Khamphadisan.com – Không cần phải có những bãi tắm đẹp làm dịu mát cái nắng của mùa hè như ở Vũng Tàu, Nha Trang  thì với Đồng Nai thay vì là biển thì nơi này có những dòng suối, những ngọn thác vẽ hoang với không khí trong lành, yên ả giữa thiên nhiên cỏ cây thu hút không ít du khách… Và Thác Mai chính là ngọn thác tuyệt đẹp mà bạn nhất định bạn phải ghé đến du lịch Đồng Nai.

thac mai diem den tai dong nai khamphadisan

ảnh: vietnamthroughmyeyes

Là một trong những ngọn thác vẫn còn hoang sơ bậc nhất tại tỉnh Đồng Nai. Thác Mai sẽ khiến bạn ngạc nhiên với vẻ đẹp  lượn qua những ghềnh, bãi đá mênh mông, rồi xuyên rừng đổ ra sông lớn Đồng Nai.

thac mai diem den tai dong nai khamphadisan 1

ảnh: minh.salmon

Với phong cảnh sông nước, rừng cây, bến đá,… nơi đây có sự hấp dẫn, ẩn chứa sự mạo hiểm nhưng cũng không kém phần hữu tình, lãng mạn. Không gian hoang sơ, trong lành và mát mẻ, gần như chưa khai thác gì. Được bao bọc bởi cánh rừng bạt ngàn nên không khí rất dễ chịu.

thac mai diem den tai dong nai khamphadisan 2

ảnh: kn.vo

Để di chuyển đến Thác Mai, các bạn xuất phát từ Tp.HCM ra ngã 3 Vũng Tàu, chạy lên hướng Tp.Biên Hoà, sau đó đi tiếp về ngã ba Dầu Giây, rồi rẽ trái theo QL.20 chạy thẳng về huyện Định Quán – Đồng Nai. Khi các bạn đi tới km 120, qua sông La Ngà khảng 7 – 9km sẽ có 1 cái bảng khá to ghi chữ Định Quán thì các bạn rẽ phải. Chạy mất khoảng 5km sẽ đến một ngã ba nữa, vầ rẻ trái theo đường nhựa là tới thác Mai.

thac mai diem den tai dong nai khamphadisan 3

ảnh: hiahunghan

Xung quanh khu thác có rất nhiều cây mai, chắc có lẽ vì thế mà nơi này có cái tên Thác Mai. Thác không cao nhưng trải dài với nhiều mỏm rất đá đẹp cũng với đó là những làn nước trong xanh và mát lạnh tha hồ cho bạn xõa hết mình.

thac mai diem den tai dong nai khamphadisan 4

ảnh: vietnamthroughmyeyes

Một khi đã đến với Thác Mai, các bạn có thể thỏa thích tắm thác, tham gia các hành trình ngược rừng để khám phá thượng nguồn của ngọn thác hay đi trên cầu treo lắc qua lắc lại, nhìn thẳng xuống dòng nước chảy siết… một cảm giác rất phiêu và thú vị nhưng không phải ai cũng dám thử.

thac mai diem den tai dong nai khamphadisan 5

Ở đây có rất nhiều phiến đá nằm san sát nhau, nhiều cây xanh mộc xanh tốt xung quanh tạo nên một không gian lý tưởng để dựng lều và đốt lửa trại qua đêm. Vào buổi tối thì các bạn có thể làm món nướng đã chuẩn bị sẵn.

thac mai diem den tai dong nai khamphadisan 6

ảnh: ledung3485

Về vấn đề ăn uống khi đến vui chơi tại thác Mai đa phần nhiều bạn trẻ điều tự chuẩn bị đồ ăn nhanh, các đồ ăn ướp sẵn và thêm lò than nhỏ nữa là có đã có 1 bữa ăn ngon giữa thác mát, rừng xanh. Nhưng, nếu bạn không có thời gian chuẩn bị thì  tại khu du lịch Thác Mai các bạn có thể ăn cháo gà, gỏi gà, gà nướng,… ngon tuyệt vời và đậm chất dân dã luôn, ngoài ra còn có những món được chế biến từ cá lăng sông bao gồm cá lăng kho tộ, canh chua cá lăng và lẩu cũng rất ngon.

thac mai diem den tai dong nai khamphadisan 7

Một điều thú vị nhất ở Thác Mai không chỉ là tắm thác, câu cá và đốt lửa trại,… bạn cũng đừng quên cùng bạn bè nằm tựa lưng lên những phiến đá lớn, ngắm nhìn bầu trời đầy sao trong rừng. Tuy nhiên, khu thác Mai còn khá hoang sơ và có nhiều khu vực cảnh báo nguy hiểm,… các bạn cũng nên cận thận là hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)