Khamphadisan.com –  Đây là thông tin do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Dung cho biết tại cuộc họp báo công bố Chương trình “Ngày hội văn hóa – du lịch Huế tại Hà Nội”, do Bộ VHTT-DL UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp tổ chức, ngày 24/11/2017 tại Hà Nội.

ngay hoi du lich hue khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Theo PCT.UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 13 – 16/12/2006 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình bao gồm Lễ hội ẩm thực và xúc tiến quảng bá du lịch Huế và chương trình nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế“.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Huế và những sản phẩm du lịch của TT-Huế với du khách và người dân Thủ đô; đồng thời mở rộng cơ hội quảng bá, giao lưu văn hóa ẩm thực, sản phẩm du lịch Huế với các vùng miền trong cả nước, các nước trong khu vực và trên thế giới.

ngay hoi du lich hue khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Lễ hội ẩm thực và xúc tiến quảng bá du lịch Huế sẽ có khu ẩm thực phục vụ các món ăn đặc sắc, tinh túy của xứ Huế đã được công nhận Kỷ lục châu Á và Kỷ lục Việt Nam như: Bún bò Huế (được công nhận Kỷ lục châu Á), các loại bánh Huế như bánh Khoái, bánh Bèo, bánh Nậm, bánh Lọc, chè hạt sen (được công nhận Kỷ lục Việt Nam). Ngoài ra, các gian hàng còn quảng diễn và phục vụ cơm Hến Huế, đặc sản đặc sắc riêng của Huế, các loại nem Huế, chè Huế được chế biến tinh tế, công phu mang hương vị xứ Huế.

Hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch sẽ được Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế, Trung tâm Xúc tiến Du lịch cùng các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn giới thiệu các sản phẩm, tour du lịch Huế đến với du khách và nhân dân Thủ đô với những sản phẩm du lịch đặc sắc như: du lịch Di sản, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch biển, đầm phá

ngay hoi du lich hue khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Bên cạnh đó, Chương trình còn giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, các đặc sản Huế nổi tiếng như: tôm chua, mè xửng…; trình diễn nghệ thuật pha chế, hoạt động biểu diễn nghệ thuật… Điểm nhấn của “Ngày hội văn hóa – du lịch Huế tại Hà Nội” là chương trình nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế” được tổ chức vào 20h các ngày 14, 15, 16/12/2016 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chương trình sẽ gồm 3 phần với những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét Huế qua các thời kỳ được dàn dựng công phu, ấn tượng, mang đậm  màu sắc độc đáo do các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam trình diễn.

  • Phần 1: với chủ đề “Huế xưa” là những tác phẩm tái hiện một cố đô thâm nghiêm, trầm mặc với những cơn mưa kéo dài như níu lòng người.
  • Phần 2: có chủ đề “Tình Huế” không chỉ là những khúc ca lãng mạn, thiết tha của tình yêu đôi lứa bên sông Hương, núi Ngự mà còn khắc khoải, da diết trong nỗi nhớ về quê mẹ của những người con xa xứ.
  • Phần 3: là “Huế tự hào” giới thiệu về một Huế đổi mới, hội nhập, phát triển hòa vào dòng chảy chung của dân tộc và thời đại nhưng vẫn luôn giữ được nét riêng của mình…

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: Tổng cục Du Lịch

4/5 - (4 bình chọn)