Khamphadisan.com – Đến Hà Giang, nơi địa đầu Tổ Quốc, dừng chân bên Cổng trời, hòa mình vào cảnh núi hùng vĩ, ngắm Núi Đôi vào chiều thu, phong cảnh như càng tĩnh lặng hơn. Sự thanh bình giúp chúng ta quên hết những ưu phiền, mệt mỏi, những náo nhiệt của cuộc sống thành thị để đắm chìm vào trong thiên nhiên.

Núi Đôi Quảng Bạ

Núi Đôi Quản Bạ hay còn gọi là Núi Đôi Cô Tiên nằm trên Quốc Lộ 4C, cách thị xã Hà Giang 40km thuộc thị trấn Tam Sơn, huyện Quảng Bạ. Để đến với Cổng trời Quảng Bạ du khách phải vượt qua quãng đường 46km từ Hà Giang ngược về phía Bắc và vượt qua dốc Bắc Sum.

Mỗi lần đi qua núi Đôi lại khoác trên mình một màu sắc khác nhau. Hè sang lúa xanh rì, thu tới vàng ươm màu mật ngọt, đông về sắc nâu và xuân tới màu hồng đất.

nui doi1

ảnh: tuandaophoto

Phương tiện đi lại

nui doi2

ảnh: marinepoyy

Nếu bạn  đi xe ô tô riêng, từ Hà Nội đi từ sáng thì có thể chạy thẳng lên Quảng Bạ để ngắm Núi Đôi Cô Tiên. Tối có thể nghỉ tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quảng Bạ. Nếu bạn đi bằng xe máy nên đi theo quốc lộ 2C để đỡ đông và cảnh sắc đẹp hơn.

Nét đẹp của Núi Đôi Quản Bạ

Vẻ đẹp Núi Đôi Quảng Bạ được ví như tác phẩm nghệ thuật của những núi đá trùng điệp và ruộng bậc thang, đã tạo cho thung lũng Quảng Bạ một cảnh quang vô cùng đặc biệt và hết sức hấp dẫn thu hút du khách đến chiêm ngưỡng.

nui doi6

ảnh: dinh.tuann

Nằm phơi mình giữa một thung lũng nhỏ bé bên phố núi Tam Sơn, huyện Quảng Bạ, bao quanh là những thửa ruộng bậc thang, được tô điểm thêm những mảnh đất của màu miền cao nguyên đá, núi Đôi luôn hút hồn lữ khách.

nui doi4

ảnh: jet_pharm

Vùng đất này là những dãy núi đá vôi trùng điệp và thời tiết quanh năm trong lành, mát mẻ nhiệt độ trung bình khoảng 160 -170 C, mang lại không khí trong lành cho người dân ở đây, cho hoa quả có hương vị thơm ngon, rau trái luôn tươi tốt. Phong cảnh thiên nhiên ở Quảng Bạ đẹp ngỡ ngàng, quyến rũ, bởi những nét vừa tráng lệ, huyền ảo vừa hùng vĩ, hoang sơ.

Cảnh quan khu vực Núi Đôi lúc nào cũng hấp dẫn du khách gần xa đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Người dân nơi đây thường kể lại những câu chuyện truyền thuyết về sự tích Núi Đôi.

nui doi5

ảnh: camkilla

Đến Hà Giang, nơi địa đầu Tổ Quốc, dừng chân bên Cổng trời, hòa mình vào cảnh núi hùng vĩ, ngắm Núi Đôi vào chiều thu, phong cảnh như càng tĩnh lặng hơn. Sự thanh bình giúp chúng ta quên hết những ưu phiền, mệt mỏi, những náo nhiệt của cuộc sống thành thị để đắm chìm vào trong thiên nhiên. Với địa thế đẹp, vùng Núi Đôi Quảng Bạ đang trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn của tỉnh Hà Giang.

Du lịch Hà Giang trên Khám Phá Di Sản

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post