Khamphadisan.comVới nhiều điểm đến hấp dẫn của Canada thì cầu treo Capilano cũng không kém phần lí tưởng. Với một phong thái hùng vĩ, thách thức, nó cũng đã tạo ra sức hút với hàng triệu du khách . Đặc biệt là những ai muốn trải nghiệm cảm giác vô cùng mới lạ này.

Lịch sử về cầu treo Capilano

cầu treo Capilano

ảnh: vancouver

Cầu treo Capilano Canada là cây cầu treo dài nhất thế giới do vị kiến trúc sư George Grant Mackay thực hiện. Vào năm 1889, cây cầu được hoàn thành nhờ vào sự giúp đỡ của người dân bản địa. Cây cầu làm bằng dây thừng được bện từ cây gai dầu, mặt cầu được dùng bằng gỗ tuyết tùng. Nhưng đến năm 1903 thì cây cầu được thay thế bằng dây cáp dẻo dai hơn và chắc chắn hơn.

cau capilano canada khamphadisan 5

Cầu treo Capilano – ảnh: Imgur

Chủ nhân của cây cầu cũng được thay đổi rất nhiều lần. Đầu tiên là vào năm 1910, Edward Mahon đã mua lại cây cầu vô cùng độc đáo này. Sau đó 25 năm, Mac Eachran lại là người mới sỡ hữu. Mãi cho đến năm 1945, một lần nữa cây cầu lại chuyển sang ông Henri Aubeneau và xây mới lại vào năm 1956.

Khám phá cầu treo Capilano

cau capilano canada khamphadisan 1

ảnh: carolinatfe

Nhìn từ xa, cầu treo Capilano như một chiếc võng khổng lồ không ngừng lung lay trong không trung. Cầu treo Capilano có chiều dài 173m, phía dưới là một đáy vực sâu hun hút. Khách du lịch mỗi khi đến đây đều phải rùng mình trước sự thách thức của cây cầu này. Có những người thấy sợ hãi nhưng cũng không kém phần thú vị, đặc biệt là khi có nhiều người cùng lúc qua cầu, nó lại càng lắc lư nhiều hơn. Đó thực sự là những cảm giác mới lạ cho du khách mỗi khi muốn trải nghiệm bước qua đầu bên kia.

cau capilano canada khamphadisan 2

ảnh: lstactionxero00

Không gian của phía hai bên cây cầu cũng làm du khách choáng ngợp. Một rừng cây tuyết tùng rộng lớn với thân hình cao vút tít tắp lên trời cao. Một không gian xanh thẳm không ngừng bao trùm tất cả. Một sự huyền bí của khu rừng cùng với hơi nước từ phía dưới đáy vực bốc lên càng làm cho nơi này trở nên ma mị.

Lung linh cầu treo Capilano

cau capilano canada khamphadisan 3

ảnh: YouTube

Vào những ngày lễ, cây cầu treo Capilano được trang trí với nhiều ánh đèn vô cùng lung linh. Đặc biệt là ngày lễ giáng sinh, nó vừa sợ hãi, thú vị mà cũng rất ấm áp. Nếu ở thành phố có lễ hội ánh sáng thì đây được xem là lễ hội ánh sáng của khu rừng tuyết tùng. Một con đường đom đóm nổi lên làm điểm nhấn cho khu rừng và dòng sông Capilano.

Một vài lưu ý khi đến với cầu treo Capilano

cau capilano canada khamphadisan 4

ảnh: vancouver_canada

– Gía vé vào cửa : 25 đô Canada

– Không dành cho những người sợ độ cao hay có tiền thân các bệnh về tim mạch.

Rời xa thành thị sôi động, tấp nập. Cầu treo Capilano cũng là một lựa chọn lí tưởng cho cuốn sổ tay du lịch của bạn. Đặc biệt là những ai muốn thử cảm giác vừa sợ hãi nhưng không kém phần bất ngờ,đầy thú vị này. 

Có thể bạn quan tâm:

liennguyen

5/5 - (1 bình chọn)