Sài Gòn – thành phố dễ dàng mở cửa đón hàng triệu dân nhập cư và tiếp nhận các nền văn hóa hợp chủng khác nhau, cũng vì thế mà cà phê xứ này mang trăm nghìn hình hài và sắc độ để đáp ứng cho đủ loại “gu” của nhiều lớp người thị thành, Tiện chân ghé đến những quán cafe sống ảo ở sài gòn và thưởng thức nó !

caphesaigon1

Ảnh :Sưu Tầm

Sài Gòn, bạn muốn ngồi cà phê trong không gian “thỏa mãn” được mình, luôn sẽ có một quán ở hẻm hóc nào đó đáp ứng cho bạn. Muốn uống cà phê nguyên chất và nói không với bột bắp, đừng ngồi ở các hàng nước vỉa hè. Bạn bỏ qua chất lượng nước uống mà chỉ quan tâm đến âm nhạc?

caphesaigon2

Ảnh :Sưu Tầm

Có rất nhiều quán cà phê tưởng như nghìn năm đã trôi qua nhưng chủ quán chỉ mở một phong cách nhạc duy nhất, là Yao-Sting với những bản Audiophile da diết, là những tình khúc Trịnh hay Ngô Thụy Miên ở những quán đã nhuốm màu thời gian. Và có những quán cà phê chả cần theo một phong cách âm nhạc nhất định nào đó, người ta cứ bật một Album các bài hát nằm trong bảng xếp hạng các trang nhạc online, và để khách thưởng thức.

caphesaigon6

Ảnh :Sưu Tầm

Người dân Sài Gòn từ lâu đã trở nên thân thuộc với thói quen ngồi vỉa hè, uống cà phê cóc, có khi một mình, đôi khi rôm rả nói chuyện với bạn bè. Để rồi những ai xa xứ vẫn mãi nhớ về điều bình dị chỉ có thể cảm nhận được ở đất Sài Gòn này.

caphesaigon5

Ảnh :Sưu Tầm

Đi khắp các phố phường, đâu đâu cũng thấy hình ảnh vài chiếc bàn nhỏ kèm mấy cái ghế con con, để rồi chỉ cần 1 ly cà phê cùng bình trà nóng trên bàn là đã đủ mở đầu câu chuyện. Bạn bè, đồng nghiệp ghé quán cũng chỉ vì muốn nói chuyện cùng nhau, ngắm quang cảnh phố phường với dòng người qua lại ngược xuôi và thả lỏng tâm trí sau  giây phút mệt mỏi.

caphesaigon3

Ảnh :Sưu Tầm

Có thể ở 1 góc đường, con hẻm nhỏ, khu vực hết sức bình dân… lại thấy bác xe ôm, chú chở hàng, thậm chí dân làm việc văn phòng cũng ngồi thưởng thức. Thông thường sáng sớm họ lại ghé uống, hay giờ nghỉ trưa, cuối ngày làm việc. Nhưng người Sài Gòn thường hạn chế uống vào cuối ngày vì cafein dễ làm họ mất ngủ buổi tối. Thời gian nhộn nhịp có lẽ tầm 7-9 giờ sáng, uống một ly cà phê để lấy năng lượng cho ngày mới rồi vào làm việc tiếp tục.

cafe

Ảnh: Sưu Tầm

Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng nổi tiếng bởi 1 thức uống: cà phê sữa đá. Cà phê sánh nâu được cho thêm một ít sữa đặc, khuấy cùng đá kèm một lớp mỏng cà phê đen trên bề mặt và thưởng thức ngay. Mọi người đều thích loại cà phê này bởi vị béo của sữa, hương thơm và đắng nhẹ của cà phê thích hợp cho bất kì đối tượng nào, từ trẻ tuổi cho đến người già. Màu chuẩn của một ly cà phê sữa đá phải nâu hơi đậm, nếu quá nhạt sẽ thành bạc xỉu, vị ngọt nhiều.

cafee

Ảnh : Sưu Tầm

Đồ uống này nổi tiếng toàn cầu đến mức Tổng thống Obama của Mĩ trong chuyến công du đến Việt Nam vào năm 2016 đã bộc lộ mong muốn thưởng thức 1 ly. Thậm chí Bloomberg đã chọn ra 10 món cà phê hấp dẫn và độc đáo nhất thế giới , trong đó cà phê sữa đá của Việt Nam được ca ngợi là “ đậm đà và ngon tuyệt”.

Đến Sài Gòn và thưởng thức hương vị mà không phải nơi đâu cũng có nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)