàm hay du lịch Đảo Lý Sơn, nhưng vị của mỗi nơi mỗi khác. Mắm nhum ở Côn Đảo được biết đến không hề phổ biến và không hề được bày bán sẵn ở mọi nơi trên Côn Đảo.  Nếu bạn thực sự là người may mắn, bạn sẽ được thưởng thức mắm nhum lạ miệng nhất ở đây.

dac san con dao

Mắm hàu, Ốc móng tay Côn Đảo

Như một món nước chấm rất đỗi quen thuộc của người dân Côn Đảo, mắm hàu hiện lên thật giản dị và thân thương. Đối với du khách đây chính là món quà mang thương hiệu Côn Đảo mà du khách có thể mang trở về đất liền để tặng người thân, bạn bè của mình.

oc mong tay

Còn nói đến ốc móng tay, hãy nhìn hình sẽ hiểu nó ngon đến mức độ nào nhé !

Mứt hạt bàng Côn Đảo

mut hat bang con dao

Đây là món đặc sản một không hai, đó chính là mứt hạt bàng. Du khách có thể lựa chọn hai loại là ngọt và mặn để thưởng thức.  Đây là sản phẩm mà người dân tự trồng và thu lượm quả, sau đó tách vỏ và lấy hạt sau đó đem rang với muối hoặc rang với đường để tạo ra hai hương vị ngọt và mặn.

Vị bùi bùi, béo béo của mứt hạt bàng đã mang đến hương vị đặc biệt cho du khách.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo – Thông tin phượt Côn Đảo cập nhật từ A-Z

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khám Phá Di Sản

Rate this post