Khamphadisan.com – Có lẽ trong mắt du khách, Canada đã quá quen thuộc với những hình ảnh sôi động của các thành phố hay nét phong cảnh hữu tình đẹp như tranh. Nhưng ít ai biết được rằng, Canada lại có một nơi hoang dã đến lạ thường. Đó là công viên Tombstone.

Cảnh quang ở công viên Tombstone

Công viên hoang dã Tombstone

Công viên hoang dã Tombstone – ảnh: secret-traveller.blogspot

Công viên Tombstone có diện tích hơn 2000 km2 và cách thành phố Dawson khoảng 90 phút đi xe. Công viên được bao phủ bởi những ngọn núi gồ ghề, nối dài tít tắp. Đặc biệt, nơi đây còn có băng vĩnh cửu và rất nhiều loài động vật hoang dã khác.

Đường cao tốc Dempster

Đường cao tốc Dempster – ảnh: djzcabn

Đường cao tốc Dempster chia công viên làm hai. Đây là nơi thuận lợi để chiêm ngưỡng các cảnh quan tuyệt vời của vùng lãnh nguyên Bắc cực và các loài động vật hoang dã. Và nếu ưa mạo hiểm du khách có thể lựa chọn tuyến đường này để đi bộ đường dài. Với một khu sinh thái rộng lớn và nguyên sơ đã bảo tồn bộ sưu tập đa dạng các loài thực vật và động vật hiếm có ở đây.

Hoạt động giải trí ở công viên Tombstone

cong vien tombstone khamphadisan

ảnh: Jack Brauer

Công viên là điểm đến hết sức thú vị với nhiều hoạt động giải trí. Một số hoạt động phải kể đến như: đi bộ, tham quan, cắm trại xe hơi, cắm trại tại khu nghỉ mát,….Nếu muốn tận dụng tối đa hết thời gian của bạn thì bạn hãy lên kế hoạch cho mình trước nhé.

Ngắm cực quang vào ban đêm

Ngắm cực quang vào ban đêm – ảnh: omidzargs

Hoạt động được yêu thích nhất ở đây đó là ngắm cực quang vào ban đêm. Tìm một mãnh đất phù hợp, dựng một túp lều, ngồi tựa vào người bạn đồng hành của mình, bạn đã có thể chiêm ngưỡng hết màu sắc của ánh sáng trên trời về đêm. Nó như một dải lụa khổng lồ với vẻ đẹp vốn có của tự nhiên.

Công viên hoang dã Tombstone

Công viên hoang dã Tombstone – ảnh: marti_svobodova

Bạn cũng có thể bắt gặp thợ săn trong phạm vi ranh giới của công viên, thường vào mùa thu. Và gia đình bạn có thể cùng tham gia săn chim cút, một phần quan trọng của văn hóa phương Bắc.

Ngoài ra còn có các hoạt động giải trí đặc trưng diễn ra quanh năm quanh trong công viên. Một số hoạt động như săn bắn, câu cá, bẫy, thu hái và thu hái cây thuốc,… Người cao tuổi trong vườn dạy cho trẻ em các nghề truyền thống thông qua các trại. Tuy nhiên, để tránh làm phiền hoặc can thiệp quá nhiều đến cuộc sống của dân bản địa khi không được phép.

Phương tiện di chuyển

Công viên hoang dã Tombstone

ảnh: carterdocmccoy

Một điều đáng tiếc ở đây là không có bất kì phương tiện nào di chuyển trong công viên. Các nhu yếu phẩm, thức ăn và chỗ ở gần nhất sẽ nằm ở Thành phố Dawson và Eagle Plains. Nó nằm cách 369 km về phía bắc. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ lửa sưởi ấm, xăng xe và một vài chiếc lốp dự phòng nếu muốn tham quan nơi này.

Nếu bạn muốn du lịch đến thành phố đáng sống nhất thế giới thì đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm công viên Tombstone hoang dã này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

liennguyen

5/5 - (1 bình chọn)