Khamphadisan.comĐến với Canada, du khách sẽ tìm thấy cảm giác yên bình trong những ngôi nhà nhỏ. Nhưng sự năng động, hiện đại của các thành phố bậc nhất thế giới khiến du khách phải ngỡ ngàng. Địa điểm phải nhắc đến đầu tiên là Toronto, là thành phố hiện đại nhất Canada, cùng với công trình độc đáo CN Tower.

Khái quát về CN Tower

Tháp truyền hình CN Tower

CN Tower – ảnh: theluxury

Tháp truyền hình CN Tower là ngọn tháp nổi tiếng thế giới của thành phố Toronto với độ cao 553,33m. Một cầu thang thép bao gồm 1776 bậc dẫn lên đến tầng Skypod ở độ cao 477m. Tuy nhiên, cầu thang này không được sử dụng thường ngày mà chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp.

thap CN Towr khamphadisan6 e1540351940695

ảnh: i.am.adrianeann

Để xây dựng tháp truyền hình CN Tower này, người ta đã phải đầu tư khoảng 260 triệu đô la Mỹ. Tiến hành thi công liên tục trong vòng 40 tháng với 1573 nhân công. Tháp đóng vai trò quan trọng trong việc nhận tín hiệu vi sóng phát thanh từ xa ở độ cao 338m.

Khám phá tòa tháp cao nhất của Toronto

Trải nghiệm du lịch tại CN Tower

thap CN Towr khamphadisan5 e1540351298653

ảnh: cntower

Khi đến với tòa tháp, du khách hãy dừng chân lại tại tầng thứ 113 để tham quan Lookout Level. Đồng thời, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ độ cao 342m. Cảm giác khá tuyệt khi đứng trên sàn nhà bằng kính và nhìn xuống, cũng không quên pha chút nỗi sợ hãi.

Ngoài ra, du khách có thể trả thêm một ít tiền để đi đến bệ quan sát SkyPod ở độ cao 477m. Hãy leo 2579 bậc thang dẫn tới bệ quan sát, nhưng chỉ mở cửa cho hai cuộc thi leo thang từ thiện trong một năm. Đó là Ngày Trái Đất của Quỹ Sinh vật Hoang dã Thế giới (World Wildlife Fund) tổ chức vào mùa xuân và một lần khác vào mùa thu do United Way tại Toronto tổ chức.

Thưởng thức nhà hàng sang trọng

thap CN Towr khamphadisan8 e1540352692529

ảnh: ithought_nicolllle

Nếu bạn muốn ngắm nhìn toàn bộ thành phố Toronto với cảm giác lãng mạn thì nhà hàng 360 là một địa điểm hết sức tuyệt vời. Không gian nơi đây rất sang trọng với nhiều món ăn nổi tiếng. Thật tuyệt vời khi vừa được ăn ngon tại nhà hàng sang trọng với tầm nhìn đẹp.

Thời điểm lý tưởng để thăm tháp CN Tower

thap CN Towr khamphadisan7 e1540352542343

ảnh: jenioliveira

Thời gian hết sức lý tưởng để bạn đến với CN Tower là ngay trước khi mặt trời lặn. Đó là lúc cảnh quan được bao phủ của sự kết thúc lẫn ánh đèn hắt hiu của thành phố. Với một thời điểm lý tưởng, một thang máy tốc độ cao thủy tinh và thưởng thức bữa tiệc tại nhà hàng 360, du khách sẽ phải ngạc nhiên trước phong cảnh hữu tình này.

Phương tiện di chuyển tới tháp CN Tower

thap CN Towr khamphadisan9 e1540353042709

ảnh: lovetdot

Là một công trình nổi tiếng, CN Tower – Canada luôn có nhiều khách du lịch tìm đến. Đặc biệt, vào mùa hè – thời điểm những địa điểm nổi tiếng khác cũng không ngừng thu hút khách, giao thông sẽ trở nên khó khăn hơn.

thap CN Towr khamphadisan10 e1540353589921

ảnh: peterszuban

Du khách mỗi khi đến thăm tháp CN Tower thì nên dừng lại tại đại lộ Bremmer. Bởi nơi đây là địa điểm vô cùng thuận tiện cho việc đón trả khách du lịch. Ngoài ra, với những ai thích đi bộ dạo quanh thành phố Toronto cũng có thể dễ dàng đến tháp CN Tower, tháp chỉ cách bến cảng 5 phút đi bộ.

Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi được ngắm nhìn Toronto trong cảm giác sợ hãi. CN Tower sẽ là một lựa chọn lý tưởng trong cuốn sổ tay du lịch của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

liennguyen

3.5/5 - (2 bình chọn)