Khamphadisan.com – Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên và muốn được tự mình đi khám phá những cảnh đẹp cách xa chốn thành thị sôi động, thích đi đây đó để săn lùng những bức hình thơ mộng ẩn trong sương sớm,.. thì còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Trại Mát điểm được xem là điểm ngắm sương mù đẹp nhất tại Đà Lạt.

trai mat diem ngam suong mu dep nhat tai da lat khamphadisan

ảnh: Nam Hung Hoang

Chỉ cách trung tâm Tp.Đà Lạt khoảng 7 km, Trại Mát – đây được xem là một địa điểm vô cùng thích hợp để chụp hình sương mù tại Đà Lạt. Đây không chỉ là địa điểm để ngắm bình minh đẹp mà nơi đây còn được gọi là “kinh đô ánh sáng” – thứ ánh sáng tuyệt đẹp phát ra từ những khu nhà lồng trồng hoa, khi màn đêm buông xuống.

trai mat diem ngam suong mu dep nhat tai da lat khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Tọa lạc ở vùng ngoại ô thành phố với quãng đường di chuyển khá xa nhưng đặc biệt ở chỗ, đường đi rất dễ, không hề ngoằn nghèo, khó đi như các địa điểm đến khác ở Đà Lạt khác.

trai mat diem ngam suong mu dep nhat tai da lat khamphadisan 2

ảnh: Michel Nguyen

Để săn được những bức hình nghệ thuật hoàn hảo, hay để được ngắm bình minh và thưởng thức cảnh sắc mây trời nơi này thì bạn cần phải đánh đổi đi giấc ngủ của mình khi phải thức dậy thật sớm để kịp đón cảnh mặt trời mọc nhé!

trai mat diem ngam suong mu dep nhat tai da lat khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Sương và mây ở đây nhường như được hòa quyện vào nhau khiến bạn chẳng thể nào có thể phân biệt nổi đâu là mây và đâu là sương.

trai mat diem ngam suong mu dep nhat tai da lat khamphadisan 4

ảnh: Tuấn Nguyễn

Khi đã đến đây rồi thì chắc chắn các bạn sẽ có được những trải nghiệm đầy thú vị, cảm nhận về một Đà Lạt rất khác, khác biệt hoàn toàn với những cảnh đẹp ngoài kia, nơi mà đầy nắng gió, đông đúc, bon chen của phố thị.

trai mat diem ngam suong mu dep nhat tai da lat khamphadisan 5

ảnh: Hoàng Tà

Đến đây, bạn sẽ được tự do tận hưởng những phút giây bình yên, lặng lẽ ngắm cảnh sắc thiên nhiên, chụp vài ba tấm hình sương mù lung linh huyền ảo để khoe với lũ bạn, đắm chìm trong không gian mịt mù sương sớm của phố núi.

Nếu bạn là tín đồ đam mê dịch chuyển, có sở thích nhiếp ảnh và đặc biệt là thích săn mây thì Trại Mát chính là một điểm lý tưởng dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

5/5 - (2 bình chọn)