Khám Phá Di Sản – Khoảng tháng 5 – 6 hàng năm, vào mùa mưa, những người yêu cảnh đẹp, đặc biệt là yêu chụp ảnh thiên nhiên lại kéo về để chụp bướm trong rừng Mã Đà, Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

san buom dong nai

Đường đi đến huyện Vĩnh Cửu hiện nay rất tiện lợi, do đã có đường trải nhựa. Từ TP HCM, bạn đi theo QL.1A, qua Bình Dương đến thành phố Biên Hòa, sau đó theo đường ĐT768 là đến trung tâm huyện Vĩnh Cửu.

san buom dong nai 2

Để đến được nơi có nhiều bướm, sau khi qua bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Cửu, gặp ngã tư, bạn rẽ trái đi theo đường ĐT767. Trên đường đi, bạn có thể thấy được đập nước Thủy điện Trị An, các bảng chỉ đường đến Khu bảo tồn Mã Đà, Chiến khu D nên không lo lạc đường. Đường đi rất đẹp, khi hai bên đường là rừng xanh mát mắt. Và đâu đó bên đường sẽ có những đàn bướm tụ lại để hút khoáng chất ở bãi đất.

san buom dong nai 3

Những bạn yêu thích chụp ảnh nên mang máy hay ống kính có thể chụp từ xa để có bức ảnh đẹp.

san buom dong nai 4

Tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống

san buom dong nai 5

Khi đến tượng đài Chiến khu D, bạn tiếp tục đi thẳng. Đoạn này là đường đất đỏ nên tương đối khó đi, nếu trước đó có mưa lớn. Khu vực này cũng hiếm có nơi đổ xăng, nên bạn cần kiểm tra bình xăng trước. Đoạn từ trung tâm huyện Vĩnh Cửu đến chiến khu D dài khoảng 39 km. Đoạn đường rất đẹp, phù hợp di chuyển bằng xe máy. Vào sâu bên trong chiến khu không có nhiều hàng quán, bạn nên mang theo đồ ăn trưa. Đường đất đỏ sẽ là nơi bạn bắt gặp được những đàn bướm đủ sắc màu.

san buom dong nai 6

Bướm khoe sắc trong giai đoạn đẹp nhất của vòng đời.

san buom dong nai 7

Dân gian gọi đây là bướm ma với cánh màu nâu đen và những chấm trắng đặc trưng.

san buom dong nai 8

Đàn bướm có nhiều hoa văn, sắc màu trên cánh. Bạn có thể thoải mái săn ảnh bướm nhưng chú ý các bụi rậm, hốc đá, đề phòng rắn, vắt. Với thời tiết hiện nay, bạn nên mang nhiều nước, áo mưa và đồ dùng chống nước cho balo.

san buom dong nai 9

Khi ra ánh nắng, chúng khoác lên màu áo xanh nhung rất đẹp.

 san buom dong nai 10

Với chuyến đi săn ảnh trong mùa bướm, thời gian một ngày,các bạn có thể kết hợp tham quan, tìm hiểu lịch sử chiến khu D, nơi hình thành của lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ trong kháng chiến chống Pháp, tham quan hồ thủy điện Trị An. Nếu bạn có hai ngày cuối tuần, có thể ngủ qua đêm trong rừng (cần liên hệ trước với ban quản lý rừng Mã Đà) hay đến Đảo Ó để có trải nghiệm cuối tuần trọn vẹn.

Có thể bạn quan tâm:

Binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: zing.vn

5/5 - (1 bình chọn)