Đồng Nai vốn nổi tiếng với các loại trái cây như: bưởi Tân Triều và nhiều loại trái cây gắn với mãnh đất Long Khánh như: chôm chôm, sầu riêng, mít, ổi… Ngoài ra, vùng đất này cũng sở hữu khá nhiều món ngon khác như: Gà hấp bưởi, dơi xào lăn, canh gà lá giang, gỏi cá Biên Hòa…

1. Gà hấp bưởi

Nếu về Đồng Nai du lịch thì đừng quên thưởng thức món gà hấp bưởi đặc trưng này nhé. Nhờ sự khéo léo của người dân địa phương mà từ một con gà và quả bưởi đã trở thành một món ăn thơm ngon đậm vị mà không nơi đâu có được.

Nếu về với Đồng Nai du lịch thì đừng quên thưởng thức món Gà hấp bưởi đặc trưng này nhé. Nhờ sự khéo léo của người dân địa phương mà từ một con gà và quả bưởi đã trở thành một món ăn thơm ngon đậm vị mà không nơi đâu có được.

2. Canh gà lá giang

á giang khá là phổ biến ở vùng đất Đồng Nai này nên người dân đã sáng tạo ra một món ăn mà kết hợp với lá giang rất ngon mang tên canh gà lá giang. Sự kết hợp giữa thịt gà dai ngọt cùng lá giang thơm bùi sẽ làm rung động tâm hồn ẩm thực của tất cả thực khách.

Lá giang khá là phổ biến ở vùng đất Đồng Nai này nên người dân đã sáng tạo ra một món ăn mà kết hợp với lá giang rất ngon mang tên canh gà lá giang. Sự kết hợp giữa thịt gà dai ngọt cùng lá giang thơm bùi sẽ làm rung động tâm hồn ẩm thực của tất cả thực khách.

3. Dơi xào lăn

Chắc hẳn các bạn luôn nghĩ dơi là con vật hôi hám xấu xí và không thể làm thức ăn đúng không? Vậy thì kinh nghiệm phượt Đồng Nai sẽ cho bạn biết rằng thịt dơi là món ăn vô cùng hấp dẫn và cũng ngon không kém đâu nha. Không tin thì các bạn hãy tới Đồng Nai rồi ăn thử là biết liền.

Chắc hẳn các bạn luôn nghĩ dơi là con vật hôi hám xấu xí và không thể làm thức ăn đúng không? Vậy thì kinh nghiệm phượt Đồng Nai sẽ cho bạn biết rằng thịt dơi là món ăn vô cùng hấp dẫn và cũng ngon không kém đâu nha. Không tin thì các bạn hãy tới Đồng Nai rồi ăn thử là biết liền.

4. Gỏi cá Biên Hòa

dongnai am thuc 3

Món gỏi cá Biên Hòa là món hết sức dân dã của người dân Biên Hòa – Đồng Nai nhưng lại có sự cuốn hút rất lớn đối với khách du lịch. Nếu bạn có bụng dạ tốt đối với hải sản tươi sống thì đây là món ăn đặc sản của Đồng Nai mà bạn nên thử.

5. Cơm gà cá mặn

dongnai am thuc 4

Cơm gà cá mặn sẽ được nấu trong một nồi đất, trộn lẫn các gia vị: chà bông, thịt gà, cá mắm. Khi thưởng thức niêu cơm sẽ vẫn còn để trên bếp, cơm gà cá mặn này nấu càng cháy ăn càng ngon và đậm đà. Đãi khách bằng món cơm gà cá mặn vừa tiện, hấp dẫn lại ngon, thắt chặt thêm tình cảm thắm thiết giữ khách và chủ.

6. Lẩu khổ qua rừng

dongnai am thuc 5

Khổ qua khá phổ biến ở Long Khánh, là loại lá khổ qua rừng rất đắng nhưng có càng ăn lại càng thấy ngọt ngào, đậm đà dân dã. Lẩu lá khổ qua rừng nếu được nấu bằng cá trào cững (giống cá lóc con) thì hợp khẩu vị hơn; nếu không thì nấu với sườn non, tôm khô cũng được. Lá khổ qua được nhặt, rửa sạch để ráo trên đĩa, nồi nước đang sôi chỉ cần nhúng một nắm lá vào lẩu vớt với ra ngay dùng liền, thì mới cảm được vị ngon đặc trưng.

Có thển bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – khamphadisan.com

Rate this post