Khamphadisan.com – Bạn là một người ưa thử thách khám phá, đã đi qua rất nhiều điểm du lịch. Bạn là một người rất thích du lịch  bụi hay bạn là một người làm việc công sở, suốt ngày ngồi trong phòng máy lạnh, luôn căng thẳng cần có một không gian để “xả stress”. Hãy cùng rủ bạn bè cùng khám phá ngay Thác Háng Đề Chơ của vùng núi Tây Bắc.

ảnh: nguyenhanhhamy

Thác Háng Đề Chơ hay có tên gọi khác là Háng Tề Chơ là tên của một bản người Mông thuộc địa phận xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu,Yên Bái là một trong những ngọn thác hùng vĩ bậc nhất Tây Bắc.

ảnh: VOVE

Nơi đây mây mù bao phủ quanh năm, mặc dù đường vào thác chênh vênh hiểm trở nhưng đó không phải là lý do ngăn cản bước chân của những người yêu thích du lịch khám phá, mạo hiểm tìm đến.

ảnh: ducvit.97

Chỉ cần đừng từ xa bạn cũng đã cảm nhận được sự hùng vĩ, dòng nước đổ mạnh mẽ của con thác. Càng gần chân thác tiếng nước chảy càng rõ, tim nghe bồi hồi, háo hức hơn cảm thấy bản thân quá nhỏ bé khi đứng trước thiên nhiên.

ảnh: vananh.lee

Dòng thác chẳng khác gì một dòng nước thần thánh dội xuống từ bầu trời ì ầm giữa không gian bao la, bọt nước tung trắng xóa. Nước của dòng thác đổ xuống tạo thành một dòng suối chảy nhẹ nhàng lả lướt khác hẳn với lúc nó đổ xuống.

ảnh: HòaHuyNgô

Lòng suối chất đầy những tảng đá khổng lồ nằm ngang dọc. Đá phủ một màu nâu bóng và trơn tuột do lớp rêu cùng với sự ẩm ướt quanh năm. Suối không dốc, cứ triền triền kéo dài vô tận, cảnh đẹp mà tôi đang chiêm ngưỡng như lạc vào một thế giới khác.

ảnh: hienty

Đứng trên những tảng đá to giữa lòng suối ngước mắt nhìn lên đỉnh thác, hạt nước li ti bay theo chiều gió tung khắp không gian, dưới ánh mặt trời lóng lánh tạo ra những vần hào quang tô điểm cho vẻ đẹp nơi đây.

ảnh: oanhmy97

Đứng dưới chân thác, lặng im nghe tiếng gió, tiếng thác đổ, âm thanh của thiên nhiên mà lòng nghe xao xuyến, bâng khuâng. Hòa mình dưới dòng nước mát, mọi mệt mỏi của chặng đường đều xua tan, thay vào đó là cảm giác ngẩn ngơ hết ngắm nhìn trầm trồ rồi lâng lâng, ngây ngất trong niềm vui khi chinh phục được một thắng cảnh của Tây Bắc.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

[Yên Bái] Háng Đề Chơ – Đệ nhất thác vùng Tây Bắc
5 sao 2 vote[s]