Khamphadisan.com – Là một bán đảo nằm riêng lẻ giữa biển Đại Tây Dương, Nova Scotia được xem là “thiên đường hạ giới” bởi sự đặc biệt của tạo hình hòn đảo này. Đặt chân đến với Nova Scotia, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những dòng sông thơ mộng những khu nghỉ dưỡng sang trọng hay những bãi biển tuyệt đẹp bờ đông Canada.

Bán đảo Nova Scotia

Bán đảo Nova Scotia

Bán đảo Nova Scotia – ảnh: duhoccanada

Nova Scotia là hòn đảo lớn nhất ở hòn Cape Breton. Nó được đặt theo tên của một diễn viên nổi tiếng trong nước và quốc tế. Người đã từng đoạt giải Oscar năm 1946.

Bán đảo Nova Scotia

Bán đảo Nova Scotia – ảnh: expedia

Là một bán đảo nằm về phía Đông bên bờ Đại Tây Dương của đất nước Canada, Nova Scotia được mệnh danh là một thiên đàng hạ giới. Nó được bao bọc bởi các bãi cát trải dài dưới ánh hoàng hôn, với hình thù bán đảo vô cùng độc đáo.

Nova Scotia được xem là khu du lịch sinh thái hấp dẫn bởi địa hình núi non, thung lũng và những vùng đồng bằng được tạo thành bởi những cửa sông.

Nền văn hóa đa dạng

Bán đảo Nova Scotia là ngôi nhà của hơn 100 nền văn hóa và chủng tộc trên thế giới. Nó thể hiện rõ nét trong những góc bảo tàng cổ điển, ẩm thực, nhiều lễ hội đặc trưng,… Đặc biệt là lễ hội âm nhạc violont truyền thống được tổ chức vào mùa hè hằng năm.

Nền văn hóa thổ dân

Nền văn hóa thổ dân – ảnh: visitnovascotia

Bán đảo Nova Scotia còn mang bạn đến với nền văn hóa thổ dân điển hình từ hàng trăm năm nay còn lưu lại. Bạn sẽ được hóa thân thành những thổ dân chính hiệu nếu muốn quay lại nền văn hóa độc đáo này. Năm 1975, hiệp hội đa văn hóa của Nova Scotia đã được thành lập nhằm lưu giữ những nét đẹp văn hóa nhập cư đa dạng từ lâu đời.

Hấp dẫn với ngọn hải đăng Sambro Island

Ngọn hải đăng Sambro Island

Ngọn hải đăng Sambro Island – ảnh: goodfreephotos

Sambro Island là ngọn hải đăng lâu đời nhất Bắc Mỹ. Nó là chứng nhân lịch sử của hai cuộc chiến tranh thế giới thứ I và II. Nó có chiều cao 25m, được thắp sáng lần đầu tiên vào năm 1758. Sambro Island được xem là một trong những ngọn hải đăng nổi tiếng nhất thế giới.

Trái tim của bán đảo Nova Scotia – thành phố Halifax

Thành phố Halifax

Thành phố Halifax – ảnh: michael.venn

Đến với bán đảo Nova Scotia, chắc chắn bạn không nên bỏ qua trái tim của bán đảo – thành phố Halifax. Thành phố Halifax trước kia là thủ phủ cũ của Canada. Nơi đây cũng còn lưu lại rất nhiều giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt là khu bến cảng.

ban dao nova scotia khamphadisan

ảnh: Twitter

Mặc dù ngày nay Halifax là một trung tâm hành chính kinh tế quan trọng của bang nhưng nó vẫn thu hút được sự quan tâm, yêu mến của du khách. Bởi những hình ảnh đẹp về khung cảnh thiên nhiên và những giá trị văn hóa, vẻ đẹp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại đã không ngừng làm hấp dẫn nơi này.

Thành phố Halifax

Thành phố Halifax – ảnh: news957

Đến với thành phố Halifax, bạn sẽ được hòa mình vào không gian bao la của những đồi cỏ non. Ngoài ra, còn có những công trình kiến trúc châu Âu quý phái của Anh, Pháp,….cùng với sự nhộn nhịp của các trung tâm thương mại.

Đến với vùng đất Nova Scotia xinh đẹp, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tự nhiên, bạn còn tìm hiểu được những nét văn hóa giàu bản sắc của những con người thân thiện và hiền hòa. Đây thực sự là trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho chuyến du lịch tìm về với Canada của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

liennguyen

5/5 - (1 bình chọn)