Khamphadisan.comĐồi Thiên Phúc Đức, nơi tâm hồn bạn được hòa vào thiên nhiên, chốn bồng lai tiên cảnh của xứ sở sương mù. Một ngọn đồi thanh bình, hoang sơ ở Đà Lạt đã “khiêu khích” những bước chân lạc lối của kẻ mê khám phá.

đồi thiên phúc đức

ảnh: lisatian23

Cách trung tâm thành phố khoảng 6 km, Đồi Thiên Phúc Đức luôn tĩnh lặng trong màn sương. Đồi Thiên Phúc Đức đối điện núi LangBiang, xung quanh đồi là những nông trại. Đường lên đồi chỉ đi bộ 10 phút và tốt nhất bạn nên đi bộ vì địa hình đây khá khó để đi xe lên. Đồi Thiên Phúc Đức lại mang một sắc thái khác biệt là một nơi hoang sơ, kì vĩ để bạn có thể thoải mái chụp hình.

đồi thiên phúc đức

ảnh: __dlinhh__

Đến với đồi Thiên Phúc Đức, bạn sẽ không cần lo tìm góc xinh để sống ảo, bởi mỗi khoảnh khắc cầm máy lên là bạn sẽ có ngay một bức hình rất ảo diệu. Bạn có thể tha hồ chụp hình checkin với những bức hình và không gian lung linh nhất.

Thời điểm để có được những bức ảnh đẹp nhất trên đồi là từ hoàng hôn đến bình minh. Đứng trên đồi khi hoàng hôn buông xuống bạn sẽ ngẩn ngơ với sắc hồng tím, với những đám mây mỏng nhẹ nhàng trôi qua những căn nhà dưới thung lũng.

đồi thiên phúc đức

ảnh: tranhuongkelly

Đứng từ đỉnh đồi Thiên Phúc Đức bạn có thể cảm nhận tất cả những gì tuyệt đẹp nhất, thơ nhất của Đà Lạt từ trên cao. Từ đây phóng tầm mắt đi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đỉnh Lang Biang huyền thoại. Những đồi thông xanh ngát, những thảo nguyên rộng lớn, cùng hoa cỏ quyện hòa cùng làn sương mây tạo nên một phong cảnh hữu tình.

đồi thiên phúc đức

ảnh: ruoi.bw

Màn đêm buông xuống ánh đèn từ những nhà kính trồng hoa, ánh đèn mờ ảo của thành phố sẽ tạo nên một khung cảnh lung linh dưới thung lũng. Những đám mây đua nhau trôi qua bao bọc lấy những ánh sáng lung linh đó, nhiều khi mây dày đến nỗi có lúc tưởng như dưới thung lũng không thấy chút ánh sang nào.

đồi thiên phúc đức

ảnh: ybhim.97

Rạng sáng lúc bình minh ló dạng là thời điểm gây xao xuyến và mê hoặc nhất cho du khách. Khi mặt trời chỉ là những ánh sáng khẽ xuất hiện lên từ sau dãy LangBiang huyền thoại, khi những ngôi sao vẫn còn mờ ảo trên bầu trời, lúc này đồi Thiên Phúc Đức như một bức tranh huyền diệu.

Mây trôi ngay chân đồi như một dòng sông trải dài bao phủ thung lũng, những ngọn đồi cứ như một ốc đảo vậy. Khi ánh nắng chiếu sáng cả ngọn đồi lung linh lên nhờ những giọt sương lấp lánh đọng trên cây cỏ.

đồi thiên phúc đức

ảnh: phunghiamedia

Đến đồi Thiên Đức Phúc, một hình ảnh đặc trưng nơi đây không thể bỏ qua là cây thông cô đơn. Một cây thông khẳng khiu với ít tán lá đứng một mình giữa đồi mênh mông như là một điểm nhấn gây chú ý khi đến mảnh đồi này. Nếu có cơ hội đến đồi Thiên Phúc Đức, đừng quên lưu giữ cho mình những kiểu ảnh sống ảo đúng chất thành phố mù sương nhé.

đồi thiên phúc đức

ảnh: chubby1603

Không gian im phắc tĩnh lặng là điều đầu tiên mà bạn cảm nhận được ở đồi Thiên Phúc Đức. Dường như những sự xô bồ, hối hả của thành phố du lịch không thể chạm tới nơi đây, Đà Lạt vẫn luôn hằng cất giấu một nơi chốn làm rung động lòng người, hoang sơ mà bình yên như thế.

Có thể bạn quan tâm:

Cường Nguyễn

5/5 - (1 bình chọn)