Khamphadisan.com – Tuy không hùng vĩ giống như những thác lớn giữa đại ngàn Tây Nguyên nhưng thác Voi Bình Phước hay còn gọi là thác Nokrop nằm trên địa bàn xã Đồng Nai – huyện Bù Đăng lại mang một vẻ đẹp hoang sơ riêng của nó.

 thac voi binh phuoc khamphadisan 3

Ảnh: HN photo

Từ QL.14 hướng về các tỉnh Tây Nguyên, bạn rẽ phải men theo những con đường uốn lượn quanh những sườn đồi để đến một cánh rừng tại thôn 8 – xã Đồng Nai.

thac voi binh phuoc khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Từ đây, bạn hãy chuẩn bị cho mình cuộc hành trình băng rừng bằng xe máy hoặc đi bộ. Thời gian đến thác Voi có thể dài hơn nhưng tốt nhất, bạn hãy chọn đi bộ để nghe tiếng chim rừng gọi bạn, để dòng suối ngang rừng mơn man đôi  bàn chân.

Thác Voi Bình Phước có độ cao khoảng 15m. Nếu đi vào mùa mưa, bạn sẽ chiêm ngưỡng dòng nước đổ từ trên đỉnh thác xuống các tảng đá thành một màu trắng xóa thơ mộng. Bên dưới, dòng nước quanh co và chảy dài đổ ra sông Đồng Nai. Đến với nơi đây bạn có thể bơi thuyền trên hồ, câu cá, ngắm những đàn cò bay về tổ trong bóng chiều nhập nhoạng, trong tiếng nước chảy róc rách là những điểm thu hút du khách của nơi đây.

thac voi binh phuoc khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Ngay phía đầu nguồn của ngọn thác là dòng suối trong xanh. Với phong cảnh đã được thiên nhiên ưu đãi ban tặng và vẫn còn giữ vẻ hoang sơ, thác Voi Bình Phước còn được xem là một trong những thác đẹp của tỉnh Bình Phước.

Từ thác Voi, bạn hãy phóng tầm nhìn qua bên kia thác để  thấy những quả đồi nhấp nhô đẹp như tranh vẽ. Theo lời kể của đồng bào dân tộc S’tiêng nơi đây thì đó là nơi voi chết, xương chất đầy và mối đã tạo thành những ngọn đồi nhỏ. Tên gọi thác Voi cũng được hình thành từ đây.

thac voi binh phuoc khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Sau khi tham quan thác Voi, bạn cũng có thể ghé vào làng của người S’tiêng gần đó để tìm hiểu về phong tục, lối sống và nghe truyền thuyết về những đàn voi về đây hội tụ. Khi đêm xuống, bên những ánh lửa hồng bập bùng quanh nhà sàn nhỏ, bạn sẽ được thưởng thức cơm lam, gà nướng những món đặc sản nơi đây do chính đồng bào S’tiêng chế biến. Xa xa nữa làtiếng thác Voi vẫn đang ngày đêm miệt mài tuôn trào.

Thác Voi thuộc Xã Đồng Nai – huyện Bù Đăng – tỉnh Bình Phước.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – chỉnh sửa)

Theo: Du lịch Bình Phước

5/5 - (1 bình chọn)