Nhắc đến các thành phố nổi tiếng của thế giới, nơi mang đậm những dấu ấn riêng, bạn sẽ liên tưởng ngay đến từ gì? Chẳng hạn như Paris, London hay NewYork, nếu được mô tả chỉ bằng vài từ, bạn sẽ dùng từ gì khi nói về chúng. Trang Hoppa mới đây đã tổng hợp từ mạng xã hội Twitter những từ khoá thường xuyên được sử dụng khi miêu tả các thành phố lớn trên thế giới, bạn sẽ gật gù vì quá đúng đấy!

mieu ta cac thanh pho lon bang mot tu khamphadisan e1484121338277

ảnh: sưu tầm

Nhắc đến Paris, một thành phố mộng mơ của Pháp, từ được dùng nhiều nhất là “love” (tình yêu), “culture” (văn hoá) và “charming” (duyên dáng, yêu kiều). Có lẽ vì sự lãng mạn vốn có mà Paris luôn được mệnh danh là thành phố tình yêu, điểm du lịch hàng đầu cho các cặp tình nhân. Người Pháp rất lịch sự và quyến rũ, phong cảnh lại vô cùng hữu tình, nên “charming” – duyên dáng cũng phần nào lột tả được vẻ đẹp của cảnh và con người nơi đây.

mieu ta cac thanh pho lon bang mot tu khamphadisan 1 e1484121578799

ảnh: sưu tầm

London, thành phố biểu tưởng của xứ sở sương mù, nơi mà khi nhắc đến người ta nghĩ ngay tới sự đắt đỏ và nét cổ kính lâu đời. Từ khoá được sử dụng nhiều nhất là “taxes” (các loại thuế), “tube” (hệ thống tàu điện ngầm lâu đời nhất thế giới) và “Thames”, dòng sông biểu tượng của thành phố sương mù.

mieu ta cac thanh pho lon bang mot tu khamphadisan 2 e1484121771488

ảnh: sưu tầm

Một thành phố biểu trưng cho sự nhộn nhịp và năng động, New York (Mỹ) , được xem như điểm đến của những tín đồ thời trang hàng đầu thế giới, vì thế không khó để nhận ra từ khoá được sử dụng nhiều như “fashionista”, “priciest” (đắt đỏ), “celebrity” (người nổi tiếng), “Art” (nghệ thuật) và “museum” (bảo tàng).

mieu ta cac thanh pho lon bang mot tu khamphadisan 3 e1484121930796

ảnh: sưu tầm

Với những bãi biển cùng cuộc sống sôi động, Barcelona, thành phố nổi tiếng của Tây Ban Nha được nhắc đến nhờ cuộc sống về đêm nhộn nhịp – nightlife, các câu lạc bộ bãi biển không bao giờ ngớt những cuộc vui – beach club, bộ môn thể thao vua lừng danh thế giới – sport và không thể thiếu tên chàng cầu thủ huyền thoại “Messi”.

mieu ta cac thanh pho lon bang mot tu khamphadisan 4 e1484122208547

ảnh: sưu tầm

Đi úc nhất định là phải tới Sydney, thành phố này vốn là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất nhì thế giới bởi khí hậu ôn hòa, con người thân thiện, và cuộc sống sung túc. Khi hỏi những du khách đã từng đặt chân tới đây, từ khóa mà họ nghĩ tới thường là “bonanza” (sự phồn vinh, thịnh vượng), “inspired” (gợi cảm hứng) và “mangrove” (rừng ngập mặn phủ trên con tàu 102 tuổi, thường được người dân địa phương gọi là rừng nổi).

mieu ta cac thanh pho lon bang mot tu khamphadisan 5 e1484122337568

ảnh: sưu tầm

Nước Ý lãng mạn và ngọt ngào. Nước Ý mang trong mình bề dày lịch sử nhưng vẫn đuổi kịp sự hiện đại của thế giới. Và Milan – thành phố đặc trưng của xứ sở mì ống vống được nhớ đến như mảnh đất của proud (niềm tự hào), love (tình yêu lãng mạn), united (đoàn kết) và happy (hạnh phúc).

mieu ta cac thanh pho lon bang mot tu khamphadisan 6

ảnh: sưu tầm

Thành phố Dubai (UAE) xa hoa và giàu có, du khách từng tới đây ví von nơi này qua những từ như “money” (tiền) “property” (tài sản), “entrepreneur” (doanh nhân), “technology” (công nghệ) và “banking” (ngân hàng). Trong số những thành phố được nhắc đến ở đây thì có lẽ Dubai có số lượng từ khóa liên quan đến vật chất và kinh doanh nhiều nhất.

mieu ta cac thanh pho lon bang mot tu khamphadisan 7

ảnh: sưu tầm

Tokyo, thủ phủ của xứ sở mặt trời mọc, chỉ cần nhắc đến là ta đã nghĩ ngay tới những bộ truyện tranh nổi tiếng – anime, hay những sự sáng tạo đến điên rồ, điều mà người ta thường nói chắc chỉ có thể xảy ra ở Nhật Bản – crazy, ngoài ra còn có enlightened nghĩa là được khai sáng và party – những bữa tiệc thâu đêm quên sầu.

Có thể bạn chưa xem:

binhqb94 (sưu tầm)

Theo: Mytour

Rate this post